Cà Mau tạo điều kiện tốt trong hoạt động báo chí

Chiều 3/11, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau về nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với tỉnh Cà Mau.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử.

Theo nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, Hội hiện có 212 hội viên sinh hoạt tại 4 Chi hội Nhà báo trực thuộc. Bình quân mỗi năm, Hội phát triển mới từ 7-10 hội viên, thẩm định hơn 500 tác phẩm báo chí, trong đó tuyển chọn, trao giải cho gần 100 tác phẩm. Hội đã làm tốt chức năng tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh về lĩnh vực nghề nghiệp báo chí, cùng với Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau tổ chức tốt các giải báo chí…

Theo ông Dũng, một trong những thành tựu lớn của Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau sau 15 năm thực hiện Chỉ thị 37, và sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư là việc Hội Nhà báo tỉnh đã kiện toàn và hoàn thiện mọi mặt. Đến nay, Hội đã làm hồ sơ và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng cho 3 nhà báo liệt sĩ. “Tên tuổi của những nhà báo được phong tặng nay trở thành tên nhiều giải báo chí lớn tại Cà Mau, được đặt tên đường, tên đất tại địa phương”, nhà báo Thanh Dũng cho biết.

Theo đánh giá của Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, thời gian qua người làm báo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm của người làm báo, ra sức học tập, sáng tạo, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần cống hiến, tăng cường đoàn kết…, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam. Cũng nhờ đó mà trong nhiều năm liền, Cà Mau chưa xảy ra tình trạng hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp phải xử lý.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau giúp cho Hội Nhà báo tỉnh có những kết quan trọng trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất từ cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau để Hội Nhà báo tỉnh hoạt động ngày càng có chiều sâu, hiệu quả tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi đề nghị Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian tới tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, tập trung quản lý hội viên, thực hiện tốt các quy định của Hội…

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử phát biểu đánh giá hoạt động công tác hội và hoạt động báo chí tại Cà Mau.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử phát biểu đánh giá hoạt động công tác hội và hoạt động báo chí tại Cà Mau.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cũng thông tin sơ bộ những tiềm năng, lợi thế của Cà Mau, cũng như một số kết quả của tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Sử cho biết, ngoài hơn 212 hội viên trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh, trên địa bàn tỉnh có Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam đặt Văn phòng đại diện, cùng hơn 60 phóng viên thường trú, cộng tác viên của các kênh phát thanh, truyền hình, các báo, các tạp chí… trong cả nước hoạt động.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ những người làm báo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau, trong đó có Hội Nhà báo tỉnh vào sự phát triển chung của địa phương, đồng chí Sử khẳng định, trong thời gian tới, Cà Mau sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội Nhà báo tỉnh nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy tốt vai trò của Hội trong hoạt động báo chí và đời sống xã hội.

Hội Nhà báo Việt Nam trao quà hỗ trợ học sinh khó khăn vùng sông nước Cà Mau.
Hội Nhà báo Việt Nam trao quà hỗ trợ học sinh khó khăn vùng sông nước Cà Mau.

Về phần mình, Cà Mau rất mong Hội Nhà báo Việt Nam dành sự quan tâm, hỗ trợ, động viên nhiều hơn nữa cho công tác Hội và hoạt động báo chí tại Cà Mau, cả về vật chất lẫn tinh thần để những người làm báo “nơi đầu sóng ngọn gió” có đủ niềm tin, bản lĩnh, cùng với Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng quê hương Cà Mau thêm giàu đẹp, góp phần cùng với cả nước hiện thực hóa mục tiêu “quốc gia hùng cường, thịnh vượng”, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhân buổi làm việc, Hội Nhà báo Việt Nam trao hỗ trợ Cà Mau 100 triệu đồng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.