Sôi động Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Với chủ đề “Hy vọng”, Lễ hội Việt Nam năm 2023 tại Osaka (Nhật Bản) ngày 10/6 đã khai mạc, do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp Ban tổ chức lễ hội của Nhật Bản.
Ban tổ chức, đại biểu, khách mời tại lễ khai mạc. (Ảnh: vov.vn)
Ban tổ chức, đại biểu, khách mời tại lễ khai mạc. (Ảnh: vov.vn)

Đây là lễ hội lần đầu được tổ chức tại Osaka và là sự kiện đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, cũng như kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà nhấn mạnh, trong 50 năm qua, Việt Nam và Nhật Bản đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác hữu nghị, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi và có thể được khái quát là “quan hệ chân thành, tin cậy, tình cảm, thực chất, hiệu quả”. Với tiềm năng, thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới, hiệu quả và thực chất hơn nữa trên mọi lĩnh vực.

Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản, Hạ nghị sĩ Yamada Kenji cho rằng, quan hệ hữu nghị giữa hai nước được hình thành thông qua hợp tác trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, đến kinh tế, văn hóa, nghệ thuật và giao lưu nhân dân. Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Lễ hội Việt Nam năm 2023 tại Osaka diễn ra trong hai ngày, với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ được yêu thích ở Việt Nam và Nhật Bản cũng như các đội văn nghệ quần chúng của cộng đồng. Hơn 90 gian hàng giới thiệu, quảng bá đất nước và văn hóa ẩm thực Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân Nhật Bản, cũng như cộng đồng người Việt tại khu vực Kansai.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới 2026 tại Cầu Cảng Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Australia

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238 của Australia (26/01/1788-26/01/2026), Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Toàn quyền Sam Mostyn.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.