Kiều bào tại Pháp chung tay giúp đồng bào bị lũ lụt

NDĐT - Ngày 26-11, tại Foyer Việt Nam ở Paris (Pháp), Chương trình Nhịp cầu Nhân ái của Ban Hướng về Việt Nam (Hội Người Việt Nam tại Pháp) đã tổ chức bữa cơm nhân ái, quyên góp cho quỹ cứu trợ bà con vùng bị lũ lụt ở xã Thành Mỹ, thuộc huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Kiều bào tại Pháp chung tay giúp đồng bào bị lũ lụt

Bữa cơm nhân ái tổ chức với sự tham gia của ông Ngô Kim Hùng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Pháp; ông Đỗ Đức Thành, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp; bà Van Na, Tổng Thư ký Hội Công nhân Lao động tại Pháp cùng nhiều bà con Việt kiều bạn bè Pháp...

Ông Nguyễn Thanh Tòng, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, Trưởng Ban dự án Hướng về Việt Nam, cho biết: "Ngay khi được tin bão lụt gây thiệt hại nhiều nơi ở miền bắc và miền trung Việt Nam, đặc biệt nghiêm trọng ở tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi đã phát động lời kêu gọi khẩn cấp đóng góp giúp đồng bào lũ lụt nhanh chóng ổn định cuộc sống. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Pháp đã ngay lập tức quyết định trích quỹ trước 4.000 euro (khoảng 100 triệu) để giúp đồng bào gặp nạn do lũ lụt. Giống như những lần gần đây, tôi liên lạc ngay với Cơ quan Thường trú Báo Nhân Dân tại Pháp đề nghị giúp kết nối với phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Thanh Hóa, sau đó chúng tôi liên lạc với nhau và lên chương trình, tìm nơi bị tàn phá nặng nề nhất cần cứu trợ".

Ông Nguyễn Thanh Tòng đã gửi lời cảm ơn đến tất cả hội viên, kiều bào, đối tác, nhà tài trợ đã chung tay giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt tại quê hương. Chỉ sau một tuần phát động, bà con kiều bào đã ngay lập tức gửi tiền hỗ trợ nạn nhân bị lũ lụt và đến nay tiền vẫn được gửi đến Trụ sở Hội người Việt Nam tại Pháp.

Các bạn Pháp nhiệt tình tham gia ủng hộ.

Những người tham dự bữa cơm nhân ái ngoài phần đóng góp nhất định, ai có khả năng muốn đóng góp thêm tùy tâm. Tất cả số tiền thu được, Ban Tổ chức sẽ gửi về giúp đồng bào lũ lụt tại xã Thành Mỹ, thuộc huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.

Tham dự sự kiện, ông bà Ngân Hà và Tích Kỳ, sáng lập Dàn hợp xướng Hợp ca quê hương, cho biết: "Năm nay, nước ta hứng chịu thiên tai bão lụt liên tiếp, gây lụt lội ở nhiều nơi, nhà cửa bị phá hủy, đồ đạc bị lũ lụt nhấn chìm, cuốn trôi, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khiến chúng tôi rất xót xa. Chúng tôi đến đây để đóng góp chút ít nhằm giúp đồng bào bị lũ lụt vượt qua khó khăn hoạn nạn".

Có mặt từ rất sớm để giúp các cô, bác trong Hội chuẩn bị "hậu cần", hai bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành truyền thông tại Đại học Paris 13 và bạn Trần Thị Hồng Ngân, đang theo học kinh tế tại Trường Paris 10, chia sẻ: "Chúng em mới sang Pháp học được hai năm. Là thế hệ trẻ, chúng em vô cùng cảm phục tấm lòng luôn hướng về quê hương đất nước của các cô, bác Việt kiều tại đây. Mặc dù các cô, bác bận rất nhiều việc nhưng đã dành thời gian để tổ chức các hoạt động cộng đồng rất có ý nghĩa như thế này không chỉ đối với những người con xa quê mà còn rất có ý nghĩa đối với đồng bào đang gặp khó khăn do thiên tai gây ra tại quê nhà".

