Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự Lễ khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên

Sáng 17/10, tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc dự Lễ khánh thành dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp hai tỉnh Lào Cai và Phú Thọ tổ chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cùng các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên. (Ảnh: Thanh Giang)
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cùng các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên. (Ảnh: Thanh Giang)

Cùng dự, có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; lãnh đạo tỉnh Lào Cai và Phú Thọ; Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An, Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn; lãnh đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án Điện 1 (EVNPMB1)...

Đây là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Trước đó, Dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công vào ngày 30/9/2025, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trong quá trình hơn 6 tháng triển khai thi công vừa qua, dự án phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt, địa hình đồi núi cao hiểm trở, địa chất phức tạp, khối lượng giải phóng mặt bằng lớn đến yêu cầu tiến độ gấp rút nhưng với kinh nghiệm triển khai cùng sự quyết tâm cao và nỗ lực vượt bậc của EVN, EVNPMB1, cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công, cung cấp vật tư, thiết bị; dự án luôn được triển khai khẩn trương, đồng bộ và hiệu quả.

ndo_br_c1-9989.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc thăm, kiểm tra công tác vận hành tại phòng điều khiển trung tâm của Trạm biến áp 500kV. (Ảnh: Thanh Giang)

Đặc biệt, EVN và các đơn vị luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng, cùng sự hỗ trợ phối hợp chặt chẽ của Bộ: Công thương, Tài chính, Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường cùng các bộ, ngành liên quan; sự ủng hộ, cùng đồng hành và tích cực chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, cùng sự hỗ trợ kịp thời của Quân khu 2, lực lượng Công an các tỉnh, các xã có công trình đi qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và lực lượng thanh niên xung kích của Tỉnh đoàn Lào Cai và Phú Thọ .

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân lành nghề được huy động, tăng cường từ các đơn vị như trực thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn vất vả, vượt nắng thắng mưa, làm việc xuyên ngày đêm, xuyên lễ, xuyên Tết trên công trường, bảo đảm các hạng mục được hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Với tinh thần quyết tâm nỗ lực cao nhất, tổ chức thi công “bốn tại chỗ”, “ba ca, bốn kíp”, “vượt nắng, thắng mưa”, “xuyên lễ, Tết, ngày nghỉ”, sau hơn 6 tháng thi công, dự án đã hoàn thành khối lượng thi công chính gồm: Đào gần 1.8 triệu m3 đất, đá hố móng; Đổ gần 110.000m3 bê-tông với khoảng 7.500 tấn cốt thép; Sản xuất và lắp dựng 55.000 tấn cột thép; kéo dài hơn 6.000km cáp các loại (26 sợi dây dẫn, dây chống sét và cáp quang).

ndo_br_a9-167.jpg
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tặng quà động viên đội ngũ kỹ sư, công nhân vận hành Trạm biến áp 500kV Lào Cai. (Ảnh: Thanh Giang)

Dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên là dự án trọng điểm quốc gia, với quy mô công trình là đường dây 500 kV mạch kép có tổng chiều dài 229,5km, với tổng cộng 468 vị trí móng cột điện.

Dự án đi qua địa phận 2 tỉnh gồm Lào Cai và Phú Thọ (trước đây là bốn tỉnh gồm Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Vĩnh Phúc), với điểm đầu là trạm 500kV Lào Cai, điểm cuối là trạm 500kV Vĩnh Yên. Tổng mức đầu tư của Dự án hơn 7.410 tỷ đồng được thu xếp từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là 80% và vốn đối ứng của EVN là 20% tổng mức đầu tư.

Nhằm bảo đảm khai thác vận hành đồng bộ, hiệu quả, dự án Trạm biến áp 500kV Lào Cai giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 1.564 tỷ đồng cũng đã hoàn thành với các hạng mục xây dựng và đóng điện sân phân phối 500kV, máy biến áp 500kV nhằm đồng bộ với dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên.

Sau khi đưa vào vận hành, đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên có khả năng truyền tải khoảng 3.000MW từ các nhà máy thủy điện ở khu vực Tây Bắc và các tỉnh lân cận lên lưới điện quốc gia và tăng khả năng nhập khẩu điện; đồng thời tạo ra mối liên kết mạnh giữa các khu vực trong hệ thống điện; nâng cao khả năng vận hành an toàn và ổn định cho hệ thống điện quốc gia; giảm tổn thất điện năng trong lưới truyền tải; tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh điện của EVN.

Tại lễ khánh thành, Ban tổ chức công bố các quyết định khen thưởng của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đầu tư xây dựng công trình.

