Sóc Trăng: Bắt “giám đốc” lừa đảo hơn 20 tỷ đồng

Ngày 18/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ hai đối tượng gồm: Nguyễn Quyết Thắng, sinh năm 1974, trú tại xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Chí, sinh năm 1985, trú tại xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan Công an làm việc với Thắng và Chí.
Cơ quan Công an làm việc với Thắng và Chí.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Quyết Thắng là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Thành Tài có trụ sở tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre và huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Thời gian qua, đối tượng Thắng dùng thủ đoạn xây dựng hình ảnh là một doanh nghiệp thành đạt, giàu có và đưa thông tin có mối quan hệ với những người có chức vụ, quyền hạn tại địa phương, có thể can thiệp, móc nối cho các công ty khác nhận được các gói thầu, dự án trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2024 đến nay, Thắng và kế toán công ty là Nguyễn Văn Chí thực hiện hành vi đưa ra thông tin gian dối để nhiều doanh nghiệp ở ngoài tỉnh tin tưởng, chuyển tiền cho Thắng từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng để nhận được dự án, gói thầu thi công trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đến ngày 16/4/2025, một lãnh đạo công ty có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đến tố giác đối tượng Nguyễn Quyết Thắng và Nguyễn Văn Chí có hành vi sử dụng tài liệu, thông tin giả để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Sau khi tiếp nhận và thu thập tài liệu, chứng cứ, nhận thấy hành vi của hai đối tượng có dấu hiệu của tội phạm, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tiến hành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đến nay, qua thống kê sơ bộ, các đối tượng đã nhận tiền của hơn 10 cá nhân, tổ chức với số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Từ vụ việc trên, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng thông báo, ai là nạn nhân có liên quan đến vụ lừa đảo trên mà chưa tố giác thì đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ: số 18, đường Hùng Vương, Phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng hoặc liên hệ Trực ban hình sự, Công an tỉnh, số điện thoại: 02993.934.567 để trình báo, phối hợp giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Viên chức Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Rạch Giá hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính.

Tinh gọn bộ máy tạo bước đột phá

Sau một năm An Giang chuyển đổi sang mô hình chính quyền địa phương hai cấp cho thấy những tín hiệu tăng trưởng kinh tế tích cực và chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính. Tuy nhiên, việc vận hành hệ thống chính trị mới cũng tạo ra áp lực quá tải tại cấp cơ sở, đòi hỏi từng bước tháo gỡ.

Sinh viên học biểu diễn các nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer.

Gìn giữ văn hóa Khmer Nam Bộ

Đại học Trà Vinh là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nơi duy nhất trong cả nước được Chính phủ giao thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật Khmer Nam Bộ.

Ý thức chấp hành quy định về bảo vệ môi trường của một bộ phận người dân còn hạn chế, vẫn xảy ra tình trạng vứt rác và xác động vật không đúng nơi quy định.

Nhiều bất cập trong xử lý chất thải rắn

Qua đợt khảo sát công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ đã chỉ ra nhiều tồn tại tại các cơ sở y tế, khu, cụm công nghiệp và một số địa phương.

Những gỗ lá đơn sơ được anh Vũ Linh khéo léo tạo thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Khởi nghiệp từ gỗ lá thô sơ

Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, anh Nguyễn Vũ Linh (32 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh An Giang) đã biến những cây, lá tầm thường ở chốn quê nhà như lá thốt nốt, tăm tre, gỗ lồng mức rừng thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm.

Một trang trại nuôi tôm công nghiệp thuộc cánh đồng năn xã Trần Đề.

Tháo gỡ khó khăn cho kinh tế trang trại

Những năm gần đây, kinh tế trang trại tại Cần Thơ phát triển khá mạnh, quy mô sản xuất từng bước được mở rộng, hình thành các vùng trồng trọt, chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa.

Người dân đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp để được tư vấn, làm thủ tục đi lao động có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cảnh giác chiêu trò lừa đi làm việc ở nước ngoài

Hiện nay, tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đang diễn biến phức tạp. Thông qua mạng xã hội, nhiều đối tượng đã sử dụng chiêu trò môi giới, chiếm đoạt tài sản mỗi lao động hàng chục triệu đồng.

Đền thờ Vua Hùng, phường Bình Thủy, Cần Thơ thu hút đông du khách.

Phát triển du lịch từ các di sản văn hóa

Sau sáp nhập, thành phố Cần Thơ hiện có 108 di tích được xếp hạng, trong đó có 31 di tích cấp quốc gia và 16 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Các di tích này được giữ gìn, tôn tạo khá tốt và là tài nguyên phong phú để phát triển du lịch.

Tuyến đường Ninh Quới-Hồng Dân thi công dang dở, xuống cấp trầm trọng.

Khẩn trương hoàn thành tuyến đường Ninh Quới-Ngan Dừa

Gần bảy năm kể từ khi khởi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Ninh Quới-Ngan Dừa (đường tỉnh 978) chiều dài 10,9 km, qua các xã Ninh Quới và Hồng Dân, tỉnh Cà Mau vẫn dang dở, gây khó khăn cho người dân trên tuyến giao thông huyết mạch.

Công an xã Tam Giang tiếp nhận bộ kích điện do người dân giao nộp.

Bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng sông nước Cà Mau

Có ba mặt giáp biển cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt, tỉnh Cà Mau từng là “cái nôi” trù phú về nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, một thời gian dài, vấn nạn khai thác bằng xung điện, kích điện đã làm cạn kiệt nguồn sinh thái, khiến nhiều loài thủy sản có nguy cơ biến mất.

Lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau tặng quà động viên lực lượng thi công tại chuyến kiểm tra.

Cà Mau ưu tiên nguồn lực cho mở đường ra biển

Chiều 16/6, đoàn công tác của Tỉnh ủy Cà Mau do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có chuyến khảo sát thực tế, kiểm tra tiến độ và động viên lực lượng thi công tại dự án cao tốc Cà Mau-Đất Mũi và tuyến đường giao thông vượt biển ra đảo Hòn Khoai. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đến thăm, chúc mừng các Cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026), Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn đến thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Báo và Phát thanh, Truyền hình Tây Ninh, Tạp chí Văn nghệ Tây Ninh, Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Tây Ninh.