Google khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất châu Âu

Ngày 29/11, Google đã khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất của mình tại châu Âu, đồng thời cảnh báo các cuộc tấn công mạng đang ngày càng phổ biến và có nguy cơ ảnh hưởng đến các hệ thống chính trị.
Biểu tượng của ứng dụng Google trên điện thoại. Ảnh: Reuters
Biểu tượng của ứng dụng Google trên điện thoại. Ảnh: Reuters

Theo Google, trung tâm này đặt tại thành phố Malaga, miền nam Tây Ban Nha. Giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google, ông Kent Walker, cho rằng các vụ tấn công mạng tăng 38% trong năm ngoái và đang ngày càng nghiêm trọng, do đó cần phải hợp tác ở quy mô quốc tế để chống lại mối đe dọa này.

Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Dita Charanzova cho biết ước tính khoảng 230.000 phần mềm độc hại được tải xuống mỗi ngày. Theo bà, các cuộc bầu cử ở châu Âu cũng có thể trở thành mục tiêu của những đối tượng phán tán thông tin sai lệch và tấn công mạng.

Google, hiện có các trung tâm an ninh mạng ở Munich (Đức) và Dublin (Ireland), cho biết cơ sở tại Malaga sẽ cung cấp các công cụ cho giới chuyên gia đối phó với các mối đe dọa trên Internet. Cơ sở này cũng sẽ giúp đào tạo các quan chức chính phủ, công ty và tổ chức phi chính phủ.

Trong nhiều năm qua, Google đã nỗ lực thắt chặt an ninh mạng trên các nền tảng của hãng công nghệ này. Cách đây 1 thập niên, Google đã mua lại công ty khởi nghiệp VirusTotal có trụ sở tại Malaga và hiện Google là một trong những cơ sở lưu trữ dữ liệu về phần mềm độc hại lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, Google cũng đã mua lại công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ với giá hơn 5 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ lớn nhất của "gã khổng lồ" công nghệ này.

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Văn hóa Việt Nam là sự kiện thường niên tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Sôi nổi Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Liên bang Nga

Ngày 30/4, hòa chung không khí hân hoan của ngày Thống nhất đất nước, Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok. Sự kiện là điểm hẹn văn hóa ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại khu vực.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cùng sinh viên Việt Nam và Nga tham gia Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Ấn tượng Ngày Việt Nam tại thủ đô Moskva

Ngày 30/4, tại thủ đô Moskva, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quan hệ quốc tế quốc gia Moskva (MGIMO) phối hợp Trung tâm ASEAN thuộc MGIMO tổ chức Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU).

Ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt, kiều bào tại Cộng hòa Liên bang Đức. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Phát huy nội lực, gắn kết cộng đồng, thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Đức và châu Âu

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt tại châu Âu và Cộng hòa Liên bang Đức, hướng về quê hương với niềm tự hào sâu sắc, đồng thời bày tỏ niềm tin vào chặng đường phát triển mới của đất nước.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhận Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

UNESCO trao Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Ngày 27/4, tại Trụ sở UNESCO ở thành phố Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra Lễ trao Bằng công nhận cho 12 Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO mới và cho 44 CVĐCTC UNESCO đã vượt qua quy trình tái thẩm định và tiếp tục được công nhận là CVĐCTC UNESCO, trong số 44 CVĐCTC này có CVĐCTC Non nước Cao Bằng của Việt Nam.

Công trình này được thực hiện theo sáng kiến của chính quyền Quận 13 Paris, với sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức Pháp cùng cộng đồng người Việt.

Khánh thành bia tưởng niệm nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Paris

Ngày 25/4, Chính quyền Quận 13, thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp) phối hợp Hội ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Collectif Vietnam-Dioxin) và Ủy ban ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga cùng các hội đoàn và cộng đồng người Việt tổ chức lễ khánh thành bia tưởng niệm các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Công viên Choisy.

Học sinh hai nước Việt Nam và Đan Mạch tham dự cuộc thi. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch cung cấp)

Kết nối thế hệ trẻ, góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch

"Cuộc thi hùng biện về tương lai tăng trưởng xanh Việt Nam” là sân chơi bổ ích giúp thế hệ trẻ Đan Mạch hiểu hơn về đất nước, con người, lịch sử và những thành tựu phát triển của Việt Nam hướng tới phát triển bền vững; góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Đối tác toàn diện và Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam-Đan Mạch.

Lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Pháp nhân dịp kỷ niệm Chiến thắng 30/4

Kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam - ở Công viên Montreau, thành phố Montreuil, thuộc ngoại ô Paris (Pháp).

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Lê Thái Hoàng và Giám đốc Trung tâm Hòa bình Áo Tobias Lang.

Áo sẵn sàng hợp tác với Việt Nam nâng cao năng lực cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 23/4 tại thủ đô Vienna, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Áo Vũ Lê Thái Hoàng đã có buổi làm việc với ông Tobias Lang, Giám đốc Trung tâm Hòa bình Áo, nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam-Áo trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trạm bơm của đường ống dẫn dầu Druzhba, chuyển dầu từ Nga sang Hungary, tại cơ sở lọc dầu Danube ở Szazhalombatta (Hungary). (Ảnh: THX/TTXVN)

EU nhất trí sơ bộ về khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine

Các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết, ngày 22/4, các nước thành viên đã đạt được nhất trí sơ bộ về việc thông qua khoản vay 90 tỷ euro (tương đương 106 tỷ USD) cho Ukraine. Riêng Hungary có 24 giờ để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga vào Lăng tưởng nhớ V.I.Lenin. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Kỷ niệm 156 năm Ngày sinh V.I.Lenin tại Nga

Ngày 22/4, tại nhiều nơi trên khắp nước Nga đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm 156 năm Ngày sinh V.I.Lenin - vị lãnh tụ vĩ đại, nhà chính trị kiệt xuất, người thầy của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.