HLV Cristiano Roland: Các thử thách rất khó khăn, nhưng U17 Việt Nam sẽ thi đấu hết mình

Tại buổi họp báo trước ngày khởi tranh bảng I vòng loại U17 châu Á 2025, huấn luyện viên Cristiano Roland khẳng định ông và học trò có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải. Bảng đấu thể hiện thử thách lớn, nhưng U17 Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu đề ra.
Huấn luyện viên Cristiano Roland phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Cristiano Roland phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Tại buổi họp báo trước ngày khởi tranh bảng I vòng loại U17 châu Á 2025, huấn luyện viên Roland khẳng định ông và học trò có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải giải. Bảng đấu thể hiện thử thách lớn, nhưng U17 Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu đề ra.

“Chúng tôi có sự chuẩn bị với 2 đợt tập huấn ở Trung Quốc và Nhật Bản, được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện, chúng tôi có cơ hội chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này. Đây không phải bảng đấu dễ dàng, các thử thách rất khó khăn nhưng đội tuyển U17 Việt Nam sẽ thi đấu hết mình”, huấn luyện viên Cristiano Roland bày tỏ.

Bảng I có sự hiện diện của chủ nhà Việt Nam, Kyrgyzstan, Myanmar và Yemen. Theo chiến lược gia người Brazil, đây là bảng đấu khó, không có sự khác biệt về chất lượng của các đội bóng, U17 Việt Nam cần làm hết khả năng mới có hy vọng đi tiếp. Bản thân ông có nhiều động lực để giúp học trò tiến bộ.

Nói về tình hình chuyến tập huấn của U17 Việt Nam, huấn luyện viên Roland cung cấp thông tin: “Sau 2 chuyến tập huấn, điều chúng tôi cải thiện lớn nhất là sự đoàn kết, để các em luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

Tại Nhật Bản không có Gia Bảo, nhưng toàn đội vẫn tập luyện và có sự chuẩn bị tốt nhất. Các cầu thủ đều như nhau, khi cậu ấy quay lại, chúng tôi cũng hướng đến mục tiêu chung để thể hiện tinh thần chiến đấu và sự đoàn kết. Tôi cũng hy vọng nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ trên khán đài cho các trận đấu tới đây”.

Huấn luyện viên của U17 Kyrgyzstan - ông Igor Nikitin phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên của U17 Kyrgyzstan - ông Igor Nikitin phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đối thủ đầu tiên của U17 Việt Nam là U17 Kyrgyzstan, đội bóng được đánh giá rất cao. Huấn luyện viên của U17 Kyrgyzstan, ông Igor Nikitin cho biết: “Bóng đá tại Kyrgyzstan rất phát triển, vì vậy các cầu thủ có cơ hội theo dõi đội tuyển quốc gia thi đấu. Mỗi chiến thắng của đội tuyển là động lực để các cầu thủ trẻ phấn đấu, nỗ lực trong tương lai và đặt mục tiêu khoác áo đội tuyển quốc gia. Hy vọng U17 Kyrgyzstan sẽ chơi thật tốt ở giải đấu này làm bàn đạp trong tương lai”.

Nhà cầm quân này không quên dành lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Phú Thọ đón tiếp nồng hậu và tạo điều kiện ăn ở tốt nhất. Trước giải, U17 Kyrgyzstan có 2 đợt tập huấn Thái Lan và Việt Nam để thích nghi với khí hậu và điều kiện thời tiết.

Đánh giá về đội chủ nhà, ông Nikitin nói: “Việt Nam có lợi thế lớn không chỉ điều kiện sân bãi, khán giả, tuy nhiên, U17 Kyrgyzstan tôn trọng mọi đối thủ ở bảng đấu này, chúng tôi sẽ quyết tâm giành kết quả tốt nhất. Lứa trẻ U17 kết quả khó đoán, có nhiều yếu tố ảnh hưởng như tâm lý, các điều kiện bên ngoài, vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức ở giải đấu”.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.