Tại trụ sở Hội người Việt Nam tại Pháp, ông Cấn Văn Kiệt (ảnh trên), nguyên Phó Chủ tịch Hội, cũng đang trưng bày các mặt hàng thủ công truyền thống ra bán để lấy tiền làm từ thiện. Từ năm 2012 đến nay, năm nào ông cũng tổ chức bán hàng Hội chợ Noel trong ba ngày vào cuối tháng 11, số tiền thu được từ bán hàng ông đóng hết vào quỹ từ thiện của Hội để giúp đỡ cho các nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt...

Bà con Việt kiều tại Pháp luôn phát huy truyền thống hướng về Tổ quốc, tương thân, tương ái hướng về đất nước, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với đồng bào trong nước, đặc biệt khi đồng bào gặp thiên tai, lụt lội... Trong những năm vừa qua, Hội người Việt Nam tại Pháp đã thực hiện nhiều dự án từ thiện ở trong nước với các lĩnh vực như: y tế, giáo dục, xã hội, kinh tế, nông nghiệp, cứu trợ… ở những nơi có đời sống rất khó khăn như Mường Khương, Hà Tĩnh, Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đác Lắc...

Có thể bạn quan tâm

Các quan chức thành phố Mumbai tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji Maharaj. (Ảnh: Thống Nhất-TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ

Sau khi kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5-7/5, tối 7/5 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời sân bay quốc tế Mumbai đi thăm cấp Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7-8/5.

[Video] Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và Ngân hàng ADB

[Video] Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước ASEAN và Ngân hàng ADB

Ngày 7/5, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với Quốc vương Brunei; Tổng thống Philippines; Thủ tướng Timor-Leste; Thủ tướng Campuchia và Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Khẩu đội DKZ lấy phần tử bắn, tiêu diệt các mục tiêu đầu cầu.

Hoàn thành xuất sắc diễn tập tác chiến cấp xã, phường đầu tiên trong cả nước

Trong hai ngày 6/5 và 7/5, Quân khu 2 và tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tổ chức diễn tập tác chiến xã Đồng Lương trong khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ năm 2026. Đây là cuộc diễn tập cấp xã, phường đầu tiên trong cả nước từ khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, làm điểm cho Quân khu 2 và Bộ Quốc phòng trong năm 2026.

Tinh gọn báo chí và sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tinh gọn báo chí và sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trong bối cảnh tinh gọn, sáp nhập các cơ quan báo chí, công tác truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gặp không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chính thực tiễn này cũng mở ra cơ hội chiến lược để các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ cao cả - bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nền độc lập, tự chủ của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ hiến bang Maharashtra Devendra Fadnavis chứng kiến lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước. (Ảnh: Thống Nhất – TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam-Ấn Độ

Chiều 7/5, tại thành phố Mumbai (bang Maharashtra), trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và ông Shri Devendra Fadnavis, Thủ hiến bang Maharashtra cùng lãnh đạo cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Ấn Độ.

[Video] Thời sự 24h ngày 7/5/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48

[Video] Thời sự 24h ngày 7/5/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng bắt đầu các hoạt động tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48

Bản tin cập nhật những vấn đề nổi bật: Tiếp tục các hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Cộng hòa Ấn Độ; Thủ tướng Lê Minh Hưng đến Philippines dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48; Nghị quyết 02-NQ/TW khẳng định tầm nhìn chiến lược và khát vọng phát triển của Hà Nội.

Giữa thao trường nắng lửa Vùng 3 Hải quân, những ly nước mát, phần quà nhỏ và lời động viên chân tình từ các hội viên phụ nữ tiếp thêm sức mạnh cho chiến sĩ mới trong những ngày đầu quân ngũ.

“Bát nước thao trường” tiếp sức lính trẻ ở Vùng 3 Hải quân

Giữa thao trường bắn đạn thật của Vùng 3 Hải quân, khi những chiến sĩ mới vừa rời đường ngắm với lưng áo đẫm mồ hôi dưới cái nắng đầu hè miền trung, những ly nước mát, phần trái cây, chiếc bánh nhỏ được các hội viên phụ nữ tận tay trao đến từng người.

Cà Mau tổ chức hội nghị sơ kết sau một năm sắp xếp bộ máy, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Gọn bộ máy, sát cơ sở từ chính quyền 2 cấp tại Cà Mau

Sau một năm triển khai thực hiện, mô hình mới tại Cà Mau đã từng bước đi vào ổn định, mang lại nhiều kết quả nổi bật trong tinh gọn bộ máy và cải cách hành chính, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.