Nhiều khu vực ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa to từ ngày 6/11

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m, ngày và đêm 6/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa hơn 70mm.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 5/11, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1.500m nên ngày và đêm 6/11, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Chiều tối và đêm 6/11, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi hơn 50mm.

Cảnh báo, từ gần sáng 7 đến ngày 8/11, khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi hơn 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Từ chiều và đêm 6/11, không khí lạnh gây mưa dông, nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 6/11, ở khu vực vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 1-2m.

Từ đêm 6/11, ở vùng biển bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở khu vực giữa Biển Đông và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Dự báo ngày và đêm 7/11, khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2-4m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Giấy Hiệp Thành gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt 446 triệu đồng.

Quảng Ngãi: Xử phạt 2 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 2 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng số tiền phạt 566 triệu đồng.

Đầu năm đến nay, 37 điểm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn được thành phố Cần Thơ duy trì, cung cấp.

Cần Thơ chủ động ứng phó El Nino

Trước dự báo hiện tượng El Nino có thể quay trở lại với cường độ mạnh trong những tháng cuối năm 2026, thành phố Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn. 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi đối thoại.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khu vực xây dựng chuỗi giá trị nông sản truy xuất nguồn gốc, không gây mất rừng

Trước áp lực mất rừng và suy thoái rừng do mở rộng sản xuất nông nghiệp, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ tài nguyên rừng và sinh kế người dân.