Khẳng định vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nhân và xã hội

Chiều 9/8, tại Nhà Quốc hội, phát biểu tại cuộc gặp mặt các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2024, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị các doanh nghiệp quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó có các luật, nghị quyết quan trọng vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gặp mặt các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2024. (Ảnh: Báo đại biểu nhân dân)
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải gặp mặt các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2024. (Ảnh: Báo đại biểu nhân dân)

Theo đó, các doanh nhân trẻ tiêu biểu cần phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình; tiếp tục trau dồi, rèn luyện đạo đức, văn hóa kinh doanh, tinh thần dân tộc, khát vọng cống hiến, trách nhiệm xã hội; đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong kinh doanh; chú trọng liên kết theo ngành, cụm sản xuất, chuỗi giá trị...

Biểu dương các doanh nhân trẻ tiêu biểu vinh dự được trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2024, đặc biệt là các doanh nhân được trao danh hiệu Top 10 của giải thưởng này, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các doanh nhân trẻ nhận thức sâu sắc yêu cầu rất cao của sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bên cạnh đó, các doanh nhân trẻ tiếp tục đóng góp tích cực cho công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, kinh doanh, thuế, tài chính, lao động...

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ luôn lắng nghe các đề xuất, sáng kiến của doanh nghiệp, doanh nhân và Hội Doanh nhân trẻ Việt nam trong quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách, pháp luật; xem xét ban hành kịp thời các quyết sách đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Quang cảnh cuộc gặp chiều nay của Phó Chủ tịch Quốc hội với các đại biểu doanh nhân trẻ xuất sắc. (Ảnh: Báo đại biểu nhân dân)

Quang cảnh cuộc gặp chiều nay của Phó Chủ tịch Quốc hội với các đại biểu doanh nhân trẻ xuất sắc. (Ảnh: Báo đại biểu nhân dân)

Dịp này, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải ghi nhận, với tinh thần “Tiên phong đổi mới-Kiến tạo giá trị”, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, luôn tiên phong đưa ra những sáng kiến mới để đa dạng hóa hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam cùng phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã để lại dấu ấn và khẳng định vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nhân và xã hội.

Tại cuộc gặp mặt, 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2024 đã phát biểu ý kiến và đề xuất một số sáng kiến, kiến nghị về cải cách thủ tục hành chính, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh của nước ta; triển khai một số chương trình hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp; về các chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức về kinh doanh, kỹ năng quản trị doanh nghiệp; một số biện pháp để ngăn chặn hữu hiệu hàng giả, hàng nhái, từ đó bảo vệ tốt hơn cho hàng hóa, doanh nghiệp trong nước; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch trong nước…

Trước đó, báo cáo tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nhân trẻ Việt Nam đã có 31 năm hình thành, phát triển, với gần 19.000 hội viên.

Các doanh nghiệp hội viên của Hội đang tạo doanh thu hàng năm trên 40 tỷ USD (đóng góp hơn 10% GDP của cả nước) và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động.

Để khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, từ năm 2015 đến nay, Hội Doanh nhân trẻ khởi nghiệp Việt Nam đã tổ chức Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà các doanh nhân trẻ. (Ảnh: Báo đại biểu nhân dân)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà các doanh nhân trẻ. (Ảnh: Báo đại biểu nhân dân)

Năm 2024, Chương trình đã nhận được gần 200 hồ sơ đề cử từ 43 tỉnh, thành phố. Qua 3 vòng bình chọn khoa học, chặt chẽ tại Trung ương, Hội đồng bình chọn chung tuyển đã họp và bình chọn ra 86 ứng viên tiêu biểu để trao Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc và bỏ phiếu kín bình chọn 10 ứng viên xuất sắc nhất để trao danh hiệu Top 10.

Theo số liệu báo cáo, trong năm 2023, doanh nghiệp của 86 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc được bình chọn lần này đã tạo ra doanh thu đạt 2.546 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 103 tỷ đồng, nộp ngân sách 51,64 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 6.679 lao động.

Trong đó, các doanh nghiệp của Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2024 đã tạo ra doanh thu đạt 1.128 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 64 tỷ đồng, nộp ngân sách 31,23 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 3.722 lao động”, ông Đặng Hồng Anh cho biết.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội trao quà tặng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các ứng viên được nhận danh hiệu Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2024.

“Khởi nghiệp sáng tạo thường đi kèm với tinh thần sáng tạo mãnh liệt, sẵn lòng chấp nhận rủi ro, khát khao mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Vì vậy, doanh nghiệp cần được Quốc hội, Chính phủ quan tâm và đồng hành để những ý tưởng mới, sớm được triển khai hiệu quả nhất và gặt hái được thành công...”.

(Anh Nguyễn Tiến Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vật liệu xây dựng Tiến Trường)

“Cần tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận và hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, xúc tiến thương mại quốc tế nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy đổi mới sáng tạo...”.

(Chị Phùng Thị Ngân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bigfa)

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.