Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ Cộng hòa Dominicana đến chào từ biệt

Sáng 20/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana  tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Dominicana Jaime Francisco Rodriguez.
Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Dominicana Jaime Francisco Rodriguez.

Chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình đã thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Cộng hòa Dominicana thông qua các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, phối hợp ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Jaime Francisco Rodriguez cho biết trong nhiệm kỳ vừa qua đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự hỗ trợ của Nhà nước, Chính phủ, các ban, bộ, ngành, các tổ chức hữu nghị, doanh nghiệp và nhân dân Việt Nam, qua đó giúp cho cá nhân Đại sứ và Đại sứ quán hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana Jaime Francisco Rodriguez.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana Jaime Francisco Rodriguez.

Đại sứ nhấn mạnh trong những năm qua quan hệ hai nước đã có những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, hợp tác nông nghiệp, vệ sinh dịch tễ, cho tới văn hoá, giáo dục, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu.

Bày tỏ ấn tượng với những bước phát triển của Việt Nam trong những năm qua, coi đó là một hình mẫu để Cộng hòa Dominicana noi theo, Đại sứ Jaime Francisco Rodriguez nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Dominicana luôn dành tình cảm đặc biệt đối với đất nước và con người Việt Nam và sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương.

Theo Đại sứ Jaime Francisco Rodriguez, trong thời gian qua, với sự phối hợp và hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và các ban ngành Việt Nam, Đại sứ quán đã đóng góp hiệu quả cho nhiều chuyến thăm các cấp giữa hai bên, nhất là chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dominicana của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tháng 11/2024, tạo dấu mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai nước trên nhiều lĩnh vực hai bên có thể mạnh và có thể bổ sung cho nhau như nông nghiệp, xây dựng, viễn thông, khoa học-công nghệ.

Cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ việc phục dựng tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Santo Domingo của Cộng hòa Dominicana; cùng với tượng Juan Bosch tại Hà Nội, đây là những công trình có tính biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước, Đại sứ Jaime Francisco Rodriguez khẳng định, trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào cũng sẽ tiếp tục đóng góp vào việc vun đắp tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong năm 2025 khi hai nước chuẩn bị tổ chức các sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana Jaime Francisco Rodriguez.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana Jaime Francisco Rodriguez.

Nhất trí với những ý kiến của Đại sứ Jaime Francisco Rodriguez, Chủ tịch nước khẳng định chủ trương nhất quán trong đường lối đối ngoại của Việt Nam là tiếp tục thúc đẩy và tăng cường quan hệ với tất cả các nước, trong đó có các nước Mỹ Latinh và Cộng hoà Dominicana.

Nhấn mạnh vai trò, vị thế của Cộng hòa Dominicana tại khu vực Mỹ Latinh, Chủ tịch nước nêu rõ Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hợp tác toàn diện, cả về chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại và hợp tác giáo dục, giao lưu nhân dân, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển ở hai khu vực.

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi thông tin về nhu cầu thúc đấy, mở rộng hợp tác, phối hợp cụ thể hóa những thỏa thuận đã ký nhân chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính trên nhiều lĩnh vực, qua đó làm sâu sắc và đa dạng hơn quan hệ hợp tác song phương.

Chủ tịch nước cho rằng trao đổi thương mại song phương đã có những bước phát triển trong thời gian qua nhưng còn khiêm tốn vì vậy hai bên cần phối hợp để thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tương xứng với tiềm năng và thế mạnh, nhu cầu của mỗi nước.

Nhân dịp này, qua Ngài Đại sứ, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời mời thăm chính thức Việt Nam đến Ngài Tổng thống Luis Abinader Corona vào dịp thuận lợi.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với tình cảm đối với Việt Nam, dù ở cương vị nào Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Cộng hòa Dominicana, nhất là trong năm hai nước kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/7/2005-7/7/2025).

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký Quy chế phối hợp.

Nâng tầm quan hệ phối hợp giữa Bộ Công an-Bộ Quốc phòng-Bộ Ngoại giao

Việc tổ chức ký Quy chế phối hợp công tác nhằm đưa quan hệ phối hợp giữa 3 Bộ lên tầm cao mới, chặt chẽ hơn, nhanh-sâu-chắc-hiệu quả hơn, đáp ứng cao hơn yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, gia tăng đóng góp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV và các mục tiêu chiến lược của Đảng.

[Video] Thời sự 24h ngày 06/12/2025: Thủ tướng: Khắc phục hậu quả bão lũ với tinh thần "Mọi người có nhà, mọi nhà có Tết"

[Video] Thời sự 24h ngày 06/12/2025: Thủ tướng: Khắc phục hậu quả bão lũ với tinh thần "Mọi người có nhà, mọi nhà có Tết"

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11; Khai mạc Ngày hội Việt Nam hạnh phúc 2025; Thiên tai từ đầu năm 2025 gây thiệt hại gần 100.000 tỷ đồng; Giá vàng tăng gần 46% sau 11 tháng; Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh rất mạnh gây mưa dông, trời rét đậm.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11. (Ảnh: VGP)

Triển khai các mẫu thiết kế nhà cho người dân vùng lũ

Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo các Sở Xây dựng và cơ quan liên quan phối hợp Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) rà soát đặc điểm địa hình từng vùng để vận dụng và lựa chọn áp dụng mẫu thiết kế nhà theo hướng dẫn tại Công điện 234/CĐ-TTg ngày 30/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại tá Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Chuyên đề Nhân quyền, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về quyền con người phát biểu khai mạc hội thảo

Bảo đảm quyền con người trong kỷ nguyên số

Ngày 5/12/2025 tại Lào Cai, Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học “Quyền con người trong kỷ nguyên số – Lý luận và thực tiễn”. Sự kiện được tổ chức trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12/1948 - 10/12/2025).

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Xây dựng giải pháp tổng thể phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ cho ý kiến về Đề án phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khách du lịch tham quan Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, ngày 5/12, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục lý luận chính trị trong trường học

Ngày 5/12, tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện chương trình, giáo trình lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới”.

Quang cảnh Đại hội.

Sức trẻ Ninh Bình chung tay kiến tạo tương lai

Trong hai ngày 4-5/12, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sôi nổi, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2022-2025; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Trần Hải)

Xây dựng chính sách vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do

Sáng 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền và về đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).