Nhân dịp này, EVN trao tặng kinh phí hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

ndo_br_c6-4900.jpg
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu tham dự lễ khánh thành. (Ảnh: Thanh Giang)

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, góp phần cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Chính trị, của Trung ương Đảng và cam kết của Chính phủ; đồng thời, Chính phủ luôn nỗ lực bảo đảm cung ứng điện liên tục, không để thiếu điện trong mọi tình huống, làm cơ sở vững chắc thúc đẩy tăng trưởng trên 8% trong năm 2025 và tăng trưởng 2 con số trong những năm tới.

Phó Thủ tướng nêu rõ, mục tiêu tăng trưởng kinh tế-xã hội của Việt Nam giai đoạn này đòi hỏi ngành điện phải tập trung phát triển đi trước một bước, tăng công suất phát điện hàng năm khoảng 15 đến 18% (tương ứng 8.000 đến 10.000 MW) để bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Mùa hè vừa qua, thời tiết ở miền bắc nắng nóng cực đoan, công suất tiêu thụ điện cực đại của hệ thống điện quốc gia đã đạt mức kỷ lục 54.500MW vào ngày 4/8, tăng khoảng 5.000MW tương ứng 10% so cùng kỳ 2024. Điều này cho thấy nhu cầu về điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân là hết sức quan trọng. Trong khi đó, thời điểm mùa nắng nóng là rất lớn, thường xuyên diễn biến bất thường, khó dự báo.

Trước thực tế đó, dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kịp thời tăng cường thêm khoảng 3.000MW công suất truyền tải điện từ các nhà máy thủy điện khu vực Tây Bắc và các tỉnh lân cận hòa lưới điện quốc gia, đồng thời trong tương lai đáp ứng nhu cầu nhập kết nối điện với Trung Quốc; bảo đảm cân đối cung ứng điện và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

ndo_br_anh-1.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc phát biểu ý kiến tại lễ khánh thành. (Ảnh: Thanh Giang)

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: với sự chỉ đạo trực tiếp, quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành, cùng các địa phương có dự án đi qua, đồng thời với sự quyết tâm cao, hành động quyết liệt của EVN, EVNPMB1 cùng với nhà thầu đã hoàn thành dự án chỉ sau hơn 6 tháng triển khai, rút ngắn được gần 8 tháng so với tiến độ được phê duyệt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là một kỷ lục trong thi công công trình điện, là thành tích đáng tự hào, thể hiện đúng truyền thống cách mạng hào hùng hơn 70 năm của ngành điện. Việc thần tốc thi công, hoàn thành dự án vượt tiến độ tại khu vực địa hình, địa chất công trường đặc biệt khó khăn, phức tạp, thi công trong điều kiện thời tiết bất thường, khối lượng thi công vô cùng lớn, kỹ thuật phức tạp đã thể hiện quyết tâm, sự trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc của ngành điện, sự nỗ lực thi công vượt bậc của đội ngũ kỹ sư, công nhân; các địa phương đã nỗ lực phấn đấu giải phóng mặt bằng và bảo đảm an ninh phục vụ thi công.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc biểu dương tinh thần và quyết tâm của EVN, EVNPMB1, các nhà thầu tư vấn, thi công xây lắp, cung cấp vật tư thiết bị và các đơn vị liên quan; biểu dương lực lượng Công an, Quân đội tại chỗ, Quân khu 2, lực lượng dân quân tự vệ và các đoàn viên thanh niên địa phương đã tham gia hỗ trợ ngành điện trong nhiều tháng để bảo đảm các điều kiện cần thiết để hoàn thành tiến độ dự án với tinh thần “đã ra quân là chiến thắng”.

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ghi nhận và cảm ơn đồng bào, nhân dân các dân tộc tại các địa phương đã đồng tình ủng hộ dự án, nhường chỗ ở, nơi thờ tự, đất canh tác, nơi sản xuất, kinh doanh và giải phóng mặt bằng phục vụ, sớm đưa công trình vào vận hành, bảo đảm hiệu quả.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và quyết liệt của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị các địa phương nơi có đường dây đi qua đã kịp thời, chủ động làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư, đáp ứng tiến độ dự án, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp.

ndo_br_anh-2.jpg
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc tặng quà động viên các đơn vị tham gia thi công dự án. (Ảnh: Thanh Giang)

