Bộ Công an bàn giao 200 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn nhà ở tại huyện Đakrông và Hướng Hóa

Chiều 23/12, tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Bộ Công an phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 200 căn nhà tặng người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Thứ trưởng Công an Phạm Thế Tùng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang trao bảng tượng cho đại điện lãnh đạo huyện Hướng Hóa và Đakrông.
Thứ trưởng Công an Phạm Thế Tùng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang trao bảng tượng cho đại điện lãnh đạo huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sỹ Đồng; Đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cùng người nghèo, người khó khăn được hưởng lợi tham dự chương trình.

Thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Đề án của Bộ Công an về xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều năm qua, Bộ Công an đã vận động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng hàng nghìn căn nhà tại nhiều địa phương trên cả nước.

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bàn giao nhà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bàn giao nhà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông.

Tại Quảng Trị, với nguồn kinh phí do Bộ Công an hỗ trợ, Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức liên quan triển khai xây dựng 200 nhà ở cho người nghèo tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Các căn nhà được xây dựng theo mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an với tiêu chuẩn nhà “3 cứng” gồm nền cứng, khung-tường cứng, mái cứng và “2 ổn định” là đất ổn định, nơi ở ổn định.

Qua 2 tháng triển khai với quyết tâm hoàn thành nhà ở cho người dân kịp đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, bằng tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” của nhà thầu, đơn vị thi công và sự hỗ trợ ngày công của cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên lực lượng công an, 200 căn nhà đã được bàn giao người dân sử dụng theo hình thức “chìa khóa trao tay”, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, góp phần củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Thứ trưởng Công an Phạm Thế Tùng và Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sỹ Đồng trao quà của Bộ Công an cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Thứ trưởng Công an Phạm Thế Tùng và Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Sỹ Đồng trao quà của Bộ Công an cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Công an đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan trong hỗ trợ xây nhà sớm hoàn thành cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Việc triển khai xây dựng hoàn thành 200 căn nhà cho người dân tại Quảng Trị theo tiến độ đề ra là kết quả rất đáng trân trọng, là thành quả của sự nỗ lực, chung tay, góp sức của rất nhiều tập thể, cá nhân, tất cả cùng chung một tinh thần, ý chí “chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Trung tướng Phạm Thế Tùng khẳng định.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thế Tùng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao 200 suất quà của Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Công an cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri Tổ dân phố 1 Đồng Phú, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri tỉnh Quảng Trị nô nức đi bầu cử sớm

Cùng với cả nước, đúng 6 giờ ngày 15/3, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Quảng Trị có mặt tại 1.512 tổ bầu cử để tham gia bỏ phiếu. Khác với những ngày trước, sáng nay nhiều nơi ở Quảng Trị không mưa nên không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng, náo nức. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương tham gia bỏ phiếu tại phường Đồng Hới. 

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Bí thư Đảng ủy phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng Phạm Hoàng Đức thực hiện bỏ phiếu thử.

Đà Nẵng: Phường Hương Trà tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày hội non sông

Sáng 14/3, Ủy ban bầu cử phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng đồng loạt tổ chức vận hành thử quy trình bỏ phiếu tại 20 tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm rà soát, hoàn thiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào sáng mai (15/3).

Cử tri ở tổ dân phố Hương Trung, phường Hương Trà, thành phố Đà Nẵng háo hức chờ đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu.

Đà Nẵng: Các địa phương hòa nhịp đập ngày hội non sông

Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày hội non sông càng trở nên rộn ràng, phấn khởi. Các xã, phường từ miền núi đến đồng bằng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng để bảo đảm ngày bầu cử được diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.