Mỹ tuyên bố hoàn tất cuộc tấn công nhằm vào ba cơ sở hạt nhân của Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Mỹ đã hoàn tất cuộc tấn công nhằm vào ba cơ sở hạt nhân của Iran, bao gồm Fordow, Natanz và Esfahan, gây căng thẳng gia tăng trong quan hệ Mỹ-Iran.

Cơ sở hạt nhân Isfahan của Iran bị phá hủy nặng nề trong đợt không kích sáng 21/6. (Ảnh: TTXVN)
Cơ sở hạt nhân Isfahan của Iran bị phá hủy nặng nề trong đợt không kích sáng 21/6. (Ảnh: TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đăng tải thông tin trên mạng xã hội Truth Social, khẳng định Mỹ đã hoàn tất cuộc tấn công nhằm vào ba cơ sở hạt nhân của Iran, bao gồm Fordow, Natanz và Esfahan.

Theo thông tin được chia sẻ, ông Trump cho biết "một loạt bom đầy đủ" đã được thả xuống cơ sở Fordow - được coi là mục tiêu chính của cuộc tấn công này.

Động thái này đánh dấu một bước leo thang căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ giữa Mỹ và Iran.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho biết các máy bay ném bom B-2 của Mỹ đã tham gia vào không kích cơ sở hạt nhân của Iran.

Có thể bạn quan tâm

Động đất xảy ra ở nhiều nơi

Động đất mạnh tại miền tây Colombia

Một trận động đất xảy ra vào sáng 10/8 (giờ địa phương), tại miền tây Colombia, đã gây thương vong và thiệt hại đáng kể tại tỉnh Choco nằm trong khu vực Thái Bình Dương.

Người di cư vượt sông Rio Bravo tại biên giới Mexico-Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ chi hơn 2,2 tỷ USD mua thêm 4 trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi hơn 2,2 tỷ USD để mua lại 4 trung tâm giam giữ người nhập cư từ công ty quản lý nhà tù tư nhân CoreCivic, qua đó mở rộng quyền sở hữu trực tiếp của chính phủ liên bang đối với hệ thống cơ sở giam giữ của Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE)...

Đại sứ Lê Quang Long (thứ 2 từ trái qua) chứng kiến Lễ bàn giao lô gạo đầu tiên do Tập đoàn Thái Bình sản xuất cho phía Cuba. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba cung cấp)

Việt Nam bàn giao hơn 470 tấn gạo sản xuất tại Cuba cho các đối tác

Việc Tập đoàn Thái Bình bàn giao hơn 470 tấn gạo đầu tiên sản xuất tại Cuba cho phía bạn là minh chứng thể hiện hiệu quả của hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; góp phần hiện thực hóa chủ trương tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư và bảo đảm an ninh lương thực giữa Việt Nam và Cuba.

Tổng thống Argentina đón tiếp người đồng cấp Hàn Quốc. (Ảnh: Phủ Tổng thống Argentina)

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với các nước Nam Mỹ

Tại hội đàm diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Argentina, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và người đồng cấp nước chủ nhà Argentina Javier Milei nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoáng sản chiến lược, năng lượng và công nghệ cao.