Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ để ngỏ khả năng ký kết các thỏa thuận thuế quan mới

Ngày 8/4, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết nước này có thể ký kết các thỏa thuận thương mại mới về thuế quan với một số quốc gia ngay trong tuần này.
Một trang trại ở bang Nebraska, Mỹ, ngày 26/10/2017. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Một trang trại ở bang Nebraska, Mỹ, ngày 26/10/2017. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với kênh Fox News, Bộ trưởng Rollins khẳng định, nhiều nước đã chủ động liên hệ với Washington để thúc đẩy đàm phán.

Bộ trưởng nhận định, các thỏa thuận có thể được ký kết sớm, cụ thể trong tuần này, đồng thời tiết lộ khoảng 70 quốc gia đã bày tỏ mong muốn đối thoại với Mỹ.

Phát biểu của Bộ trưởng Rollins được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump tuần trước tuyên bố áp thuế quan cơ bản 10% đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ, đồng thời áp đặt thuế quan cao hơn đối với hàng hóa từ hàng chục quốc gia, trong đó có nhiều đối tác thương mại lớn nhất của Washington. Động thái này khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo và gây lo ngại trong số các đồng minh của Mỹ.

Hiện chính quyền của Tổng thống Trump đã lên kế hoạch đàm phán với Hàn Quốc và Nhật Bản – hai đồng minh thân cận và là đối tác thương mại lớn của Mỹ. Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cũng dự kiến thăm Mỹ vào tuần tới.

Tổng thống Donald Trump trong một sự kiện tại Nhà Trắng hôm 24/3/2025. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tổng thống Donald Trump trong một sự kiện tại Nhà Trắng hôm 24/3/2025. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Chính sách thuế toàn diện của ông Trump đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế và làm đảo lộn trật tự thương mại toàn cầu vốn được duy trì trong nhiều thập kỷ qua.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Bùi Văn Nghị và các đại biểu, các nhà báo chụp ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil cung cấp)

Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối, cung cấp thông tin và tăng cường đối thoại với báo chí Brazil

Đề cao vai trò của báo chí, truyền thông trong việc thu hẹp khoảng cách về nhận thức giữa hai nước Việt Nam và Brazil, Đại sứ Việt Nam tại Brazil cho rằng, mỗi bài viết chính xác, khách quan và mỗi câu chuyện chân thực về đất nước, con người Việt Nam và Brazil đều có thể mở ra một cánh cửa mới cho hợp tác song phương.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo CEITEC-cơ sở hoạt động trong lĩnh vực vi điện tử và công nghệ bán dẫn tại bang Rio Grande do Sul. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil cung cấp)

Thúc đẩy hợp tác về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giữa Việt Nam và bang Rio Grande do Sul (Brazil)

Chuyến công tác của Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tới thăm, làm việc tại Thủ phủ Porto Alegre, bang Rio Grande do Sul nhằm thúc đẩy kết nối giữa các cơ quan quản lý, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng như công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số...

Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã tham gia trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình trực tiếp của đài Globovision trong chương trình "Thời sự buổi sáng". (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cung cấp)

Lan tỏa hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới, yêu chuộng hòa bình và trọng tình nghĩa đến người dân Venezuela

Cuộc trả lời phỏng vấn trực tiếp của Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ trên đài Globovision - mạng lưới truyền hình tư nhân lớn nhất tại Venezuela đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh một đất nước Việt Nam đổi mới, yêu chuộng hòa bình và trọng tình nghĩa đến đông đảo khán giả truyền hình tại Venezuela.

Các học giả, nhà nghiên cứu và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela chụp ảnh chung tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela)

Hành trình 81 năm vẻ vang của cách mạng Việt Nam và tầm nhìn bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Ngày 17/8 (theo giờ địa phương), tại Trung tâm Những người lao động Venezuela, bang Miranda, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2026), Quốc khánh 2/9 và Hội thảo với chủ đề “Hành trình 81 năm vẻ vang của cách mạng Việt Nam và tầm nhìn bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

Động đất xảy ra ở nhiều nơi

Động đất mạnh tại miền tây Colombia

Một trận động đất xảy ra vào sáng 10/8 (giờ địa phương), tại miền tây Colombia, đã gây thương vong và thiệt hại đáng kể tại tỉnh Choco nằm trong khu vực Thái Bình Dương.