Bắt thêm 2 đối tượng liên quan nhóm tội phạm hoạt động trên vùng biển Kiên Giang

Liên quan đến nhóm đối tượng hoạt động phạm tội gây mất an ninh, trật tự địa bàn các huyện, thành phố trên vùng biển Kiên Giang, công an đã bắt thêm 2 đối tượng là đồng phạm.
Đối tượng Đinh Văn Lành. (Ảnh: Cổng TTĐT Công an Kiên Giang)
Đối tượng Đinh Văn Lành. (Ảnh: Cổng TTĐT Công an Kiên Giang)

Ngày 25/6, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng Huỳnh Trí Khanh (22 tuổi) và Đinh Văn Lành (30 tuổi), cùng ngụ xã Vân Khánh, huyện An Minh. Đây là 2 đối tượng liên quan đến nhóm đối tượng hoạt động phạm tội gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện, thành phố trên vùng biển Kiên Giang.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng Đinh Văn Lành và Huỳnh Chí Khanh đã khai nhận, cấu kết với nhóm đối tượng do Phạm Minh Quyết (40 tuổi), ngụ cùng xã Vân Khánh (đối tượng cầm đầu, đã bị bắt tạm giam trước đó) tự ý bao chiếm mặt nước biển trên vùng khai thác tự do ven bờ từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản trên vùng khai thác nói trên, bị các đối tượng này đánh đuổi không cho họ đánh bắt, thu mua hoặc cho đánh bắt nhưng phải bán cho chúng với giá thấp, nếu người dân không đồng ý các đối tượng này đe dọa, thậm chí dùng hung khí rượt đuổi, đánh trọng thương người dân, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đến nay, công an đã bắt tạm giam 6 đối tượng trong vụ án.

Đối tượng Huỳnh Chí Khanh. (Ảnh: Cổng TTĐT Công an Kiên Giang)
Đối tượng Huỳnh Chí Khanh. (Ảnh: Cổng TTĐT Công an Kiên Giang)

Qua đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi các đối tượng có liên quan sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, thông báo rộng rãi đến người dân, người từng là bị hại trong các vụ việc cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng do nhóm đối tượng này gây ra, thì mạnh dạn tố giác tội phạm, thông qua Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang, tại địa chỉ: Số 507, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, số điện thoại: 02973.863.513. Hoặc liên hệ trực tiếp đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Có, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang, số điện thoại: 0913.091.900. Mọi thông tin của người dân cung cấp cho lực lượng Công an sẽ được giữ bí mật, bảo đảm an toàn đối với người cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.