Long An khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị

Ngày 10/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức "Triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm về chuyển đổi số và họp mặt tổ công nghệ số cộng đồng" với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
Lãnh đạo tỉnh Long An cùng các Sở, ngành cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh:Thanh Phong)
Lãnh đạo tỉnh Long An cùng các Sở, ngành cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh:Thanh Phong)

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cho biết, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gắn với công cuộc chuyển đổi số đã mở ra thời cơ mới, vận hội mới cùng những thách thức mới cho tỉnh Long An.

Để hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số, lãnh đạo tỉnh Long An đã chỉ đạo hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở luôn quán triệt quá trình chuyển đổi số là một cuộc cách mạng mang tính toàn dân, toàn diện, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và phải bảo đảm các yếu tố: Lấy người dân làm trung tâm; nhận thức của người dân đóng vai trò quyết định; chuyển đổi cơ chế chính sách và công nghệ là động lực; phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá; tăng cường hợp tác trong và ngoài nước là giải pháp quan trọng; bảo đảm an toàn, an ninh mạng là then chốt.

Lãnh đạo tỉnh Long An tham quan khu vực triển lãm sản phẩm về chuyển đổi số của Viettel.

Lãnh đạo tỉnh Long An tham quan khu vực triển lãm sản phẩm về chuyển đổi số của Viettel.

Qua 2 năm Long An triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số đã góp phần tạo đột phá trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân “nhanh-gọn-đúng pháp luật”; nâng cao chỉ số hài lòng, được người dân và doanh nghiệp đã góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đứng thứ 10/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; chỉ số cải cách hành chính (PAR) xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa khẳng định: “Một trong những nhân tố quan trọng góp phần đạt được kết quả trên là sự đóng góp tích cực của trên 5.500 thành viên thuộc 996 tổ công nghệ số cộng đồng từ tỉnh đến cơ sở”.

Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số của VNPT.

Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số của VNPT.

Để tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, ông Phạm Tấn Hòa yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Long An cần tiếp tục phối hợp với các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp công nghệ số thường xuyên đào tạo, tập huấn, cung cấp tài liệu, hỗ trợ tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động để phát huy vai trò là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở trong công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước kịp thời đến với nhân dân.

Đối với Ủy ban nhân dân cấp huyện, thị xã, thành phố và cấp xã phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Long An tổ chức triển khai đạt hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ tỉnh giao cho công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Long An luôn kỳ vọng các thành viên trong các tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình để góp phần đưa công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Long An thắng lợi.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri Cần Thơ hân hoan bước vào Ngày hội non sông

Sáng 15/3, cùng với cử tri của cả nước, cử tri tại thành phố Cần Thơ hân hoan đến thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn để bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri tại Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Vĩnh Long nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Sáng 15/3, hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh Vĩnh Long nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Công tác chuẩn bị thùng phiếu đã sẵn sàng.

Vĩnh Long sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Chỉ còn 1 ngày nữa, cùng với cử tri cả nước, hơn 3 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Trong giai đoạn “nước rút”, cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Long đang dồn lực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, bảo đảm ngày bầu cử 15/3 diễn ra dân chủ, an toàn và đúng pháp luật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau bầu cử.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, bảo đảm an toàn bầu cử

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Vĩnh Long đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân và giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới biển trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Đoàn công tác tới thăm lớp học bơi an toàn tại bể bơi lắp ghép đầu tiên của điểm Trường trung học cơ sở Long Hưng A, xã Tân Khánh Trung.

Tỷ lệ trẻ em biết bơi của tỉnh Đồng Tháp cao gấp gần ba lần so mức trung bình cả nước

Ngày 13/3, tại tỉnh Đồng Tháp, Quỹ từ thiện Bloomberg, Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids (CTFK) cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại địa phương.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.