Làn đường dành riêng cho xe đạp trên đại lộ Mai Chí Thọ ở Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới giao thông xanh

Sáng 30/12, ghi nhận trên vỉa hè cả hai chiều đại lộ Mai Chí Thọ, khu vực làn đường dành riêng cho xe đạp đã cơ bản hoàn thiện, được thảm nhựa và kẻ vạch sơn đỏ, sẵn sàng đưa vào khai thác vào ngày mai (31/12).

Bố trí xe đạp công cộng cho người dân sử dụng ở khu vực đường dành riêng cho xe đạp trên đại lộ Mai Chí Thọ. (Ảnh: VÕ LÊ)
Bố trí xe đạp công cộng cho người dân sử dụng ở khu vực đường dành riêng cho xe đạp trên đại lộ Mai Chí Thọ. (Ảnh: VÕ LÊ)

Làn xe đạp có chiều dài khoảng 5,8km, kéo dài từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến đường D1, với kinh phí đầu tư hơn 12,7 tỉ đồng, hoàn thành sau gần 3 tháng tổ chức thi công. Mặt cắt làn rộng 2m, chiếm khoảng 1/3 chiều rộng vỉa hè. Tại các đoạn giao với đường dân sinh, mặt đường được sơn đỏ để tăng khả năng nhận diện.

Làn đường dành riêng cho xe đạp trên đại lộ Mai Chí Thọ được xem là công trình đầu tiên trong thành phố thiết kế riêng cho người đi xe đạp hướng tới giao thông xanh, thân thiện, nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện “không khói”.

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị (Sở Xây dựng Thành phố), cho biết phần làn xe đạp được cải tạo trên vỉa hè sẽ được lắp đặt biển báo cấm xe máy. Trường hợp xe máy đi vào làn này có thể bị xử phạt.

Đối với các đoạn làn xe đạp bố trí dưới lòng đường, chủ yếu tại những vị trí qua cầu, đơn vị thi công sẽ sơn vạch màu đỏ, kẻ vạch đứt, giúp các phương tiện dễ nhận biết, hình thành thói quen ưu tiên cho xe đạp khi tham gia giao thông.

Dọc tuyến đường này có năm trạm xe đạp công cộng, giúp người sử dụng phương tiện di chuyển và kết nối với các khu dân cư đông đúc như Sala, New City, Avenue, bến xe khách Mai Chí Thọ.

Trải nghiệm đạp xe trên tuyến làn mới vào sáng sớm, chị Thanh Mai (ngụ phường An Phú) cho biết rất vui khi Thành phố Hồ Chí Minh có một tuyến đường dành riêng cho xe đạp. Nhà chị ở Khu New City tiếp cận khu vực đường dành riêng cho xe đạp thuận tiện mà bản thân thích đạp xe thư giãn cuối tuần nên đây là trải nghiệm thú vị đối với chị.

duong-danh-cho-xe-dap-dap-xe-mct-3482-3060.jpg
Người dân thích thú đạp xe tại làn đường dành riêng cho xe đạp dọc đại lộ Mai Chí Thọ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tuyến đường Mai Chí Thọ được lựa chọn làm làn đường dành riêng cho xe đạp do đủ điều kiện về hạ tầng để triển khai làn xe đạp. Việc bố trí làn riêng vừa bổ sung hạ tầng giao thông, vừa bảo đảm an toàn, đáp ứng nhu cầu đạp xe ngày càng tăng của người dân tại các khu đô thị.

Sau giai đoạn thí điểm, Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ kéo dài làn xe đạp trên Mai Chí Thọ đến đường Võ Nguyên Giáp, kết nối trực tiếp với ga Metro An Phú tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên. Đồng thời, đường Nguyễn Cơ Thạch sẽ được cải tạo để tổ chức làn xe đạp hai chiều, từ giao lộ Mai Chí Thọ đến công viên bờ sông Sài Gòn.

