Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở đông nam Iran

Giới chức tỉnh Sistan-Baluchistan, miền đông nam Iran, cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 30/9 nhằm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh này.
Xe cảnh sát bị đốt trong cuộc biểu tình tại thủ đô Tehran, ngày 19/9/2022. (Ảnh: WANA)
Xe cảnh sát bị đốt trong cuộc biểu tình tại thủ đô Tehran, ngày 19/9/2022. (Ảnh: WANA)

Hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời Tỉnh trưởng Hossein Modarres Khiabani nêu rõ "một số phần tử bạo động thuộc các nhóm khủng bố chưa rõ danh tính đã cải trang thành các tín đồ đi cầu nguyện và tấn công đồn cảnh sát tại thủ phủ Zahedan".

Theo ông Modarres Khiabani, các đối tượng đã nổ súng, ném đá và vật liệu cháy nổ nhằm tìm cách chiếm giữ đồn cảnh sát này.

Trong vụ tấn công này có 19 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, trong đó có các cảnh sát.

Nhóm tấn công còn phóng hỏa các cơ sở công cộng khác, trong đó có các chuỗi cửa hàng, ngân hàng và văn phòng công quyền.

Lực lượng quân đội và cảnh sát đã nhanh chóng được huy động ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng tham gia tấn công.

Trong khi đó, theo kênh Press TV, sau vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát, một nhóm có vũ trang đã tập trung và xả súng gần một đền thờ Hồi giáo.

Một chỉ huy của đơn vị tình báo thuộc Lực lượng Vệ binh Hồi giáo cách mạng Iran ở Sistan-Baluchistan đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ này.

Tỉnh Sistan-Baluchistan, giáp biên giới Afghanistan và Pakistan, là điểm nóng xung đột giữa các băng nhóm tội phạm cũng như các nhóm phiến quân.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng an ninh Israel được triển khai tại miền bắc nước này, gần biên giới với Liban. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel siết chặt quy định an ninh do căng thẳng với Hezbollah

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa Israel ngày 26/4 đã ra thông báo cập nhật hướng dẫn an ninh cho các cộng đồng ở khu vực phía bắc trong bối cảnh căng thẳng giữa quân đội nước này với lực lượng vũ trang Hezbollah ở miền nam Liban vẫn tiếp tục leo thang.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait cung cấp)

Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait năm 2026

Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam-Kuwait năm 2026 là một sự kiện ngoại giao kinh tế quan trọng, có ý nghĩa thiết thực và mang đến nhiều cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước kết nối, giao thương. 

Đại sứ Nguyễn Thanh Diệp và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Sharjah Abdalla Sultan Al Owais. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cung cấp)

Tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và UAE

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tiểu Vương quốc Sharjah thuộc Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại với Việt Nam; góp phần mở ra những cơ hội hợp tác thiết thực và bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Sharjah nói riêng và UAE nói chung.

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian (phải) tiếp Tư lệnh quân đội Pakistan Asim Munir đang ở Tehran nhằm thúc đẩy triển vọng nối lại đàm phán Mỹ - Iran, ngày 16/4/2026. Ảnh: Anadolu/TTXVN

Iran nêu điều kiện tham gia đàm phán

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran ngày 19/4 đưa tin, Tehran chưa quyết định cử đoàn đàm phán tới cuộc gặp trực tiếp với Mỹ dự kiến diễn ra tại Islamabad ngày 20/4.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại phiên họp.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt xung đột, bảo vệ an ninh hàng hải và thúc đẩy đối thoại nhằm giải quyết khủng hoảng tại Trung Đông

Đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc khẳng định, Việt Nam ủng hộ lập trường và quan tâm chung của ASEAN đối với tình hình Trung Đông, thể hiện qua hai Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao đặc biệt và Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa qua về vấn đề này.