Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang và Hà Giang họp cho ý kiến vào các báo cáo quan trọng

Ngày 21/6, tại Hà Giang, Tỉnh ủy Tuyên Quang và Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận, cho ý kiến và thông qua một số báo cáo, đề án, kế hoạch quan trọng. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hà Thị Nga, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Hầu A Lềnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo (dự thảo lần 2): Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (sau khi hợp nhất 2 tỉnh), nhiệm kỳ 2025-2030; dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang (trước khi hợp nhất 2 tỉnh) về tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2020-2025; dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hầu hết các ý kiến đều đồng tình với nội dung dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (sau khi hợp nhất 2 tỉnh).

Bên cạnh đó, một đại biểu cũng đóng góp ý kiến về nội dung tiêu đề báo cáo chính trị; các khâu đột phá và các nhóm giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2025-2030.

a61-5162.jpg
Các đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Hầu A Lềnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chủ trì hội nghị.

Một số ý kiến đề nghị, trong giải pháp thực hiện phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, cần xác định rõ mục tiêu xây dựng các tuyến giao thông kết nối giữa tỉnh Tuyên Quang với các tỉnh trong khu vực, đặc biệt phải đặt mục tiêu hoàn thành việc xây dựng tuyến cao tốc Tuyên Quang-Hà Giang kéo dài đến Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Trong báo cáo chính trị, bên cạnh việc chú trọng vào các giải pháp phát triển kinh tế cần chú trọng đến các giải pháp trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc; bảo đảm an ninh, quốc phòng và công tác an sinh xã hội.

a63-588.jpg
Các đại biểu dự họp phát biểu cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (sau khi hợp nhất 2 tỉnh).

Kết luận nội dung cho ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị, các đồng chí chủ trì hội nghị đánh giá cao sự cố gắng của các tiểu ban xây dựng báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (sau khi hợp nhất 2 tỉnh); đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp, mỗi ý kiến đều thể hiện sự trăn trở, khát vọng để tỉnh Tuyên Quang vươn lên.

Đồng thời đề nghị, các tiểu ban tiếp thu các ý kiến của các đại biểu dự họp và tiếp tục rà soát trên tinh thần bám sát các chỉ thị, định hướng, các nghị quyết đột phá của Trung ương để hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị bảo đảm chất lượng, bảo đảm dự thảo báo cáo chính trị của tỉnh xong trước ngày 30/6.

a64-1048.jpg
Đồng chí Phan Huy Ngọc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Hội nghị cũng cho ý kiến vào các kế hoạch: Kế hoạch lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang (sau hợp nhất 2 tỉnh); kế hoạch tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, quyết định thành lập Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang và các quyết định về nhân sự tỉnh Tuyên Quang.

Hội nghị đã nhất trí thông qua đề án hợp nhất Đảng bộ Công an tỉnh Tuyên Quang và Đảng bộ Công an tỉnh Hà Giang.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cùng tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên viếng các Anh hùng, liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Điện Biên dâng hương, viếng các Anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Tiếp nối truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, chiều 25/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành kính dâng hương, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng, liệt sĩ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Chương trình.

Lan tỏa giá trị quả Na và Nông sản Lạng Sơn

Ngày 25/7, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, xã Chi Lăng, xã Cai Kinh tổ chức Chương trình quảng bá, xúc tiến tiêu thụ nông sản chủ lực tỉnh Lạng Sơn qua thương mại điện tử với chủ đề: "Na và Nông sản Lạng Sơn - Lan tỏa giá trị, thương hiệu vươn xa".

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên. (Ảnh: THANH GIANG)

Điện Biên cần có tư duy đột phá, bảo đảm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Sáng 25/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm tăng trưởng 2 con số, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… trên địa bàn.

Sau khi hoàn thành lấy mẫu, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên lại tỉ mỉ hoàn nguyên từng phần mộ, bảo đảm trang nghiêm, cẩn trọng.

