10 công nhân nghi ngộ độc, doanh nghiệp cung cấp bữa ăn tự ý “hủy” mẫu lưu theo quy định

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thái Bình cho biết, hiện đơn vị không lấy được mẫu suất ăn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm do sau 24 giờ cơ sở này đã hủy mẫu.
Sáng 29/5, bác sĩ vẫn phải truyền đạm cho chị Hoàng Thị Then, Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA.
Sáng 29/5, bác sĩ vẫn phải truyền đạm cho chị Hoàng Thị Then, Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA.

Tính đến 10 giờ sáng 29/5, vẫn còn 5 công nhân thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA (Khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đang điều trị tại khoa Nội, Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa (thành phố Thái Bình) trong tình trạng mệt mỏi.

Nguyên nhân chưa được cơ quan chức năng kết luận, nhưng trước đó công nhân có dùng bữa ăn trưa do một doanh nghiệp cung cấp.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thái Bình cho biết, đã xác định được 10 công nhân thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA có dấu hiệu buồn nôn, mỏi mệt phải vào bệnh viện theo dõi, điều trị.

Trong khi đó, theo thông tin từ phía công nhân, ngoài số người nhập viện thì nhiều người khác có biểu hiện nhẹ, không đến bệnh viện theo dõi.

Sự việc xảy ra vào chiều 25/5 đến sáng 26/5, sau khi số công nhân này ăn suất ăn công nghiệp gồm: trứng, tôm kho, cải chíp xào và canh củ cải, cà rốt do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm, có địa chỉ tại Tổ 6, phường Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình) cung cấp.

Chị Hoàng Thị Hương đến sáng 29/5 vẫn phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa trong tình trạng mỏi mệt.

Chị Hoàng Thị Hương đến sáng 29/5 vẫn phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa trong tình trạng mỏi mệt.

Chị Hoàng Thị Hương, sinh năm 1975, cư trú tại xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết: Tôi làm tại xưởng 1 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA. Khoảng 19 giờ tối 25/5, khi bắt đầu rời xưởng đi trên đường về nhà thì tôi bị đau bụng, cứng tay, cứng chân, rồi ngất xỉu ra đường.

Người dân phát hiện vội gọi xe đưa chị Hương vào Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa cấp cứu. Cho đến hôm nay, chị Hương vẫn còn mỏi mệt, chỉ uống chút sữa và ăn ít cháo.

Chị Hoàng Thị Then làm tại Tổ 5 xưởng 1 Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA chia sẻ: Khoảng 15 giờ ngày 25/5 khi đang làm thì đau bụng, sau đó nôn thốc kèm với hiện tượng đi ngoài không kiểm soát được.

Ngay sau đó, bộ phận y tế của Công ty đã cho xe đưa chị vào Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa. Cho đến sáng nay, chị Then còn khá mệt và các bác sĩ vẫn phải truyền đạm để chóng hồi phục.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thái Bình cho biết: Hiện nay, đơn vị không lấy được mẫu suất ăn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm do sau 24 giờ cơ sở này đã hủy mẫu. Về phía Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA, hiện còn lưu mẫu thức ăn, nhưng do để lẫn với nhau nên nếu lấy mẫu xét nghiệm sẽ không chính xác.

Được biết, thông tin vụ việc đến với cơ quan quản lý nhà nước rất chậm do Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA không thông tin cho cơ sở y tế nơi gần nhất theo quy định, mà chỉ liên hệ với cơ sở cung cấp suất ăn cho công nhân.

Tuy nhiên, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thái Bình đang tiếp tục làm rõ và sẽ xử lý Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm do có hành vi tự ý “hủy” mẫu lưu thực phẩm (sau 24 giờ), khi trước đó phía cơ sở này đã nhận được thông tin công nhân nôn ọe, mỏi mệt, đi ngoài…

Cơ sở cung cấp suất ăn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm đã tạm dừng hoạt động.

Cơ sở cung cấp suất ăn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm đã tạm dừng hoạt động.

