“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” về với công nhân đất Mỏ

Sáng 7/1, tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức khai mạc “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, với sự tham dự của hàng nghìn công nhân lao động trên địa bàn và người lao động ngành than.
Ban Tổ chức trao quà tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Ban Tổ chức trao quà tặng công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết, để góp phần chung tay chăm lo Tết 2023 cho người lao động trên toàn quốc, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp người lao động có được Tết ấm no hơn, hạnh phúc hơn và gắn kết hơn.

“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” là một trong những hoạt động ý nghĩa đó, với nhiều gian hàng, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thiết thực với đời sống người lao động, với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng, phục vụ cho đoàn viên, người lao động và đông đảo người dân. Đây là sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với công đoàn viên và người lao động, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cho biết: Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã lựa chọn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam là đơn vị ngành sản xuất duy nhất trong toàn quốc để tổ chức chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023. Chính ý nghĩa đó Công đoàn Than - Khoáng sản cam kết tổ chức tốt nhất ba ngày diễn ra Chợ Tết Công đoàn để cho Tết đến với vùng mỏ, đến với thợ mỏ được thêm đầm ấm và vui tươi hơn.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cũng cho biết, tổng kinh phí mà TKV và các đơn vị thuộc TKV chuẩn bị chi lương, thưởng, quà Tết và các chế độ phúc lợi cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là khoảng hơn 1.500 tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động dịp Tết Quý Mão - năm 2023, với chủ đề Tết Sum vầy - Xuân gắn kết. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Chương trình Tết thợ Mỏ - Xuân gắn kết tại 6 khu vực tại Quảng Ninh, Tây Bắc, Tây Nguyên và khu vực Thái Nguyên, với hơn 2500 công nhân lao động trực tiếp tham gia thụ hưởng. Đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động dịp Tết Nguyên đán 2023.

Đặc biệt, tại Quảng trường 12/11 lịch sử của vùng mỏ, chương trình Tết thợ Mỏ được tổ chức cùng với chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao Công đoàn TKV tổ chức, với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp người lao động có được Tết ấm no hơn, hạnh phúc hơn và gắn kết hơn.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại chợ Tết.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại chợ Tết.

Chương trình chợ Tết Công đoàn lần này huy động hơn 50 gian hàng, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thiết thực phục vụ đời sống công nhân lao động với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng.

Tại các gian hàng không đồng, với gần 2000 suất quà do các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và các doanh nghiệp ký kết chương trình phúc lợi với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành cho những đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 10 nghìn phiếu mua hàng giảm giá của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng được trao tận tay công nhân, cùng với các hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí.

Trong khuôn khổ “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, người lao động còn có cơ hội trúng thưởng tivi, xe đạp thể thao, máy xay sinh tố, nồi cơm điện... khi tham gia bốc thăm trúng thưởng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Tin nổi bật ngày 14/8: Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia; xem xét kỷ luật đảng viên vi phạm

Đề xuất tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia thành 1 chương trình; Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm; 9 địa phương hoàn thành lấy mẫu hài cốt liệt sĩ; Nga cảnh báo NATO quân sự hóa Bắc Cực… là một số tin tức nổi bật trong ngày 14/8.

Toàn cảnh hội thảo. (Ảnh: VŨ DŨNG)

Bộ đội biên phòng Lai Châu giúp dân trồng sâm

Bước đầu, mô hình Bộ đội biên phòng giúp dân trồng sâm đã khẳng định tính phù hợp với điều kiện thực tiễn khu vực biên giới, đồng thời làm rõ vai trò của Bộ đội Biên phòng trong vận động quần chúng, kết nối nguồn lực và đồng hành cùng nhân dân phát triển kinh tế.

Công an Thanh Hóa hiến máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh cho phạm nhân. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an hiến máu điều trị bệnh cho phạm nhân

Ngày 14/8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ba cán bộ Phân trại tạm giam Nông Cống, thuộc Trại tạm giam của Công an tỉnh Thanh Hóa vừa hiến máu, phục vụ điều trị suy giảm tiểu cầu cho một phạm nhân đang thi hành cải tạo bắt buộc.

Mỗi khi triển khai dự án, thành phố Huế phải tính đến việc giải phóng mặt bằng, di dời mồ mả và bố trí nơi mai táng mới. (Ảnh: N.Do)

Khi việc tang ở Huế cần thay đổi

Một số đám tang vẫn kéo dài nhiều ngày, có trường hợp đến 10 ngày do chờ người thân xem ngày giờ. Trong khi điều kiện xã hội đã thay đổi, Huế đang vận động tổ chức tang lễ không quá 72 giờ, khuyến khích hỏa táng và các hình thức mai táng phù hợp, đồng thời đặt ra bài toán quỹ đất dành cho người đã khuất.

Chợ Mường Khương được đưa vào sử dụng từ năm 2014, nhiều hạng mục cần sửa chữa, xây mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. (Ảnh: CÔNG HẢI)

Chợ vùng cao Mường Khương cần được nâng cấp xứng tầm

Để tạo điểm nhấn tham quan, du lịch cho khu chợ truyền thống nổi tiếng Mường Khương, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân, tiểu thương tại đây, Ủy ban nhân dân xã Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã rà soát thực trạng đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng của chợ...

Toàn cảnh hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu. (Ảnh: NHẬT ANH)

Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu "Tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe người lao động tự do làm việc ngoài trời tại các thành phố lớn ở Việt Nam".

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương.

Hà Nội: Đặt chuyến liên thông kết nối metro với xe công nghệ

Ngày 14/8, Hà Nội Metro phối hợp Be Group tổ chức lễ ra mắt Giải pháp giao thông liên hoàn trên ứng dụng Hà Nội Metro, góp phần giải quyết bài toán kết nối “chặng đầu-chặng cuối”, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng và từng bước hiện thực hóa mô hình Mobility as a Service (MaaS) tại Thủ đô.

Trong những ngày qua, tình trạng ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 26 đoạn từ Buôn Ma Thuột về xã Krông Pắc thường xuyên xảy ra. (Ảnh: MINH PHƯƠNG)

Lực lượng Cảnh sát giao thông Đắk Lắk nỗ lực bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ hội Sầu riêng 2026

Mặc dù tối mai (15/8), Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 mới chính thức khai mạc nhưng từ đầu tháng 8 đến nay, trên tuyến Quốc lộ 26 đoạn từ Km119 đến Km148 tỉnh Đắk Lắk thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ do lượng phương tiện phục vụ vận chuyển sầu riêng tăng đột biến, có thời điểm tăng khoảng 300-400%.

Thành viên Ban Chỉ đạo tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao 876 mẫu hài cốt liệt sĩ được thu nhận từ Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập. (Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên)

Điện Biên bàn giao 876 mẫu hài cốt liệt sĩ được thu nhận từ Nghĩa trang liệt sĩ Độc Lập để phục vụ giám định ADN

Sau thời gian tích cực khai quật, lấy mẫu, sáng 14/8, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao 876 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin cho Viện Pháp y quân đội (Bộ Quốc phòng) để thực hiện giám định ADN, phục vụ xác định danh tính liệt sĩ.

Người dân đăng ký khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại bệnh viện. (Ảnh: ĐT)

Cử tri đề xuất tăng mức hưởng bảo hiểm y tế cho người thu nhập thấp

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa trả lời kiến nghị cử tri Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tăng mức hỗ trợ bảo hiểm y tế với người có thu nhập thấp mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo nhưng không thuộc hộ nghèo, cận nghèo; có cơ chế hỗ trợ từ 50%-70% chi phí thuốc đặc trị nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.