Có thể bạn quan tâm

Sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp Bao bì VISINGPACK (Singapore) tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh TÙNG ANH)

Điểm đến tin cậy của nhà đầu tư nước ngoài

Năm 2025, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 8,37 tỷ USD (tăng 24,2%). Đây là con số tích cực cho thấy, thành phố đang là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tìm hướng mở rộng xuất khẩu sang thị trường Halal

Để giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang chủ động tìm hướng đẩy mạnh xúc tiến thương mại vào thị trường Halal. Đây là thị trường có khoảng 2,2 tỷ người tiêu dùng Hồi giáo trên toàn cầu, đặc biệt là tại khu vực Trung Đông.

Nhân viên Trạm Y tế phường Hòa Bình thăm hỏi lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh.

Xứng đáng vai trò then chốt của y tế cơ sở

Hệ thống y tế cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đang sắp xếp lại để trở thành tuyến đầu trong chăm sóc sức khỏe người dân, giảm tải cho các bệnh viện lớn. Các trạm y tế cơ sở đã được tăng tính chủ động, phát huy vai trò quan trọng trong cả hệ thống.

Công nhân lao động tại Công ty TNHH Panko Vina.

Công ty TNHH Panko Vina cam kết bố trí nhân viên giải quyết chế độ cho người lao động cuối cùng khi ngừng hoạt động

Chiều 29/12, Đoàn công tác liên ngành Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Panko Vina (phường Bến Cát, Thành phố Hồ Chí Minh) về tình hình chấm dứt hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và những vấn đề liên quan đến quyền lợi người lao động.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố. (Ảnh: LINH BẢO)

Thành phố Hồ Chí Minh: Cán bộ văn hóa cơ sở cần tiếp tục được đào tạo, truyền lửa

Chiều 29/12, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành văn hóa, thể thao Thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp thành phố.

[Ảnh ] Thành phố Hồ Chí Minh diễn tập quy mô lớn, sẵn sàng ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp thành phố vừa được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức không chỉ nhằm kiểm tra khả năng phản ứng nhanh và hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng liên ngành, mà còn khẳng định cam kết của thành phố trong bảo đảm an ninh bức xạ trước những rủi ro công nghệ hiện đại.

Tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành thường xuyên quá tải nên Thành phố cần có các hình thức giao thông đa phương thức kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, trong đó có Đồng Nai. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Thành phố Hồ Chí Minh trình bổ sung 5 dự án Metro thực hiện theo cơ chế đặc thù

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Hội đồng nhân dân thành phố xem xét thông qua danh mục dự án Metro bổ sung vào phụ lục kèm theo nghị quyết 188 Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt để phát triển hệ thống mạng lưới đường sắt đô thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình “Đồng diễn dưỡng sinh vì sức khỏe cộng đồng” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát triển y dược học dân tộc trong giai đoạn mới

Trước yêu cầu mới về nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số, đồng thời bệnh mạn tính có xu hướng gia tăng, y học cổ truyền đang khẳng định vai trò không thể thay thế, kết hợp hài hòa, khoa học và hiệu quả giữa Đông-Tây y, hướng đến chăm sóc sức khỏe toàn diện, bền vững cho người dân.

Các đại biểu tham quan sản phẩm công nghệ cao được trưng bày tại Triển lãm vi mạch do Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hệ sinh thái bán dẫn đang chuyển mình mạnh mẽ

Với lợi thế địa kinh tế độc đáo, khung pháp lý đột phá và sự quyết tâm, Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội phát triển ngành bán dẫn, hướng đến tự chủ công nghệ, đưa thành phố trở thành một mắt xích quan trọng, có giá trị cao trong chuỗi bán dẫn toàn cầu.

Liên kết sản xuất, thúc đẩy kinh tế tập thể

Liên kết sản xuất, thúc đẩy kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã nông nghiệp ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh mạnh dạn liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản của nông dân, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên, ổn định cho lao động địa phương, từ đó, hình thành nền kinh tế tập thể bền vững, phát triển kinh tế nông nghiệp cho khu vực.