Vào lúc 11 giờ trưa nay, tại cơ sở cung cấp suất ăn thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và ăn uống Sao Hôm nằm trong ngõ nhỏ của Tổ 6, phường Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình) đang trong tình trạng cửa đóng then cài.

Công ty này đã tự dừng cung cấp suất ăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn May HUALDA từ 9 giờ sáng 26/5.

Có thể bạn quan tâm

Viện thẩm mỹ Kamly được quảng cáo cung cấp các dịch vụ làm đẹp bị yêu cầu dừng hoạt động từ 3/8. (Ảnh chụp màn hình)

Sở Y tế Hà Nội: Phòng khám đa khoa Kamly thực hiện các kỹ thuật chưa được Bộ Y tế phê duyệt

Liên quan phản ánh của báo chí về việc một cơ sở thẩm mỹ tư vấn truyền NMN, NAD+ và tế bào gốc chưa được cấp phép, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Kamly dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ 18 giờ 30 phút ngày 3/8; phải tháo gỡ toàn bộ các nội dung quảng cáo không đúng theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan chức năng phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh răng giả trên địa bàn thành phố Hà Nội. (Ảnh: Diệu Linh)

Phát hiện nhiều vi phạm trong sản xuất, kinh doanh răng giả trên địa bàn Hà Nội

Qua bốn đợt kiểm tra, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 33/74 (44,6%) cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế thuộc loại B (răng giả); ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, với tổng số tiền xử phạt lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Bàn tay bệnh nhi sau khi được phẫu thuật tái tạo ngón cái.

Tái tạo ngón cái cho trẻ bằng chính ngón trỏ, mở ra cơ hội mới cho trẻ mắc dị tật bẩm sinh

Một bé 5 tuổi bị thiểu sản ngón cái ở cả hai bàn tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện phẫu thuật "cái hóa" - chuyển ngón trỏ thành ngón cái mới. Sau ca mổ đầu tiên, trẻ đã có thể cầm bút, dùng đũa và tự chăm sóc bản thân, mở ra hy vọng phục hồi chức năng cho những trường hợp dị tật ngón cái bẩm sinh nặng.

Ê-kíp bác sĩ Bệnh viện K phẫu thuật cho bệnh nhân. (Ảnh: THÁI HÀ)

Phát hiện ung thư thận từ cơn đau vùng thắt lưng

Người đàn ông 64 tuổi, đến bệnh viện khám sau nhiều ngày đau vùng thắt lưng, các bác sĩ phát hiện khối u thận phải kích thước khoảng 3cm, nghi ngờ ung thư biểu mô tế bào thận. Với khối u còn ở giai đoạn sớm, người bệnh được chỉ định cắt bán phần thận phải bằng phẫu thuật robot thay vì phải cắt bỏ toàn bộ quả thận như trước đây.

Các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Ba Vì (thành phố Hà Nội) khám sức khỏe cho trẻ em trên địa bàn.

Đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân

Sau hơn một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, ngành y tế Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo được những chuyển biến tích cực từ công tác tổ chức bộ máy, quản lý, chỉ đạo điều hành cho đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn được Bệnh viện Bưu điện tổ chức ngày 1/8.

Kết hợp hỗ trợ sinh sản với di truyền ngăn ngừa nguy cơ truyền bệnh sang thế hệ sau

Bệnh viện Bưu điện khẳng định sẽ luôn đồng hành, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ để biến những điều tưởng chừng “không thể” thành “có thể”, giúp ngày càng nhiều gia đình vô sinh, hiếm muộn sớm tìm được hạnh phúc trọn vẹn, đón con yêu khỏe mạnh chào đời.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà (thứ 3 từ trái qua) khảo sát thực tế Dự án Bệnh viện đa khoa Cà Mau quy mô 1.200 giường.

Đồng hành gỡ “nút thắt”, nâng tầm y tế Cà Mau

Ngày 1/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Ngô Vũ Thăng cho biết, sau khi đến khảo sát thực tế Dự án Bệnh viện đa khoa Cà Mau quy mô 1.200 giường và Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà, cùng đoàn công tác của bộ có buổi làm việc với tỉnh về công tác y tế sau hợp nhất tỉnh.