Cháy lớn tại khu nuôi thử nghiệm tằm giống ở Lâm Đồng

NDĐT - Sau khoảng một giờ ngọn lửa bùng phát, phần lớn dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm nông - lâm nghiệp Lâm Đồng (phường 2, TP Bảo Lộc), gần như bị thiêu rụi. Rất may, không có thiệt hại về người.

Khu nhà kho bị thiệt hại nặng
Khu nhà kho bị thiệt hại nặng

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 11 giờ 30, ngày 26-5, khi nhiều nhân viên Trung tâm đang làm việc tại khu vực nhà kho nuôi thử nghiệm giống tằm, đã phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một phòng trong dãy nhà kho. Sau đó, đã huy động lực lượng tại chỗ tham gia khống chế ngọn lửa, đồng thời thông báo cơ quan PCCC. Do khu vực này chủ yếu chứa các vật dụng dễ cháy nên lửa nhanh chóng bùng phát và lan nhanh.

Lực lượng PCCC nỗ lực khống chế đám cháy

Nhận tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 3, Công an tỉnh Lâm Đồng, đóng tại TP Bảo Lộc, đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng, máy bơm nước cỡ lớn, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Bảo Lộc, đến hiện trường. Sau hơn một giờ, hỏa hoạn cơ bản được khống chế.

Bên trong khu nhà kho chứa rất nhiều vật dụng dễ cháy

Tại hiện trường, phần lớn các tài sản, vật dụng bên trong dãy nhà kho này đều bị thiêu rụi; tường và mái nhà của bảy phòng tại dãy nhà kho đều bị nứt, đổ sập. Hiện cơ quan chức năng đang đánh giá thiệt hại và điều tra, làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Có thể bạn quan tâm

Một dự án nhà ở xã hội ở Bảo Ninh, tỉnh Quảng Trị.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội

Việc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở của Quảng Trị vừa qua được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực cho thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tin nổi bật ngày 6/7: Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương

Tiếp tục hiện đại hóa lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước trình quốc thư; Nỗ lực cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh hùng liệt sĩ về với gia đình, quê hương... là một số tin tức nổi bật trong ngày 6/7/2026.

Hai người em trai liệt sĩ Lương Bá Nho trực tiếp tham gia lấy mẫu máu với niềm hy vọng mong manh sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

Hơn 50 năm mòn mỏi tìm liệt sĩ, vỡ òa hạnh phúc khi ADN xác nhận danh tính

Từ một tấm ảnh đã úa màu và những ký ức ngày chia tay, gia đình liệt sĩ Lương Bá Nho chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm người thân. Sau hơn nửa thế kỷ, kết quả giám định ADN không chỉ giúp xác định đúng danh tính liệt sĩ mà còn khép lại hành trình tìm kiếm của nhiều gia đình từng chịu nỗi đau chiến tranh.

Trong khi chờ người thân, bé bị bỏ rơi tạm thời được gia đình người dân phát hiện sự việc ban đầu tại xã Vĩnh Lộc chăm sóc, nuôi dưỡng. (Ảnh: Châu Pha)

Cà Mau tìm thân nhân bé trai bị bỏ rơi trước nhà dân

Chiều 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, tỉnh Cà Mau Trần Thành Hon cho biết, chính quyền xã vừa có thông báo đến toàn thể nhân dân, ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé bị bỏ rơi đến liên hệ với Ủy ban nhân dân xã để đón cháu bé về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Nghĩa Lộ (Lào Cai) được kiểm tra, vận hành nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

Phát triển điện mặt trời mái nhà ở miền núi Lào Cai

Từ một địa phương không được đánh giá cao về điều kiện bức xạ mặt trời, Lào Cai hiện đã có 542 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 20 MWp. Kết quả này phản ánh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang từng bước lan tỏa.

Nông dân trên cánh đồng cây nha đam. (Ảnh: PV)

Ban hành nhiều chính sách ưu đãi về khuyến nông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 268/2026/NĐ-CP quy định hình thức, phương thức, đối tượng, chính sách về khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 52 Luật Chuyển giao công nghệ, với nhiều chính sách ưu đãi trong đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng; xây dựng và nhân rộng mô hình...