Sắp xếp tại Cà Mau, cần phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Người đứng đầu cấp ủy tỉnh Cà Mau yêu cầu cán bộ, đảng viên… nêu cao ý thức, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu trong quá trình sắp xếp, vì sự nghiệp phát triển chung của quê hương, đất nước.
Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau làm việc với Ban Thường vụ Huyện U Minh và Thới Bình sáng 20/3.
Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau làm việc với Ban Thường vụ Huyện U Minh và Thới Bình sáng 20/3.

Sáng 20/3, Đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Bình và U Minh liên quan đến việc thực hiện một số chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, của Chính phủ và Bộ Chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (áo xanh) khảo sát thực tế và nghe đơn vị chức năng trình bày giải pháp giúp người dân xã Biển Bạch sớm có nước sinh hoạt.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải (áo xanh) khảo sát thực tế và nghe đơn vị chức năng trình bày giải pháp giúp người dân xã Biển Bạch sớm có nước sinh hoạt.

Trước buổi làm việc trên, vào sáng sớm cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải đến khảo sát tình hình thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn xã Biển Bạch (huyện Thới Bình), và mô hình trồng rừng, khai thác khu du lịch tại Sông Trẹm (xã Khánh Thuận, huyện U Minh).

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải lắng nghe hộ dân ấp Thanh Tùng kể khổ về việc thiếu nước sử dụng trong sinh hoạt vào mùa khô hạn.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải lắng nghe hộ dân ấp Thanh Tùng kể khổ về việc thiếu nước sử dụng trong sinh hoạt vào mùa khô hạn.

Nói chuyện với các hộ dân vùng thiếu nước sinh hoạt tại ấp Thanh Tùng và ấp 18 của xã Biển Bạch, người đứng đầu cấp ủy tỉnh Cà Mau yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh (cùng đi khảo sát) nghiên cứu, có giải pháp hữu hiệu để giúp người dân sớm có nước dùng trong sinh hoạt. Theo lời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, miền nam được giải phóng gần 50 năm rồi và xã Biển Bạch cũng “về đích” nông thôn mới nhưng còn hàng trăm hộ dân thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô là khó chấp nhận được.

Không khoan được giếng nước ngầm vì bị nhiễm phèn, người dân ấp Thanh Tùng (xã Biển Bạch) dùng lu, khạp trữ nước mưa nhưng không đủ dùng trong những tháng mùa khô.
Không khoan được giếng nước ngầm vì bị nhiễm phèn, người dân ấp Thanh Tùng (xã Biển Bạch) dùng lu, khạp trữ nước mưa nhưng không đủ dùng trong những tháng mùa khô.

Qua báo cáo từ Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Bình và U Minh, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, của tập thể Huyện ủy Thới Bình và U Minh, đặc biệt trong thực hiện các mặt công tác của Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng như các chủ trương mới của Trung ương, Bộ Chính trị và Chính phủ về việc tổ chức, sắp xếp bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18; về quyết tâm chính trị tăng trưởng tối thiểu ở mức 8% trở lên, về xóa nhà tạm, nhà dột nát...

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Bình và U Minh.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Hồ Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Bình và U Minh.

Theo người đứng đầu cấp ủy Cà Mau, cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn bộ máy là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, đang được triển khai thực hiện quyết liệt trên phạm vi cả nước, nhằm xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

Bên cạnh kết quả đạt được, nhiệm vụ và khối lượng công việc trong sắp xếp tới đây sẽ còn rất nhiều, đòi hỏi cao về chất lượng và tiến độ, nhất là trong bối cảnh Trung ương chủ trương nghiên cứu sáp nhập một số đơn vị cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, sáp nhập một số đơn vị cấp xã và thực hiện mô hình địa phương 2 cấp…

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt hơn nữa các phần việc liên quan đến việc sắp xếp, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau lưu ý và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy U Minh và Thới Bình tiếp tục phát huy đoàn kết, tuyệt đối tin tưởng và chấp hành chủ trương của Đảng, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; bảo đảm hoạt động thường xuyên, liên tục, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của Đảng, Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Cùng với đó, cần tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức… bị ảnh hưởng do quá trình sắp xếp nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước, chấp hành nghiêm sự phân công của tổ chức và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì sự nghiệp phát triển chung của quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cũng đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ đối với Huyện ủy U Minh và Thới Bình liên quan đến việc bảo đảm mục tiêu tăng trưởng tối thiểu đạt 8%; về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về tổ chức đại hội cấp cơ sở tiến tới đại hội cấp tỉnh và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; về giải ngân đầu tư công năm 2025, không để thất thoát, lãng phí; về thực hiện xóa nhà tạm, nhà nát, phấn đấu đến 30/6/2025 hoàn thành việc hỗ trợ cho các đối tượng đủ điều kiện…

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công” tại Cà Mau.

Cà Mau siết chặt quản lý tài sản công, kiên quyết truy trách nhiệm nếu để lãng phí

Sáng 13/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí với chủ đề: “Quản lý, sử dụng hiệu quả tài sản công”. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì Hội nghị.

Phường Ninh Kiều, Cần Thơ chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Cần Thơ hiện đang dồn toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Với sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ và đúng quy định, Cần Thơ quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng đoàn công tác dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định

Sáng 13/3, tại xã Lương Hòa, tỉnh Vĩnh Long, đoàn công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 106 năm Ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2026).

Chế biến sản phẩm từ yến ở An Giang.

An Giang hướng tới tăng trưởng kinh tế trên 10,7% năm 2026

Sự khởi sắc ngay từ những tháng đầu năm 2026, cùng tinh thần đổi mới của hệ thống chính trị, An Giang đang quyết tâm với mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 10,71% trở lên. Tỉnh không chỉ hướng tới việc hoàn thành kế hoạch năm mà còn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Hạt lúa Đồng bằng sông Cửu Long cần nâng cao giá trị.

Nâng cao giá trị và phẩm cấp của hạt gạo

Từ lâu, Đồng bằng sông Cửu Long đã được biết đến là vựa lúa của Việt Nam và là một trong những trung tâm sản xuất gạo quan trọng của thế giới. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, hạt gạo đang đứng trước một bước chuyển mới là không chỉ sản xuất nhiều, mà phải sản xuất tốt hơn và giá trị hơn.