Sau Lễ khánh thành này, Phó Thủ tướng yêu cầu EVN, EVNPMB 1 phối hợp các địa phương làm tốt công tác hoàn nguyên, vệ sinh môi trường; tổ chức vận hành công trình này cùng cả hệ thống điện quốc gia an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, EVN cần tiếp tục đầu tư phát triển nguồn và hệ thống lưới điện, bảo đảm cung cấp đầy đủ, vững chắc nhu cầu điện cho phát triển kinh tế-xã hội; tích cực tham gia bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống người dân; thực hiện chỉ đạo tiếp tục quyết toán công trình đúng quy định.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền của hai tỉnh có dự án đi qua tiếp tục quan tâm, chăm lo để ổn định, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân bị ảnh hưởng theo đúng tinh thần nơi ở, nơi làm việc, nơi kinh doanh mới phải ít nhất bằng và cơ bản phải tốt hơn nơi ở cũ. Trước mắt, phải lo sinh kế lâu dài, bền vững cho người dân, chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp; kiên quyết không để người dân thiếu chỗ ở, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu đất sản xuất, thiếu việc làm trong kinh doanh.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tinh thần thần tốc, “đã ra quân là chiến thắng” của Dự án đường dây 500kV Lào Cai-Vĩnh Yên hoàn thành sớm và đưa vào vận hành đã tạo động lực, truyền cảm hứng, góp phần thực hiện thành công đột phá chiến lược về phát triển hạ tầng chiến lược hướng đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cùng các đồng chí lãnh đạo đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình. Phó Thủ tướng cũng đã tặng quà động viên các đơn vị tham gia thực hiện dự án.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh kỳ họp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến đề nghị: Bắc Ninh nỗ lực cao nhất để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030

Ngày 29/1, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Kỳ họp Tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo.

Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Sáng 29/1, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026); chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, Nghệ An).

Bài 3: Chế độ bầu cử, cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động của Quốc hội giai đoạn 1980-1992

Bài 3: Chế độ bầu cử, cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động của Quốc hội giai đoạn 1980-1992

Giai đoạn 1980-1992 là thời kỳ Quốc hội Việt Nam hoạt động trong bối cảnh Hiến pháp năm 1980 được ban hành và công cuộc đổi mới đất nước được khởi xướng. Trong giai đoạn này, chế độ bầu cử, cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội có nhiều thay đổi quan trọng.

“Hai tay xây dựng một sơn hà” tại điểm cầu Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh

[Ảnh] Cầu truyền hình “Hai tay xây dựng một sơn hà” tại điểm cầu Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 28/1, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Chương trình cầu truyền hình “Hai tay xây dựng một sơn hà” nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về Tổ quốc tại Pác Bó (Cao Bằng). Chương trình được thực hiện tại 4 địa danh lịch sử: Cao Bằng-Hà Nội-Nghệ An-Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo hoàn thiện dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản. (Ảnh: VGP/Minh Khôi)

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Sáng 28/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo hoàn thiện dự thảo Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản, kết nối trực tuyến với điểm cầu của 6 tỉnh, thành phố ven biển.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thông báo về kết quả Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: TTXVN)

Dấu ấn đối ngoại Việt Nam và sứ mệnh ngoại giao trong kỷ nguyên mới

Nhìn lại dấu ấn đối ngoại Việt Nam và triển khai các định hướng lớn của Đại hội Đảng lần thứ XIV, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung trả lời phỏng vấn báo chí, chia sẻ những kết quả nổi bật của công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế, đồng thời làm rõ sứ mệnh “trọng yếu, thường xuyên” của ngoại giao Việt Nam.

Trưng bày “Dưới cờ Đảng quang vinh: Việt Nam 40 năm Đổi mới và khát vọng trong kỷ nguyên vươn mình” tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Khoa học xã hội và nhân văn góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kết quả nghiên cứu của khoa học xã hội và nhân văn cung cấp luận cứ khoa học cho việc hoạch định đường lối, chủ trương pháp luật, chính sách xây dựng phát triển đất nước, quốc phòng và an ninh. Những lập luận khoa học còn giúp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tạo niềm tin trong xã hội và sự đồng thuận của nhân dân.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Cầu truyền hình “Hai tay xây dựng một sơn hà”, điểm cầu Cao Bằng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Lời hiệu triệu cho hành trình mới của nội lực, đoàn kết, khát vọng phát triển

Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2026), tối 28/1, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình cầu truyền hình đặc biệt “Hai tay xây dựng một sơn hà”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp song phương các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Tại các cuộc gặp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung vui mừng thông tin về các kết quả quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong đó có việc bầu ra Tổng Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV cùng các chủ trương, quyết sách của Việt Nam.

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Trân trọng lắng ý kiến đóng góp để Quốc hội hoàn thành tốt trọng trách trong giai đoạn phát triển mới

Chiều 28/1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì cuộc gặp mặt các đồng chí nguyên: lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của Quốc hội đã nghỉ hưu tại khu vực phía bắc.

Trung tướng Vũ Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Biên phòng thành phố Hải Phòng

Sáng 28/1, Đoàn công tác của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do Trung tướng Vũ Trung Kiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng.