Máy bay lao đầu xuống đất tại sân bay London Southend

Theo truyền thông Anh, một máy bay Beechcraft King Air B200 đã rơi và bốc cháy dữ dội ngay sau khi cất cánh từ sân bay London Southend, Anh, vào khoảng 16 giờ ngày 13/7 (giờ địa phương).

Khói đen bốc cao từ hiện trường chiếc máy bay bị rơi. (Ảnh: The Sun)
Khói đen bốc cao từ hiện trường chiếc máy bay bị rơi. (Ảnh: The Sun)

Theo cảnh sát hạt Essex, chiếc máy bay vận tải y tế cỡ nhỏ này đang trên đường đến Lelystad (Hà Lan), sau khi vừa kết thúc hành trình từ Croatia. Nhân chứng John Johnson kể lại ông nhìn thấy máy bay “cắm đầu xuống đất” rồi phát nổ thành quả cầu lửa lớn.

Một người chứng kiến cho biết, ngay trước khi máy bay rơi, các phi công đã vẫy tay và mỉm cười với nhóm trẻ em đang đứng gần đó để xem máy bay cất cánh. Sau đó, chiếc máy bay bất ngờ mất độ cao và lao thẳng xuống đất.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cột khói đen bốc cao, lực lượng cứu hỏa Essex đã triển khai 5 xe chữa cháy cùng phương tiện hỗ trợ để dập lửa. Cảnh sát Essex xác nhận toàn bộ khu vực đã bị phong tỏa và khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường.

Cảnh sát Essex nêu rõ: “Chúng tôi được báo tin về vụ tai nạn liên quan một máy bay dài 12 mét. Các đơn vị khẩn cấp sẽ làm việc tại hiện trường suốt nhiều giờ tới”.

Theo dữ liệu Flightradar, chiếc Beech B200 này đã thực hiện nhiều chuyến bay trước đó, từ Athens đến Pula và về Anh sáng cùng ngày.

Sân bay Southend thông báo toàn bộ chuyến bay đi và đến bị hủy cho đến khi có thông báo mới. EasyJet, một trong những hãng hàng không khai thác sân bay này, xác nhận đã hủy 4 chuyến tối 13/7 đến Paris, Alicante, Faro và Palma de Mallorca.

Cục Điều tra tai nạn hàng không Anh (AAIB) đã cử đội chuyên gia tới phối hợp xác minh vụ việc. Cảnh sát Essex khẳng định cuộc điều tra sẽ kéo dài và kêu gọi công chúng không suy đoán trước khi có kết luận chính thức. Trong khi đó, Bộ trưởng Giao thông Anh Heidi Alexander tuyên bố đang theo dõi sát diễn biến và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Thông tin về thương vong hiện chưa được công bố chính thức.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn cán bộ tỉnh Bắc Ninh trao quà kỷ niệm tặng Đại sứ Nguyễn Đắc Thành. (Ảnh do Đại sứ quán cung cấp)

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Bắc Ninh và Cộng hòa Liên bang Đức

Chuyến thăm Cộng hòa Liên bang Đức của Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh nhằm tiếp tục cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đảng, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên bang Đức; đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa tỉnh Bắc Ninh và Liên bang Đức trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực...

Chủ tịch Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Nguyễn Nam Hải, Đại sứ Hà Hoàng Hải trao đổi với lãnh đạo Tổng cục Đo lường quốc gia, Bộ Phát triển và Công nghệ Ba Lan. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cung cấp)

Việt Nam-Ba Lan thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng

Chuyến thăm và làm việc tại Ba Lan của Đoàn công tác Ủy ban Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam do ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Ba Lan trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng ngày càng thực chất, hiệu quả.

Lưu học sinh Việt Nam tại Aix-Marseille và Nice.

Dâng hoa tưởng niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Marseille (Pháp)

Ngày 17/5/2026, tại trụ sở báo La Marseillaise ở khu vực Cảng cổ thành phố Marseille, Hội Sinh viên Việt Nam tại Aix-Marseille đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 115 năm ngày Người lần đầu tiên đến Pháp và 80 năm thăm Pháp trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Kỷ niệm trọng thể 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Montreau ở thành phố Montreuil, Cộng hòa Pháp.

Hoạt động kỷ niệm 136 năm ngày sinh Bác Hồ tại Pháp: Luôn ghi nhớ những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, tại Lễ kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Montreuil ở ngoại ô Paris, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải và đại diện Đảng Cộng sản Pháp nhấn mạnh những cống hiến to lớn của Người vì độc lập, tự do cho đất nước Việt Nam và vì tình đoàn kết và hòa bình trên thế giới.

Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận Dragon 24 ở Korzeniewo, miền bắc Ba Lan. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Mỹ giảm hiện diện quân sự tại châu Âu

Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 19/5 cho biết Washington đã giảm số lữ đoàn tác chiến triển khai tại châu Âu từ 4 xuống còn 3, đưa quy mô hiện diện quân sự của Mỹ tại khu vực này trở lại mức của năm 2021.

Ông Lê Đức Dương, cựu học sinh trường Käthe-Kollwitz-Heim (áo sáng màu), đã tái hiện lại những ký ức khi vinh dự được đón Bác Hồ vào mùa hè năm 1957. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cung cấp)

Hành trình về nguồn - Hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Liên bang Đức

Hành trình về nguồn, thăm Khu tưởng niệm Bác Hồ ở thị trấn Moritzburg, bang Sachsen, Cộng hòa Liên bang Đức không chỉ là dịp để cán bộ, đảng viên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là nốt nhạc tiếp nối bài ca hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Liên bang Đức.

Cán bộ, đảng viên, nhân viên Đại sứ quán, đại diện Hội người Việt Nam tại Bulgaria, Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Bulgaria dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam cung cấp)

Tuổi trẻ Việt Nam tại Bulgaria học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tọa đàm “Tuổi trẻ Việt Nam tại Bulgaria: Giữ gìn bản sắc - Vững bước tương lai” không chỉ là diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thế hệ người Việt tại Bulgaria mà còn góp phần lan tỏa tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cộng đồng thanh niên Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ Phan Minh Giang trao tặng các giải thưởng ý nghĩa cho các đại biểu sinh viên đạt những thành tích xuất sắc trong kỳ hội nghị lần này. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cung cấp)

Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ tổ chức thành công Sự kiện mô phỏng Hội nghị ASEAN tại New Zealand 2026

Trong các ngày từ 16-18/5, tại thủ đô Wellington, New Zealand, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, trong vai trò đại diện điều phối quan hệ đối thoại ASEAN-New Zealand và là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Wellington (ACW) đã hỗ trợ tổ chức thành công Sự kiện mô phỏng Hội nghị ASEAN tại New Zealand (NZMAM) 2026.

Ngày 16/5/2026, anh Cao Bá Khánh đến quét dọn, dâng hoa tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh của Người. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Những bông hoa ngát hương dâng Người

Nhiều tháng qua, cứ vào dịp cuối tuần, anh Cao Bá Khánh lại đến thăm và dọn dẹp tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Montreau ở thành phố Montreuil thuộc ngoại ô Paris. Không ai bảo làm, anh tự thấy đó là cách để tỏ lòng thành kính và biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại của biết bao người Việt ở trong và ngoài nước.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải cùng các đại biểu tại lễ ra mắt Hiệp hội Kết nối toàn cầu Việt Nam-Pháp. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Kết nối nguồn lực trí thức, doanh nghiệp Việt Nam với mạng lưới toàn cầu

Chiều 16/5, tại Thủ đô Paris (Pháp), Hiệp hội Kết nối toàn cầu Việt Nam-Pháp (GCVF) chính thức ra mắt, đánh dấu thêm một diễn đàn kết nối cộng đồng trí thức, doanh nghiệp và thanh niên Việt Nam tại Pháp với các hoạt động hợp tác đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế giữa hai nước cũng như trên toàn cầu.