Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp

Ngày 30/1 (tức 29 tháng Chạp Âm lịch), tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris đã tổ chức “Ngày Bánh Chưng”. Sự kiện được tổ chức hòa cùng chương trình Mừng Xuân đón Tết của tất cả các chi hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris tổ chức “Ngày Bánh Chưng” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.
Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris tổ chức “Ngày Bánh Chưng” tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm người đăng ký tham gia, nhưng ban tổ chức đã giới hạn số lượng khách tham dự để bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Các bạn được hướng dẫn gói bánh chưng đúng cách truyền thống và trực tiếp nấu tại chỗ, nhận thành quả ngay trong ngày. Các bạn cũng đã giao lưu với nhau bằng các tiết mục hát, nhảy hiện đại bên cạnh các tiết mục truyền thống. Các tiết mục của các bạn trẻ đam mê nhạc đã được hưởng ứng rất nồng nhiệt. Bắt đầu từ 9 giờ sáng, sự kiện kết thúc vào lúc 19 giờ cùng ngày.

Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp -0

Các bạn sinh viên tham gia gói bánh chưng.

Tham dự có Đại sứ Việt nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân. Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tuyên dương tinh thần thanh niên, sinh viên, rất năng động, tài giỏi, đồng thời cũng luôn gìn giữ văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đại sứ khẳng định rằng Đại sứ quán luôn bên cạnh và ủng hộ các sự kiện của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Pháp nói chung, Hội sinh viên Việt Nam tại Paris nói riêng.

Chị Nguyễn Thu Vân, Chủ tịch Hội sinh viên Việt nam tại Paris (UEVP) phát biểu: “Chúng em rất vui mừng vì sự kiện đã diễn ra thành công, thu hút được không chỉ sinh viên xa nhà mà cả các bạn bè quốc tế đến tham dự. Các công việc từ rửa lá dong, vót lá, ngâm nếp, ướp thịt…. đã được ê-kíp chuẩn bị từ đêm trước để sự kiện được diễn ra thuận lợi. Gói bánh chưng là hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn hơn, đó là gìn giữ phong tục tập quán ngày Tết của dân tộc ta”.

Ngày Bánh Chưng của sinh viên Việt Nam tại Pháp -0

Các đại biểu cùng các bạn sinh viên tại sự kiện.

Có mặt tại sự kiện, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban tổ chức. Anh đã khuyến khích, động viên các bạn cố gắng duy trì các hoạt động hướng đến anh em sinh viên dẫu còn nhiều khó khăn phía trước.

Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) chính thức thành lập từ năm 2006, là thành viên chính thức trực thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF). Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris luôn là chi hội năng động và nhiệt huyết, được đánh giá cao trong các hoạt động hướng đến sinh viên.

Tết sẻ chia

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.