Giữ gìn và lan tỏa tình cảm thân thiết giữa Việt Nam và Kazakhstan

Sáng 30/8, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan Yerlan Baizhanov đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng, bằng tình cảm sâu sắc với Việt Nam, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ sẽ luôn nhớ về Việt Nam, nhớ những người đã từng gặp, nhớ về những nơi đã từng đến và thêm yêu mến đất nước, con người Việt Nam.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan Yerlan Baizhanov đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan Yerlan Baizhanov đến chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Cùng dự buổi tiếp, có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải.

Chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao những đóng góp tích cực và hiệu quả tốt của Đại sứ trong việc góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Kazakhstan thời gian qua.

Cảm ơn Đại sứ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam để tổ chức rất thành công chuyến thăm chính thức của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đánh giá rất cao kết quả chuyến thăm và cho rằng, chuyến thăm sẽ mở ra thời kỳ mới trong quan hệ, hợp tác hai nước thời gian tới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Kazakhstan Yerlan Baizhanov. (Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Kazakhstan Yerlan Baizhanov. (Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN)

Tại buổi tiếp, Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov chia sẻ, lãnh đạo đất nước Kazakhstan đặc biệt đánh giá cao chuyến thăm của Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev tới thăm chính thức Việt Nam vừa qua và Tổng thống Kazakhstan luôn khẳng định quan hệ , hợp tác với Việt Nam có vị trí quan trọng hàng đầu. Chuyến thăm đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc và tốt đẹp, trong đó truyền thông Kazakhstan có rất nhiều thông tin, bài viết, hình ảnh về Việt Nam, về chuyến thăm trong nhiều ngày liên tiếp.

Đề cập đến mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế, thương mại, Đại sứ Yerlan Baizhanov vui mừng vì hợp tác kinh tế song phương liên tục được cải thiện, năm sau tốt hơn năm trước. Đại sứ đề nghị hai bên đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trên những lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên. Kazakhstan có thế mạnh về công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đáp ứng tốt công tác quản lý Nhà nước và nhu cầu của người dân mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov nêu rõ, Tổng thống Kazakhstan rất yêu mến đất nước và nhân dân Việt Nam.

Nêu rõ, trong thời gian công tác tại Việt Nam đã luôn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov chia sẻ tình cảm gắn bó, không muốn rời xa Việt Nam và mong muốn được quay lại Việt Nam công tác trong thời gian tới.

Cảm ơn những thông tin đánh giá về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đến, cũng như những tình cảm sâu sắc mà Đại sứ dành cho Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, Việt Nam và Kazakhstan có những nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, về quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước; hiện nay Việt Nam và Kazakhstan là những người bạn tốt của nhau…

Vui mừng khi Tổng thống Kazakhstan hài lòng về chuyến thăm vừa qua, từ đó có cái nhìn đầy đủ, sinh động, tình cảm về con người Việt Nam và luôn hướng tới tầm cao mới cho quan hệ hai nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng, với sự chân thành của hai bên, với những nội dung đã ký kết, với sự tích cực của các cơ quan chức năng, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đạt những thành tựu cao hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch nước mong rằng, trên nền tảng những kết quả Đại sứ đã gây dựng được trong thời gian qua ở Việt Nam, Đại sứ mới của Kazakhstan sẽ tiếp tục phát huy và có những đóng góp cụ thể cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Qua Đại sứ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời thăm hỏi Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và hy vọng sẽ gặp lại Tổng thống dự kiến vào tháng 6/2024 theo đề nghị của Tổng thống Kazakhstan.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

[Ảnh] Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân

Sáng sớm 15/3, tại Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu lá đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự Lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 và bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia. (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam-Indonesia

Ngày 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Indonesia.

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.