Quân khu 5 bàn giao 229 căn nhà ở trong “Chiến dịch Quang Trung” cho nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Ngày 10/1, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Quân khu 5 phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở trong “Chiến dịch Quang Trung” cho nhân dân có nhà bị sập đổ do bão, lũ.

Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 5 và đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho các hộ dân.
Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 5 và đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tặng quà cho các hộ dân.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 5; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; Thiếu tướng Lê Văn Uy, Chính ủy Trường Sĩ quan không quân, cùng đại biểu các cơ quan, đơn vị và đông đảo Nhân dân địa phương.

Từ ngày 1/12/2025 đến nay, các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã huy động tổng cộng 5.002 lượt cán bộ, chiến sĩ; 144 phương tiện các loại tham gia giúp dân sửa chữa và xây dựng nhà ở. Với tinh thần ý chí quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị không quản ngại thời tiết nắng, mưa, làm cả ngày lẫn đêm, làm thêm trong ngày nghỉ, ngày lễ.

img-0416-3007.jpg
Thiếu tướng Trần Thanh Hải - Phó Tư lệnh Quân khu 5 phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà cho các hộ dân.

Đến nay, đã hoàn thành xây dựng và tổ chức bàn giao 331/331 nhà; đã hoàn thành sửa chữa 90 căn nhà; triển khai 50 tổ với 98 điểm khắc phục và hoàn thành xong 63.220 mét giao thông thủy lợi phục vụ sản xuất lúa vụ Đông Xuân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Thanh Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 5 khẳng định: Việc xây dựng và bàn giao nhà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai là hoạt động cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc thần tốc triển khai “Chiến dịch Quang Trung”. Chiến dịch không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn minh chứng sinh động cho tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam; khẳng định rõ bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bão lũ có thể cuốn đi nhiều thứ, nhưng không thể cuốn đi tình người, nghĩa đồng bào và tình quân dân sâu đậm khi những mái nhà mới tiếp tục được dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

img-0415-5343.jpg
Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn sâu sắc trước sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, khẳng định đây là điểm tựa quan trọng giúp địa phương sớm vượt qua khó khăn, củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước và Quân đội, đã góp phần thắp sáng niềm hy vọng cho những gia đình gặp hoạn nạn.

img-0418-9992.jpg
Các đại biểu chung vui cùng gia đình bà Trương Thị Thiêu, phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện các gia đình được nhận nhà mới, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, thôn Hiệp Đồng, xã Hòa Xuân xúc động, bày tỏ niềm vui, xúc động với sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội và các đơn vị đã xây nhà, tặng quà cho gia đình mình và những hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. “Khi bão, lũ đi qua, người dân trắng tay, chưa biết xoay sở thế nào thì được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân cả nước quan tâm hỗ trợ, cán bộ, chiến sĩ Quân đội, Công an về xây dựng, sửa chữa nhà ở cho nhân dân, giúp người dân chúng tôi có ngôi nhà mới để ở và được đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ trong ngôi nhà mới ấm áp, sớm khôi phục lại cuộc sống”, bà Phượng xúc động chia sẻ.

img-0413-1229.jpg
Đại diện lãnh đạo Quân khu 5 tặng quà cho các hộ dân.
img-0412-3183.jpg
Các cán bộ, chiến sĩ và đoàn thể địa phương chung vui cùng gia đình bà Trương Thị Thiêu, phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk.

Buổi lễ khánh thành, bàn giao nhà diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thắm đượm nghĩa tình quân-dân. Những ngôi nhà mới được xây dựng nên là minh chứng thiết thực nhất của “Chiến dịch Quang Trung”, là biểu tượng tình đồng chí, nghĩa đồng bào, của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình nghệ thuật đặc sắc kích cầu du lịch dịp lễ 30/4-1/5 với chủ đề “Cá ngừ Đắk Lắk - Tinh hoa câu vàng” diễn ra vào tối 30/4 tại phường Tuy Hòa.

Nhiều hoạt động đặc sắc kích cầu du lịch dịp lễ 30/4, 1/5 với chủ đề “Cá ngừ Đắk Lắk - Tinh hoa câu vàng”

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thông qua chuỗi hoạt động đa dạng, đặc sắc, thu hút đông đảo du khách, tỉnh Đắk Lắk kỳ vọng sẽ vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, bổ ích cho nhân dân và du khách đồng thời tạo động lực thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh và bền vững.

