[Video] Ông Donald Trump đưa ra hạn 2 tuần để Mỹ can thiệp xung đột Israel–Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/6 tuyên bố ông sẽ quyết định trong vòng hai tuần tới việc liệu có để Mỹ can dự quân sự để hỗ trợ Israel trong cuộc xung đột với Iran hay không.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ quyết định trong 2 tuần tới về khả năng Mỹ can dự quân sự hỗ trợ Israel trong cuộc xung đột với Iran.

Mỹ cảnh báo Iran chỉ cần vài tuần để hoàn thiện vũ khí hạt nhân; đàm phán Mỹ-Iran chưa có tiến triển.

Giao tranh Israel-Iran leo thang sau vụ không kích ngày 13/6, khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ triển khai chiến dịch hỗ trợ tàu mắc kẹt tại Eo biển Hormuz

[Video] Mỹ triển khai chiến dịch hỗ trợ tàu mắc kẹt tại Eo biển Hormuz

Ngày 3/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu chiến dịch hỗ trợ các tàu mắc kẹt tại Eo biển Hormuz, nhằm dẫn đường an toàn cho các tàu trung lập rời khỏi khu vực. Chiến dịch có sự tham gia của khoảng 15.000 binh sĩ cùng hơn 100 máy bay, tàu chiến và thiết bị không người lái, với mục tiêu khôi phục tự do hàng hải.

[Video] Sau Eo biển Hormuz, cáp ngầm có thể là đòn bẩy mới của Iran

[Video] Sau Eo biển Hormuz, cáp ngầm có thể là đòn bẩy mới của Iran

Ngày 2/5, trong bối cảnh căng thẳng tại Eo biển Hormuz chưa hạ nhiệt, báo Eurasiantimes đã có bài phân tích cảnh báo hệ thống cáp quang dưới biển tại khu vực này có thể trở thành “mặt trận” mới, với nguy cơ làm gián đoạn Internet toàn cầu và dòng tiền hàng nghìn tỷ USD mỗi ngày.

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

Ngày 1/5, Nigeria chính thức triển khai Lenacapavir – loại thuốc tiêm phòng HIV tác dụng kéo dài đầu tiên trên thế giới, đồng thời đánh dấu bước chuyển từ liệu trình uống hằng ngày sang tiêm hai lần mỗi năm nhằm nâng cao hiệu quả dự phòng cho cộng đồng khỏi căn bệnh thế kỷ.