Khoảnh khắc máy bay chở thủ lĩnh Wagner lao xuống vùng Tver

Video ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay tư nhân bị rơi ở vùng Tver, phía tây bắc thủ đô Moskva, đã lan truyền rộng rãi trên khắp mạng xã hội. Cơ quan vận tải hàng không Nga Rosaviatsia xác nhận, người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, ông Yevgeny Prigozhin cùng chỉ huy lực lượng này, ông Dmitry Utkin nằm trong số 10 người có mặt trên máy bay bị rơi ở phía bắc thủ đô Moskva vào tối 23/8.
Đám cháy bùng phát tại hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: RT/TTXVN)
Đám cháy bùng phát tại hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: RT/TTXVN)

Theo đài RT (Nga), một số đoạn video ngắn do kênh Telegram Mash và Baza đăng tải cho thấy chiếc máy bay phản lực Embraer Legacy 600 lao xuống mặt đất dường như không thể kiểm soát. Đám khói đen đã bốc ra từ chiếc máy bay, nhưng không rõ bộ phận nào của phương tiện bị cháy.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết toàn bộ 10 người trên máy bay - gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách - đã thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày, cơ quan này cho biết chiếc máy bay tư nhân đang trên đường từ sân bay Sheremetyevo của thủ đô Moskva đến St. Petersburg thì bị rơi ở vùng Tver. Một số phương tiện truyền thông Nga xác định chiếc máy bay gặp nạn là Embraer Legacy 600 mang số hiệu RA-02795, được đăng ký bởi thủ lĩnh Wagner Prigozhin.

“Theo thông tin cập nhật, 8 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường máy bay rơi”, Bộ khẩn cấp tiết lộ và cho biết thêm rằng hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang diễn ra.

Theo hãng thông tấn TASS, Rosaviatsia đã bắt đầu điều tra vụ tai nạn máy bay. Sau đó, cơ quan vận tải hàng không Nga đã công bố tên của 3 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách trên máy bay, trong đó có 2 ông Yevgeny Prigozhin và Dmitry Utkin.

Có thể bạn quan tâm

Cảng Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Nền kinh tế thế giới: Bức tranh tươi sáng

Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đánh giá nền kinh tế thế giới năm nay vẫn duy trì được sức bền và khả năng chống chịu với các cú sốc. Chỉ số tích cực của các nền kinh tế lớn, nhất là Mỹ và châu Âu, đã tô điểm các gam màu tươi sáng cho bức tranh kinh tế thế giới.

Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Jbaa, Liban, ngày 4/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel không kích Liban

Chỉ một ngày sau khi Israel và Liban tiến hành cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên sau nhiều thập kỷ và bất chấp cả việc hai nước đã ký thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 11/2024, ngày 4/12, quân đội Israel thông báo đã bắt đầu các cuộc tấn công nhằm vào “những mục tiêu khủng bố của lực lượng Hezbollah” tại miền nam Liban.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Người lao động làm việc tại một siêu thị tại Washington D.C, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Với các thông báo cắt giảm mạnh nhân sự của các doanh nghiệp Mỹ vào tháng 11, tổng số người mất việc trong cả năm 2025 tiếp tục vượt xa mốc 1 triệu người, trong bối cảnh tái cấu trúc doanh nghiệp, trí tuệ nhân tạo (AI) và thuế quan góp phần làm giảm số lượng việc làm.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.