Tai nạn thảm khốc tại Ấn Độ, 18 người thiệt mạng

Sáng 28/7, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương sau khi 1 xe tải chạy quá tốc độ đâm vào 1 xe buýt 2 tầng chở quá tải trọng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Xe buýt 2 tầng chở quá tải trọng. (Ảnh: PTI)
Xe buýt 2 tầng chở quá tải trọng. (Ảnh: PTI)

Giới chức cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra trên tuyến cao tốc gần huyện Barabanki thuộc bang Uttar Pradesh vào khoảng 0 giờ 45 phút theo giờ địa phương. Chiếc xe buýt chở quá tải với khoảng 150 hành khách. Ít nhất 10 người bị thương và đã được đưa đi cấp cứu.

Trong khi đó, truyền thông đưa tin một số hành khách trên xe buýt là người lao động và chiếc xe này đã bị hỏng trên đường cao tốc trước khi xảy ra vụ tai nạn.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn này.

Uttar Pradesh là bang đông dân nhất của Ấn Độ. Tại Ấn Độ nói chung và Uttar Pradesh nói riêng thường xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người. Nguyên nhân chủ yếu là do tài xế lái ẩu, đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông chở quá tải và không được bảo dưỡng thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình nghệ thuật tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tại Paris, Pháp.

Tiếp nối hành trình lan tỏa di sản Hồ Chí Minh trên đất Pháp

Hơn một thế kỷ sau ngày người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước và tròn 80 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại Pháp với tư cách người đứng đầu Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, những dấu ấn về hành trình hoạt động cách mạng của Người trên đất nước này vẫn tiếp tục được gìn giữ và lan tỏa.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi.

Thúc đẩy cơ chế an ninh, khả năng tự chủ

Việc nguồn tài trợ cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc bị siết chặt đang tạo thêm sức ép đối với bài toán an ninh của châu Phi, trong bối cảnh nhiều “điểm nóng” trên lục địa này vẫn cần sự hiện diện quốc tế để duy trì ổn định.

Ảnh minh họa: Tàu thuyền vận chuyển trên eo biển Hormuz. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ và Iran tiếp tục tấn công, đáp trả lẫn nhau

Iran đã bác bỏ cáo buộc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ sau vụ tàu chở hàng M/V Ever Lonely mang cờ Singapore bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái tại Eo biển Hormuz chiều 25/6, đồng thời khẳng định các hoạt động của nước này nhằm quản lý việc thực thi lệnh ngừng bắn chứ không phải leo thang căng thẳng.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Phước Anh phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam-Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN

Trong bối cảnh thị trường Halal toàn cầu được định giá hàng nghìn tỷ USD và tiếp tục tăng trưởng mạnh, Việt Nam và Singapore đang đứng trước nhiều cơ hội hợp tác để xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực, tận dụng lợi thế bổ trợ của mỗi nước nhằm mở rộng khả năng tiếp cận các thị trường quốc tế.

Cảnh đổ nát trong một vụ sập nhà. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Sập nhà gây hậu quả nghiêm trọng tại Nigeria

Ngày 25/6, tại thành phố Lagos, trung tâm kinh tế của Nigeria xảy ra vụ sập một tòa nhà ba tầng làm ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương. Chính quyền bang Lagos đã yêu cầu kiểm tra khẩn cấp các công trình lân cận nhằm ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các sự cố tương tự.

Các lực lượng quốc tế lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất ở Venezuela. (Ảnh: TTXVN)

Động đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng tăng lên 920 người - Tiếp tục ghi nhận dư chấn mạnh - Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ toàn diện các nỗ lực cứu trợ

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo số nạn nhân thiệt mạng do hai trận động đất mạnh xảy ra đồng thời tại nước này hôm 24/6 đã tăng lên 920 người, ngoài ra có 3.360 người khác bị thương.

Các chuyên gia khí tượng Pháp cảnh báo sự xuất hiện quá sớm của các đợt nắng nóng cực đoan trong năm nay có thể gây ra thiệt hại nặng nề về hạ tầng, kinh tế và năng lượng.

Giải pháp của hai bài toán khó

Thế giới đang cùng lúc gánh chịu những tác động nặng nề từ hai cuộc khủng hoảng: Biến đổi khí hậu và chủ quyền năng lượng. Tuy nhiên, giải pháp cho hai bài toán khó nêu trên chỉ có một. Đó là chấm dứt kỷ nguyên của nhiên liệu hóa thạch, đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Kênh Saint-Martin ở Paris thu hút đông người dân và du khách tìm đến giải nhiệt giữa đợt nắng nóng bao trùm nước Pháp.

Người Pháp học cách sống chung với nắng nóng cực đoan

Giữa đợt nắng nóng được đánh giá là chưa từng có về quy mô tại Pháp, người dân nước này đang thực hiện nhiều giải pháp thích nghi với nhiệt độ cực đoan. Trong khi đó, các cuộc tranh luận chính sách đã vượt ra ngoài những khuyến cáo y tế thông thường, hướng tới các giải pháp thích ứng lâu dài với biến đổi khí hậu.