Nhờ vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ gia đình ở Ia Boòng đã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tăng cường giám sát hoạt động tín dụng chính sách

Trong công cuộc giảm nghèo bền vững, tín dụng chính sách xã hội được xem là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để hỗ trợ người yếu thế. Tại xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai, thông qua công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, chính sách này đã và đang đi vào cuộc sống, tạo ra những chuyển biến tích cực về kinh tế-xã hội.

Phía tây tỉnh Quảng Ngãi có thế mạnh về cà-phê xứ lạnh.

Quảng Ngãi mở rộng vùng trồng cà-phê xuất khẩu

Cà-phê Arabica của Việt Nam đang dần khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế nhờ chất lượng ngày càng được nâng cao, nhất là cà-phê trồng ở các vùng núi cao, khí hậu mát lạnh và hệ sinh thái đa dạng.

Tỉnh Đắk Lắk đang thúc đẩy phát triển nông lâm nghiệp bền vững thích ứng biến đổi khí hậu.

Giúp nông lâm nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

Trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu và tình trạng suy giảm diện tích rừng, việc tìm ra giải pháp vừa bảo vệ hệ sinh thái rừng, cải thiện sinh kế, bảo đảm thu nhập cho người nông dân trở nên cấp thiết.

Tập huấn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc giống lúa mới cho nông dân xã Ia Rsai.

Hiệu quả sản xuất nông nghiệp ở Ia Rsai

Những ngày cuối tháng 4, trên những cánh đồng xanh ngút mắt của xã Ia Rsai, tỉnh Gia Lai, nhịp sống của người nông dân trở nên sôi động hơn. Vụ đông xuân 2025-2026 vừa khép lại với những kết quả hết sức ấn tượng, đặt nền móng vững chắc cho một vụ mùa tiếp theo.

Lâm Đồng đang lan tỏa mô hình “du lịch không khói thuốc lá”, hình thành hệ sinh thái du lịch xanh, an toàn.

Lan tỏa mô hình du lịch không khói thuốc

Với xu hướng phát triển du lịch xanh, sạch, bền vững, tỉnh Lâm Đồng đang tích cực triển khai thí điểm mô hình “du lịch không khói thuốc lá” nhằm tạo không gian du lịch trong lành, an toàn cho du khách và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng tầm hình ảnh điểm đến của địa phương.

Quốc lộ 28 là trục kết nối đông-tây quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Đầu tư hạ tầng giao thông kết nối đại ngàn-biển xanh

Tỉnh Lâm Đồng có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, sở hữu địa hình, khí hậu, tài nguyên và văn hóa đa dạng, mở ra dư địa phát triển lớn. Nhưng hệ thống giao thông kết nối trục đông-tây của tỉnh, nhất là Quốc lộ 28 đang xuống cấp, cần sớm được nâng cấp để khơi thông dòng chảy hàng hóa, du lịch và đầu tư.

Nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Giẻ Triêng có hàng trăm năm qua.

“Giữ lửa” nghề dệt thổ cẩm Giẻ Triêng

Nghề dệt thổ cẩm của phụ nữ dân tộc Giẻ Triêng ở các xã Đăk Môn, Đăk Pek, Đăk Plô, Dục Nông (tỉnh Quảng Ngãi) đã tồn tại từ lâu đời, gắn bó bền bỉ với đời sống và văn hóa bản làng.

Nhà ga hành khách rộng 18.000m² với thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa Champa, mang tính ứng dụng cao, thấm đẫm triết lý Hồn Lửa-Khát vọng vươn cao.

Lâm Đồng khởi công sân bay dân dụng Phan Thiết

Sáng 27/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn Sun Group tổ chức lễ khởi công dự án Cảng hàng không Phan Thiết-hạng mục hàng không dân dụng. Sự kiện đánh dấu một kỷ nguyên kết nối hàng không mới cho vùng đất Mũi Né và khu vực Nam Trung Bộ.

Đồng chí Hồ Văn Mười, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo tỉnh, địa phương tham quan Bãi đá Ông Địa.

Lâm Đồng động thổ công viên Bãi đá Ông Địa

Ngày 27/4, Ủy ban nhân dân phường Phú Thủy (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức lễ động thổ xây dựng Công viên Bãi đá Ông Địa, hướng đến những giá trị thiết thực dành cho cộng đồng địa phương, không gian phục vụ đời sống tinh thần và sự kết nối cộng đồng.