Mỹ báo động về số ca trẻ em mắc Covid-19

Theo báo cáo mới nhất do Viện Nhi khoa Mỹ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi ở Mỹ công bố ngày 31/5, trong tuần qua tại nước này có hơn 112.000 trẻ em mắc Covid-19, cao gấp đôi so con số ghi nhận 4 tuần trước đó.

Em Levi Forst, 7 tuổi, được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại bang Pennsylvania, Mỹ, tháng 11/2021. (Ảnh: Reuters)
Em Levi Forst, 7 tuổi, được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại bang Pennsylvania, Mỹ, tháng 11/2021. (Ảnh: Reuters)

Đây cũng là tuần thứ 7 liên tiếp số trẻ em mắc Covid-19 ở Mỹ tăng. 

Báo cáo ghi nhận kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ, có gần 13,4 trẻ em có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có gần 5,5 triệu ca từ đầu năm 2022 đến nay và gần 376.000 ca trong 4 tuần qua. Số trẻ em mắc Covid-19 chiếm 18,9% tổng số ca mắc bệnh này tại Mỹ. 

Viện Nhi khoa Mỹ nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết hiện nay là thu thập thêm các dữ liệu về độ tuổi mắc Covid-19 để đánh giá mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh liên quan đến các biến thể mới cũng như những di chứng tiềm ẩn lâu dài. 

Viện Nhi khoa Mỹ nêu rõ: "Điều quan trọng là ghi nhận dịch bệnh có những ảnh hưởng trước mắt đối với sức khỏe của trẻ em, nhưng cần nhận biết được và giải quyết những tác động lâu dài đối với sức khỏe tâm thần cũng như xã hội của thể hệ trẻ em và thanh thiếu niên hiện nay".

Có thể bạn quan tâm

Các nghệ nhân vừa nghe nhạc vừa vẽ tranh. (Ảnh: THÙY VÂN)

Zhostovo - thương hiệu khay vẽ thủ công nổi tiếng của Nga

Phong cách nghệ thuật Zhostovo với những bó hoa rực rỡ đầy biểu cảm và hài hòa khó có thể nhầm lẫn với bất kỳ nghệ thuật nào khác trên thế giới. Đằng sau mỗi chiếc khay được vẽ là lịch sử nghệ thuật dân gian Nga, đã tồn tại qua nhiều thế kỷ, vẫn giữ được giá trị và chỉ cần nhìn thấy là đã cảm nhận được "chất Nga".

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong chương trình chiếu tại ga tàu Seoul, Hàn Quốc.

Kêu gọi duy trì ổn định an ninh quốc tế

Theo truyền thông Hàn Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản cùng 37 quốc gia vừa ra tuyên bố chung kêu gọi các nước thực hiện thông báo trước và đầy đủ đối với các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và phương tiện phóng vào không gian, nhằm giảm nguy cơ tính toán sai lầm...

Cảnh đổ nát sau cuộc tấn công của Israel tại trại tị nạn Al-Shati, phía tây Gaza, ngày 9/5/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hòa bình tại Gaza: Cánh cửa hé mở nhưng các bên vẫn khó qua

Hy vọng mới cho hòa bình tại Gaza đang được nhen nhóm, sau khi Hội đồng Hòa bình do Mỹ bảo trợ hồi cuối tháng 7/2026 công bố lộ trình 15 điểm nhằm chấm dứt chiến sự. Cánh cửa hòa bình đã hé mở, song không dễ dàng, bởi vẫn còn tồn tại nhiều “nút thắt” khó gỡ trong quá trình thực thi.

Uganda - “cửa ngõ” để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Phi

Uganda - “cửa ngõ” để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường châu Phi

Đối với doanh nghiệp Việt Nam, Uganda không chỉ là một thị trường với hơn 50 triệu người tiêu dùng, mà còn là cửa ngõ chiến lược giúp Việt Nam mở rộng tiếp cận khu vực Đông Phi và rộng hơn là toàn châu Phi. Ngược lại, Việt Nam có thể trở thành điểm đến quan trọng và trung tâm kết nối trong khu vực cho các doanh nghiệp Uganda.

Người di cư vượt biên trái phép tiến vào Ceuta, vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha ở Bắc Phi, ngày 30/7/2026. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Bất đồng sâu sắc về vấn đề di cư

Làn sóng di cư đổ vào vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha ở Bắc Phi đã kéo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) vào cuộc tranh cãi căng thẳng. Tây Ban Nha và Italia đã đưa ra các biện pháp “ăn miếng, trả miếng” về kiểm soát biên giới, trong khi châu Âu bất đồng sâu sắc trong nỗ lực tìm lời giải cho “bài toán di cư”.

Một chiếc xe bị hư hại sau cuộc không kích tại Yemen. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Chính phủ Yemen tuyên bố đáp trả Houthi

Chính phủ Yemen được quốc tế công nhận tuyên bố sẽ đáp trả các cuộc tấn công liên tục của lực lượng Houthi, trong bối cảnh làn sóng tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái gia tăng nhằm vào các khu vực ở Yemen do Chính phủ kiểm soát, làm tăng nguy cơ xảy ra giao tranh quy mô lớn.