Hủy tổ chức Hội báo Nhân đạo 2020

Ngày 20-7, Ban tổ chức Hội báo Nhân đạo (l'Humanité) thông báo rằng, do có nhiều rủi ro về sức khỏe, tài chính và quy định giãn cách phòng, chống dịch bệnh, hội báo năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13-9 đã bị hủy.

Hội báo l'Humanite là sự kiện quan trọng do Đảng Cộng sản Pháp tổ chức hằng năm, thu hút 500 đến 600 nghìn người ở Pháp và nhiều nước tham gia.
Hội báo l'Humanite là sự kiện quan trọng do Đảng Cộng sản Pháp tổ chức hằng năm, thu hút 500 đến 600 nghìn người ở Pháp và nhiều nước tham gia.

Trong thông báo đăng trên báo l'Humanité, Tổng Biên tập Patrick Le Hyaric cho biết, trong nhiều tuần qua, Ban tổ chức đã làm việc với các cơ quan quản lý và y tế để xem xét khả năng duy trì hội báo lần thứ 85 của Đảng Cộng sản Pháp. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và không có đủ thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, việc tổ chức hội báo theo quy mô nhỏ hơn cũng không thể thực hiện được.

Hội báo l'Humanité là một sự kiện quan trọng của những người cộng sản và nhân dân lao động Pháp, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930. Từ năm 2019, nhiều chương trình lớn đã được lên kế hoạch để tổ chức vào dịp diễn ra hội báo năm nay nhằm kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Pháp (1920-2020).

Từ giữa tháng 6, Ban tổ chức hội báo đã đề nghị các cơ quan y tế và chính quyền địa phương cho phép tổ chức hội báo theo quy mô nhỏ hơn, hạn chế số người tham dự cùng với việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt về chống lây nhiễm. Tuy nhiên, lệnh cấm tổ chức các sự kiện có quá năm nghìn người tham dự còn có hiệu lực đến tháng 9.

Ban tổ chức cho biết, bên cạnh các rủi ro về sức khỏe do dịch bệnh có dấu hiệu tăng trở lại ở một số khu vực tại Pháp, chi phí để tổ chức hội báo ước tính lên tới hai triệu euro cùng với 100 nghìn euro để triển khai các biện pháp chống lây nhiễm. Những khó khăn và nguy cơ như vậy buộc Ban tổ chức phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức Hội báo 2020.

Thay vì diễn ra ở công viên Georges-Valbon ở ngoại ô phía bắc Paris như mọi năm, Hội báo l'Humanité 2020 sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo đó, các cuộc hội thảo cũng như các buổi tranh luận về chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường... sẽ được chuyển tiếp qua nền tảng kỹ thuật số.

Tổng Biên tập báo l'Humanité cho biết, Hội báo 2020 sẽ là một "ngày hội khác biệt" do dịch bệnh nhưng Ban tổ chức sẽ cố gắng chuẩn bị các chương trình để kết nối những người cộng sản, lực lượng tiến bộ và đại diện các tầng lớp nhân dân ở Pháp và các nước trên thế giới. Mục đích là để duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị trong ngày hội truyền thống, đồng thời đóng góp sáng kiến cho việc xử lý những vấn đề cấp bách hiện nay như : chính trị, y tế, xã hội, văn hóa, kinh tế...

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Dima Bilan giành giải Nam ca sĩ của năm. (Ảnh: RIA NOVOSTI)

Lễ trao giải Âm nhạc Quốc gia Nga lần thứ 11

Tối 14/3, Lễ trao giải Âm nhạc Quốc gia Nga lần thứ 11 mang tên Victoria, đã diễn ra tại Moskva. Những ngôi sao sáng nhất của ngành công nghiệp âm nhạc Nga đã sải bước trên thảm đỏ đến sân khấu Live Arena, nơi những người chiến thắng sẽ được vinh danh tại 13 hạng mục trong mùa này. 

Đại sứ Phạm Thanh Bình trả lời phỏng vấn báo chí.

Đưa quan hệ Việt-Trung phát triển ngày càng ổn định, sâu sắc và thực chất trong các lĩnh vực trọng yếu, thường xuyên

Nhân phiên họp lần thứ 17 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc và Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc tại Hà Nội từ ngày 15-17/3, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã chia sẻ về quan hệ hợp tác hai nước trong tình hình mới.

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Những người di cư tại một Trung tâm tiếp nhận người di cư trên đảo Lampedusa, hòn đảo cực nam của Italia. (Ảnh: Xinhua)

“Đê chắn sóng” di cư

Kiểm soát dòng người di cư từ lâu đã là chủ đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trên chính trường và luôn giữ vị trí quan trọng trong các chiến dịch tranh cử tại châu Âu. 

Dung nham phun trào từ miệng núi lửa tại Bán đảo Kamchatka của Nga ngày 16/3/2021. (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Nga: Núi lửa Shiveluch phun trào

Chi nhánh Kamchatka thuộc Cơ quan Địa vật lý Thống nhất (UGS) của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết, tối 13/3 theo giờ địa phương, núi lửa Shiveluch, một trong những ngọn núi lửa lớn nhất trên bán đảo Kamchatka (Nga), đã phun trào một cột tro bụi mạnh lên bầu trời.

Hoạt động vận tải hàng không tại UAE đang từng bước được khôi phục ổn định. (Ảnh minh họa: Đại sứ quán Việt Nam tại UAE)

Hoạt động vận tải hàng không tại UAE đang từng bước được khôi phục ổn định

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất dẫn thông tin từ Tổng cục Hàng không dân dụng UAE cho biết, hoạt động vận tải hàng không tại UAE đang từng bước được khôi phục ổn định, với sự điều hành hiệu quả và mức độ sẵn sàng vận hành cao của các cơ quan chức năng và hãng hàng không.

Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Abu Dhabi, UAE.

Cộng đồng người Việt tại UAE cần bảo vệ dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại UAE chủ động nâng cao nhận thức về an ninh mạng, thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin.

Cơ sở trữ dầu Shehran của Iran tại Tehran là mục tiêu tấn công của lực lượng phối hợp Mỹ-Israel, ngày 8/3/2026. (Nguồn: Anadolu Agency/TTXVN)

Mỹ ném bom đảo Kharg của Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo, quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Công nhân làm việc tại một nhà máy lọc dầu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hạ nhiệt cơn sốt dầu mỏ

Xung đột leo thang ở Trung Đông đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng, giá dầu tăng không ngừng còn nguồn cung bị co hẹp. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia gấp rút xả kho dự trữ chiến lược nhằm hạ nhiệt cơn sốt “vàng đen”.