Nỗ lực đưa các anh trở về

Triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ: Khai quật, lấy mẫu tại 5.494 phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính và tìm kiếm, cất bốc, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Cốc San đến tận nhà hỗ trợ người yếu thế thực hiện thủ tục hành chính.

Tận tâm phục vụ người yếu thế

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính đối với người yếu thế, cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Cốc San (tỉnh Lào Cai) đã chủ động đến tận nhà tiếp nhận, hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ giúp người dân không phải đi lại, bảo đảm các thủ tục thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Sạt lở tại đồi ông Đống ở tổ 52, phường Phan Đình Phùng được khắc phục, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân ở dãy phố bên dưới.

Bảo đảm an toàn cho người dân mùa mưa, lũ

Tỉnh Thái Nguyên có địa hình phức tạp, nhiều hồ chứa, bãi thải trong quá trình khai thác, chế biến khoáng sản dễ dẫn đến sạt lở. Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản người dân, trước mùa mưa, lũ năm nay, nhiều điểm sạt lở đã được khắc phục, hồ chứa được gia cố.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Thanh Thủy tận tình hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục.

Vì một nền hành chính gần dân

Sau một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Phú Thọ đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền hành chính tinh gọn, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, vì Nhân dân phục vụ.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Bảo Yên cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà bà Trần Thị Thước (mẹ liệt sĩ Hoàng Xuân Cảnh).

Chung tay hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), các địa phương của tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo đời sống người có công và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Vùng lòng hồ Hòa Bình, lợi thế để xã Mường Hoa phát triển du lịch gắn với bản sắc Mường.

Khai thác lợi thế thiên nhiên và bản sắc văn hóa

Xã Mường Hoa (tỉnh Phú Thọ) nằm trong khu vực có địa hình đồi núi, xen kẽ các thung lũng và vùng lòng hồ sông Đà; có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng - lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa.

Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Môi trường Tuyên Quang kiểm tra nương ngô bị đàn khỉ phá tại các xã Sà Phìn và Lũng Cú.

Bảo tồn động vật hoang dã, bảo đảm sinh kế người dân

Khi những nương ngô bước vào giai đoạn chín sữa, người dân một số thôn thuộc các xã Sà Phìn và Lũng Cú phải dùng nhiều biện pháp để xua đuổi đàn khỉ xuống phá hoại mùa màng. Trước thực trạng đó, ngành chức năng của tỉnh Tuyên Quang đã tìm giải pháp hài hòa giữa bảo tồn đàn khỉ với bảo đảm sinh kế của người dân.

Sản phẩm lưu niệm thổ cẩm mang bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Gỡ “điểm nghẽn” để du lịch bứt phá

Những năm qua, ngành du lịch tỉnh Cao Bằng từng bước chuyển mình phát triển mạnh mẽ, trở thành ngành kinh tế quan trọng; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy phát triển dịch vụ, cải thiện và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Trường mầm non Trương Vương, phường Phan Đình Phùng, tỉnh Thái Nguyên thuộc diện sắp xếp, sáp nhập.

Thái Nguyên sớm ổn định việc sáp nhập trường học

Chủ trương sáp nhập trường học đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận xã hội, phụ huynh, học sinh, giáo viên, cán bộ lãnh đạo các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Việc sáp nhập trường học cần được triển khai khẩn trương, gắn với sàng lọc đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý để chuẩn bị cho năm học mới một cách tốt nhất.

Chương trình “Góp lá vá rừng 2026” hướng tới phục hồi 72ha rừng tự nhiên. (Ảnh: THẾ CƯỜNG)

Hồi sinh những khoảng xanh suy thoái ở Sơn La

Giữa những cánh rừng từng bị suy thoái ở Tây Bắc, mỗi mầm cây bản địa được trồng xuống là một bước đi trên hành trình khôi phục hệ sinh thái tự nhiên. Ngày 24/7, chương trình Góp lá vá rừng 2026 chính thức khởi động nhằm phục hồi 72ha rừng tự nhiên tại xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Đại biểu dự hội nghị.

Tuyên Quang bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Trong hai ngày 23 và 24/7, Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối đến 124 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn tỉnh.