Máy bay Nhật Bản bị đe dọa đánh bom

Sáng 7/1, chuyến bay nội địa của hãng hàng không Jetstar Japan (Nhật Bản) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Chubu Centrair ở tỉnh Aichi sau khi nhận được một cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.
Máy bay của Hãng hàng không Jetstar Japan Co. tại sân bay Narita, tỉnh Chiba (Nhật Bản) ngày 3/7/2012. Ảnh: Bloomberg/TTXVN
Máy bay của Hãng hàng không Jetstar Japan Co. tại sân bay Narita, tỉnh Chiba (Nhật Bản) ngày 3/7/2012. Ảnh: Bloomberg/TTXVN

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản và cảnh sát địa phương đã xác nhận thông tin nêu trên. Vụ việc xảy ra lúc 7 giờ 40 phút (giờ địa phương) khi chiếc máy bay đang trong hành trình bay tới sân bay quốc tế Narita.

Tuy nhiên, sau khi khám xét, cảnh sát Nhật Bản đã không phát hiện bất cứ thiết bị nổ nào trên máy bay. Theo cảnh sát tỉnh Chiba, nơi tọa lạc sân bay quốc tế Narita - điểm đến dự kiến của chuyến bay bị đe dọa đánh bom, trung tâm thông tin của sân bay đã nhận được cuộc gọi từ một người thông báo có đặt bom trên chiếc máy bay của Jetstar Japan cùng với số hiệu cụ thể chuyến bay. Cuộc gọi được thực hiện lúc 6 giờ 20 phút, tức một phút sau khi máy bay lăn bánh trên đường băng.

Theo một nguồn tin, cuộc gọi được thực hiện từ Đức và người gọi đã yêu cầu được nói chuyện với quản lý, nhưng chưa rõ người quản lý mà đối tượng nhắc đến là ai. Có 136 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Cơ quan chức năng Nhật Bản đã nhanh chóng sơ tán hành khách sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp. 5 hành khách bị thương nhẹ trong quá trình sơ tán. Đường băng đỗ máy bay tạm thời phong tỏa. Nhiều chuyến bay khởi hành từ sân bay Chubu Centrair buộc phải lùi giờ bay hoặc hủy chuyến sau vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới 2026 tại Cầu Cảng Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Australia

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238 của Australia (26/01/1788-26/01/2026), Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Toàn quyền Sam Mostyn.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.