Phó Thủ tướng Mai Văn Chính thăm hỏi các hộ dân có nguy cơ bị thiên tai ở Thanh Hóa

Chiều 24/7, đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các thành viên đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình, thăm hỏi các gia đình sống trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Cẩm Tú, tỉnh Thanh Hóa.

Phó Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi việc chủ động ứng phó với thiên tai, đời sống của người dân xã Cẩm Tú, tỉnh Thanh Hóa.
Phó Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi việc chủ động ứng phó với thiên tai, đời sống của người dân xã Cẩm Tú, tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của xã Cẩm Tú, chủ động ứng phó với cơn bão số 3, các thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã trực tiếp xuống các thôn, đơn vị chỉ đạo, cùng các lực lượng tại cơ sở triển khai các hoạt động ứng phó; tuyên truyền, vận động, di dời tài sản của 6 hộ có nguy cơ ngập đến vị trí an toàn. Lực lượng tại cơ sở tiếp tục kiểm tra, rà soát, cắm biển cảnh báo, làm barie chốt chặn khu vực đường tràn ngập nước, không cho người, phương tiện qua lại. Lực lượng công an, quân sự xã sẵn sàng, chủ động phương tiện, vật tư, trang thiết bị theo phương châm “4 tại chỗ” để tham gia ứng cứu và bảo đảm an toàn giao thông khi có tình huống ngập lụt, sạt lở xảy ra.

Đến thăm, trao tặng quà cho các hộ dân tại xã Cẩm Tú, chia sẻ khó khăn của người dân sống trong vùng có nguy cơ bị ngập lụt, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính mong các hộ gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Chính phủ nhận định thời tiết còn diễn biến phức tạp, có thể xảy ra mưa lớn, lũ ống, lũ quét bất cứ lúc nào. Do vậy, cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Tú không được chủ quan, phải khẩn trương triển khai phương án bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Chính quyền, các đoàn thể cần tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống thiên tai; chủ động phương án tiếp cận, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng khi có các tình huống thiên tai xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.