Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ người dân tộc

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn, dịp Tết Nguyên đán sắp đến, tỉnh Sóc Trăng có các chính sách quan tâm đầy đủ hơn đến người dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có Tết sum vầy, ấm cúng, chuẩn bị đón năm mới nhiều hứa hẹn hơn.
Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng.
Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 21/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc và chăm lo cho đồng bào dân tộc là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước. Các chủ trương, chính sách chăm lo, đầu tư cho các vùng đồng bào dân tộc của Đảng, Nhà nước ngày càng tốt hơn qua đó từng bước rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các dân tộc, vùng miền, giữa đô thị và nông thôn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Sóc Trăng; đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc trong xây dựng quê hương ngày càng phát triển và có nhiều khởi sắc, đặc biệt trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự ổn định chung của đất nước.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục khơi dậy khát vọng và tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, các Nghị quyết của Trung ương đề ra. Bên cạnh đó, tỉnh cần quan tâm phát triển nguồn nhân lực, tập trung cho công tác giáo dục đào tạo và dạy nghề để đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương nói riêng, khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung, trong đó, chú trọng đầu tư, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ người dân tộc.

Cùng với việc phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số, tỉnh Sóc Trăng cần có sự quan tâm đúng mức, tiếp tục bồi dưỡng các kỹ năng, cách thức để người có uy tín thực hiện tốt nhiệm vụ trong bối cảnh mới; tạo điều kiện cho người uy tín trẻ tuổi cùng đóng công, góp sức, trở thành lực lượng người uy tín nòng cốt cho địa phương trong thời gian tới.

Đồng thời, người có uy tín trong cộng đồng trở thành cầu nối quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc thiểu số, có nhiều đóng góp thiết thực trong xây dựng quê hương, đất nước, các phong trào thi đua yêu nước và vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách dân tộc và đại đoàn kết dân tộc.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian gặp mặt Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết, hiện toàn tỉnh có 606 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, là các trưởng dòng họ; trưởng ấp, khóm và tương đương; chức sắc tôn giáo; nhân sĩ, trí thức; doanh nhân... Năm 2022, tỉnh đã bố trí hơn 2,86 tỷ đồng thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian tới, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tập trung thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện chính sách và phát huy vai trò người có uy tín; đồng thời, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phối hợp với cấp ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đề cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng phát biểu giải trình. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường: Nhà nước bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân khi giao dịch đất đai

Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng cho rằng công chứng trong giao dịch đất đai chỉ là một thủ tục, không nhất thiết phải quy định trong Luật Đất đai. Nội dung này đã được đưa vào dự thảo Nghị định, đồng thời Nhà nước vẫn phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất trong các giao dịch dân sự.

[Video] Công tác đặc xá phải gắn chặt với tái hòa nhập cộng đồng

[Video] Công tác đặc xá phải gắn chặt với tái hòa nhập cộng đồng

Nhân văn, chặt chẽ, đúng pháp luật và đặc biệt là sự gắn kết đồng bộ với công tác tái hòa nhập cộng đồng. Đó là những ghi nhận nổi bật tại Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác đặc xá và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2026, diễn ra vào sáng nay (20/8) tại Hà Nội.

Lãnh đạo Báo Đại đoàn kết cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Quang Vinh)

Báo Đại đoàn kết đồng hành với Hội thảo quốc tế "800 năm Hoàng tử Lý Long Tường đến Cao Ly và quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong kỷ nguyên mới"

Sáng 20/8, tại Hà Nội, Đoàn công tác do ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, làm trưởng đoàn, đã đến thăm Báo Đại đoàn kết.

[Video] Thời sự 24h ngày 20/8/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đến năm 2030, phải xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

[Video] Thời sự 24h ngày 20/8/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đến năm 2030, phải xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW về phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông hướng vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh lên thành bão; 3,7 triệu vé máy bay tết 2027 sắp được tung ra thị trường.

Thượng tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho ba sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNMISS (Cộng hòa Nam Sudan) và phái bộ UNISFA (khu vực Abyei), Thượng tướng Nguyễn Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng chủ trì.