Đà Nẵng cho học sinh không bán trú nghỉ học chiều nay do mưa lớn

Ngày 13/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công điện Ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất khu vực thành phố Đà Nẵng.
Học sinh chờ ba, mẹ đến đón về.
Học sinh chờ ba, mẹ đến đón về.

Theo ghi nhận, một số tuyến đường trên địa bàn thành phố đã có ngập cục bộ như: Nguyễn Văn Linh, Đống Đa, Quang Trung, Lê Quý Đôn… gây khó khăn cho người dân trong việc di chuyển, nhất là vào thời điểm giờ trưa.

Trưa 13/10, Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành công văn khẩn nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh.

Cụ thể, ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng yêu cầu các trường, cơ sở giáo dục thông báo khẩn cho học sinh, học viên trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học không học học bán trú trên toàn thành phố nghỉ học chiều ngày cùng ngày do một số đoạn đường ngập sâu, đi lại khó khăn, nguy hiểm.

Riêng đối với các trường có học bán trú, trẻ mầm non và học sinh vẫn học buổi chiều, nhà trường chủ động sắp xếp thời gian, thông báo phụ huynh đón con vào cuối buổi học chiều nay bảo đảm an toàn (dự kiến sau 15 giờ sẽ ngớt mưa).

Đường Đống Đa có ngập nhẹ.

Đường Đống Đa có ngập nhẹ.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, ngập lụt, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số 07/CĐ-PCTT ngày 11/10/2023 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng.

Các sở, ban, ngành, các quận, huyện chủ động, chỉ đạo triển khai phương án phòng, chống mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán nhân dân theo Phương án đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, các sở, ngành, UBND các quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa, lũ; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24; thường xuyên báo cáo công tác ứng phó và tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra (nếu có) về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố.

Đường Nguyễn Văn Linh ngập cục bộ gây khó khăn cho các phương tiện

Đường Nguyễn Văn Linh ngập cục bộ gây khó khăn cho các phương tiện

Theo tin cảnh báo mưa lớn tại thành phố Đà Nẵng của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ: Trong 24 giờ qua tại thành phố Đà Nẵng có mưa to đến mưa rất to, tổng lượng mưa từ 7 giờ sáng 12/10 đến 7 giờ sáng 13/10 tại thành phố Đà Nẵng phổ biến 50-130mm, có nơi cao hơn.

Dự báo từ sáng nay (13/10) đến sáng 15/10, trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; tổng lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm. Cảnh báo từ trưa ngày 15 đến hết 17/10, khả năng trên địa bàn thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Thời tiết ngày 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa tập trung vào chiều tối và tối

Dự báo, ngày 7/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tập trung vào đêm và sáng. Trong khi đó, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết nắng ban ngày, chiều tối và tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Dự báo khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. (Ảnh minh họa: Đ.T)

Thời tiết ngày 6/8: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông; tin cuối cùng về cơn bão số 3

Dự báo, ngày 6/8, nhiều nơi trên cả nước mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 180mm. Bão số 3 suy yếu dần thành một vùng áp thấp, không có khả năng di chuyển trở lại Biển Đông.

Phương tiện của ngư dân Thanh Hóa đánh bắt hải sản, cập bờ trong ngày. (Ảnh: MAI LUẬN)

Thanh Hóa chủ động phòng, chống mưa, bão

Văn phòng Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh đã ban hành công điện, các văn bản chỉ đạo các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, cơn bão số 3 trên Biển Đông.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 6/8/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, bão số 3 không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 6/8/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn, bão số 3 không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền

Trong đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ cùng khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Bão số 3 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông, song được dự báo không ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển và đất liền Việt Nam.

Khu rừng tại xã Phan Sơn, tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn tài chính xanh bảo vệ, phục hồi rừng

Với những địa phương có diện tích rừng lớn, thị trường carbon có thể mở ra nguồn tài chính xanh cho bảo vệ, phục hồi rừng và cải thiện sinh kế người dân. Để tiềm năng này trở thành nguồn lực bền vững, cần hoàn thiện dữ liệu, khung pháp lý, cơ chế chia sẻ lợi ích và năng lực quản trị.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 5/8/2026: Bắc Bộ mưa lớn kéo dài, Trung Bộ cục bộ có nơi mưa to

[Video] Dự báo thời tiết ngày 5/8/2026: Bắc Bộ mưa lớn kéo dài, Trung Bộ cục bộ có nơi mưa to

Trong hôm nay, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục gây mưa diện rộng tại Bắc Bộ và một phần khu vực Trung Bộ. Nam Bộ duy trì hình thái ngày ít mưa, chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Trên Biển Đông, áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp và không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.