Kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN

Sáng 5/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7) và 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8).
Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng. (Ảnh: TTXVN)
Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, 27 năm qua, kể từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN là khoảng thời gian rất ý nghĩa đối với Việt Nam và với ASEAN trong bước đường xây dựng Cộng đồng ASEAN tầm nhìn đến năm 2025.

Thay mặt lãnh sự đoàn các nước ASEAN tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sok Dareth - Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng kỷ niệm 27 năm Việt Nam trở thành thành viên ASEAN. Ông Sok Dareth cho rằng, kể từ khi gia nhập ASEAN, Việt Nam ngày càng chứng tỏ là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của khối ASEAN cũng như của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam đã thúc đẩy hội nhập sâu rộng về chính trị, kinh tế, ngoại giao và tất cả các lĩnh vực khác của đời sống với các quốc gia và tổ chức khác trên thế giới. Việt Nam cùng với các nước thành viên đã tích cực xây dựng cộng đồng ASEAN về an ninh-chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, đặc biệt ưu tiên tăng cường kết nối ASEAN.

Cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm đầy ý nghĩa, ông Sok Dareth đánh giá cao những hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam-ASEAN Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trong thời gian qua, nâng cao nhận thức về Cộng đồng ASEAN và thúc đẩy mối liên kết giữa con người với con người trong các quốc gia thành viên ASEAN.

Tại buổi họp mặt diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi “Thành phố thông minh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động đến đời sống cư dân đô thị Thành phố Hồ Chí Minh”, chương trình biểu diễn ca nhạc, trình diễn thời trang Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Hàng hóa của Thái Lan sản xuất có chất lượng tương đối cao so với mặt bằng trong khu vực. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan đẩy mạnh trấn áp hàng giả, hàng nhái

Chính phủ Thái Lan kết hợp chính sách phát triển kinh tế đi đôi việc triệt phá các ổ nhóm làm hàng giả nhằm đem lại niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng. Chính phủ Thái còn khuyến khích người dân nói không với các sản phẩm làm nhái hàng hiệu.

Đại sứ Nguyễn Minh Tâm và các đại biểu kính cẩn dâng những nén hương thơm tưởng nhớ các Vua Hùng. (Ảnh: DUY TOÀN)

Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Ngày 26/4, tức ngày 10/3 năm Bính Ngọ 2026, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Tổng hội người Việt Nam tại Lào trang trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương nhằm tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam.

Tờ Khmer Times có nhiều tin, bài đậm nét về sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp 2026 do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức.

Thúc đẩy sự hội nhập kinh tế sâu rộng hơn giữa Việt Nam và Campuchia

Đưa tin về sự kiện Đối thoại Doanh nghiệp 2026 vừa được tổ chức ở Thủ đô Phnom Penh, các trang tin của Campuchia đánh giá diễn đàn thường niên này là nền tảng quan trọng để cập nhật dữ liệu hợp tác song phương và chia sẻ kinh nghiệm thị trường nhằm tăng cường sự hiện diện của các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương của Nhà nước Việt Nam cho các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào. (Ảnh: DUY TOÀN)

Trao Huân chương của Nhà nước Việt Nam tặng tập thể và cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào

Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Độc lập, Huân chương Hữu nghị tặng 5 tập thể và 39 cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng Lào nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của Quân đội nhân dân Lào trong xây dựng và tăng cường mối quan hệ “Hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam”.

Các đại biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Tạo xung lực mới cho quan hệ ASEAN-Nga

Từ ngày 20 đến 21/4, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp (SOM) ASEAN-Nga lần thứ 22 với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao/Quan chức cao cấp các nước thành viên ASEAN và Nga.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. (Ảnh: DUY TOÀN)

Đại tướng Nguyễn Tân Cương thăm và làm việc tại Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, chiều 22/4, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Quốc phòng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng Lào.

Khóa họp lần thứ 82 của ESCAP diễn ra tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Việt Nam ủng hộ nâng cao đời sống người dân trong quá trình phát triển khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Ngày 21/4, tham dự Khóa họp lần thứ 82 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) của Liên hợp quốc tại Bangkok (Thái Lan), Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng khẳng định Việt Nam kiên định ủng hộ chủ nghĩa đa phương và khẳng định lại vai trò trung tâm của Liên hợp quốc trong quản trị toàn cầu.