Bác Hồ với Hải Dương, Hải Dương với Bác Hồ

Chiều 1/4, Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức phát động Cuộc thi viết "Bác Hồ với Hải Dương, Hải Dương với Bác Hồ" tới cán bộ và nhân dân trong tỉnh, đồng thời phát hành cuốn sách "Những điển hình tiên tiến tỉnh Hải Dương".
Hội nghị phát hành Cuốn sách “Những điển hình tiên tiến tỉnh Hải Dương”.
Hội nghị phát hành Cuốn sách “Những điển hình tiên tiến tỉnh Hải Dương”.

Cuộc thi viết "Bác Hồ với Hải Dương, Hải Dương với Bác Hồ" là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Hải Dương lần thứ ba (1/4/1959-1/4/2024).

Sinh thời, Bác Hồ đã 5 lần về thăm và làm việc với Hải Dương. Đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương, Người có sự quan tâm đặc biệt. Với cương vị là người đứng đầu Đảng, Nhà nước, tuy bận trăm công, nghìn việc nhưng Người vẫn dành sự quan tâm đặc biệt tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương.

Hải Dương vinh dự được đón Bác Hồ về thăm 5 lần vào các năm 1946, 1957, 1959, 1962 và 1965. Mỗi lần Người về thăm đều để lại những kỷ niệm sâu đậm không bao giờ quên đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương.

Trong những lần về thăm Hải Dương, Bác đã nói chuyện, tặng huy hiệu, tặng quà biểu dương, khích lệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh. Bác khen ngợi những thành tích của nhân dân và cán bộ Hải Dương, đặc biệt là về sản xuất nông nghiệp và phong trào đổi công hợp tác xã. Đó là món quà tinh thần vô giá góp phần cổ vũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh quyết tâm vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

5 lần vinh dự được đón Bác về thăm, đã để lại những kỷ niệm sâu sắc trong tâm trí, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Hải Dương, làm tăng thêm niềm tin tưởng, phấn khởi. Những lời dạy bảo ân cần, mộc mạc của Bác là những định hướng lớn cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương trong suốt quá trình xây dựng, phát triển đi lên.

Ghi nhớ lời dạy của Bác, Hải Dương hôm nay đang nỗ lực không ngừng để vươn lên hòa nhịp cùng sự đổi thay từng ngày, từng giờ của đất nước, phát huy truyền thống của một vùng đất giàu đẹp, văn hiến và anh hùng; sớm đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp, tỉnh kiểu mẫu.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Hải Dương phát hành Cuốn sách "Những điển hình tiên tiến tỉnh Hải Dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2019-2023" nhằm biểu dương, tuyên truyền và nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được cấp Trung ương, cấp tỉnh tặng Bằng khen do có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2023).

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi hoạt động diễn ra từ 9-11/7.

Khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Chuỗi hoạt động là dịp để lực lượng Công an nhân dân lắng nghe nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn và gắn bó chặt chẽ hơn với nhân dân; để những câu chuyện về người chiến sĩ An ninh nhân dân không chỉ được kể bằng ký ức hay trang sử, mà còn được cảm nhận bằng những trải nghiệm chân thực, gần gũi và sinh động.

[Video] Thời sự 24h ngày 9/7/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

[Video] Thời sự 24h ngày 9/7/2026: Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Thủ tướng Lê Minh Hưng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia chủ trì Phiên họp Ban chỉ đạo lần thứ nhất; Hơn 50 cuộc gọi, tin nhắn cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Các đại biểu tại hội thảo.

Nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển trong tình hình mới

Thực hiện tiến trình của Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2022-2030”, sáng 9/7, Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển trong tình hình mới”.

Đại tướng Phan Văn Giang và Đại tướng Khamliang Outhakaysone tại cột mốc 460.

[Ảnh] Chuỗi hoạt động Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Lào lần thứ 3 tại Lào

Sáng 9/7, Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã lên đường sang Lào tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Lào lần thứ 3.

Trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở xã Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đang trong giai đoạn hoàn thiện để kịp đưa vào sử dụng trong năm học 2026-2027. (Ảnh: TTXVN)

Trường nội trú liên cấp biên giới góp phần củng cố môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác lâu dài giữa Việt Nam với các nước láng giềng

Tại họp báo thường kỳ, chiều 9/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định, các trường nội trú liên cấp tại 248 xã biên giới đất liền sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác giữa các địa phương, các tỉnh biên giới giữa Việt Nam với các nước láng giềng.