Cháy rừng dữ dội ở Hàn Quốc khiến 18 người thiệt mạng

Ngày 26/3, Chính phủ Hàn Quốc thông báo vụ cháy rừng nghiêm trọng tại miền đông nam nước này đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương, trong bối cảnh lực lượng cứu hỏa đang chật vật khống chế đám cháy lan rộng nhanh chóng.
Máy bay trực thăng tham gia nhiệm vụ chữa cháy tại tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc, ngày 22/3/2025. (Ảnh: TTXVN)
Máy bay trực thăng tham gia nhiệm vụ chữa cháy tại tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc, ngày 22/3/2025. (Ảnh: TTXVN)

Các đám cháy bùng phát từ ngày 21/3 tại quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Bắc, sau đó lan sang các khu vực lân cận như Uiseong, Andong, Cheongsong, Yeongyang và Yeongdeok do gió mạnh và thời tiết khô hanh. Hàng nghìn lính cứu hỏa cùng hàng chục trực thăng và phương tiện chữa cháy đã được triển khai để dập lửa.

Từ khi đám cháy bắt đầu, quân đội Hàn Quốc đã huy động khoảng 5.000 binh sĩ và 146 máy bay trực thăng hỗ trợ công tác chữa cháy.

Ngọn lửa đã thiêu rụi đền Goun ở Uiseong, một ngôi đền cổ được xây dựng vào năm 681 dưới thời Triều đại Silla (57 TCN - 935 SCN). Các bảo vật quốc gia lưu giữ tại đền đã được di dời đến nơi an toàn.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết khoảng 500 tù nhân tại một trại giam ở tỉnh Gyeongsang Bắc đã được chuyển đến cơ sở khác trong đêm để đảm bảo an toàn. Trước đó, Bộ này cân nhắc di dời khoảng 3.500 tù nhân từ nhiều nhà tù trong khu vực, nhưng đã giảm số lượng sau khi kiểm soát được một số đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới 2026 tại Cầu Cảng Sydney, Australia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điện mừng Quốc khánh Australia

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 238 của Australia (26/01/1788-26/01/2026), Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Toàn quyền Sam Mostyn.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Các cựu chiến binh Trung Quốc từng tham gia giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc được tổ chức tại Bắc Kinh.

Nhân sĩ Trung Quốc gửi thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV

Hôm nay kỷ niệm tròn 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2026). Là những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác song phương, các nhân sĩ Trung Quốc, thông qua phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại địa bàn, gửi những thông điệp đoàn kết, hữu nghị đến Đại hội XIV.

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Điện mừng lãnh đạo Tonga

Nhân dịp Ngài Lord Fatafehi Fakafanua được bầu làm Thủ tướng và Ngài Lord Vaea được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Tonga, ngày 15/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện chúc mừng.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung (phải) chụp ảnh cùng Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae trước cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Johannesburg, Nam Phi, hồi tháng 11/2025. Ảnh: Yonhap

Tổng thống Hàn Quốc sắp thăm Nhật Bản: Vượt qua rạn nứt trong quá khứ

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Lee Jae Myung sẽ có chuyến thăm hai ngày tới tỉnh Nara của Nhật Bản vào đầu tuần tới để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Takaichi Sanae về tăng cường quan hệ song phương. Chuyến thăm này đang thu hút nhiều sự chú ý, nhất là trong bối cảnh khu vực và quốc tế đầy biến động.