Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo
Dầu ớt Charapita PyLo

Dầu ớt Charapita PyLo

Xuất xứ:

Kon Tum

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Dầu ớt

Hệ thống phân phối:

https://pyloherb.com, các kênh bán hàng khác

Từ khóa:

dầu ớt dầu ớt Charapita PyLoHerb Kon Tum OCOP Kon Tum OCOP 3 sao sản phẩm OCOP 3 sao

Dầu ớt Charapita PyLo được làm từ loại ớt Charapita cay nhất thế giới, kết hợp với dầu đậu nành nguyên chất, có hương vị thơm ngon độc đáo, thơm và cay của vị ớt đặc trưng. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh Kon Tum vào tháng 1/2023.

Thông tin sản phẩm

Ớt Charapita là giống ớt cay nhất thế giới, đã được trồng thành công tại Việt Nam. Sản phẩm dầu ớt Charapita được Công ty PyLoHerb sản xuất có thành phần chính từ giống ớt này, có vị cay đặc trưng. Dầu ớt Charapita thích hợp dùng để ướp món ăn hoặc gia vị chấm cực ngon, và cũng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nguyên liệu chính của dầu ớt Charapita PyLo là ớt Charapita có nguồn gốc từ Peru, được mệnh danh là loại ớt cay nhất thế giới. Đây cũng là loại ớt có giá thành cao trên thế giới hiện nay.

Ớt Charapita thuộc giống cây bụi. Mỗi cây khi cho quả sẽ có hàng trăm quả tròn, nhỏ cỡ đầu ngón tay cái và có màu vàng hoặc cam. Tuy nhiên, màu vàng là màu sắc phổ biến nhất.

Quả ớt Charapita nhưng rất giòn, chắc trái, rất cay. Tuy nhiên, đó là vị cay the và rất nhanh dịu, chứ không cay rát như những loại ớt thông thường. Vì vậy, khi ăn ớt Charapita, người dùng sẽ cảm nhận được vị cay bùng nổ, nhưng rồi sẽ qua nhanh và đọng lại hương vị tuyệt vời. Cảm giác thưởng thức nó sẽ ngon hơn rất nhiều so với những loại ớt cay thường dùng.

Vài năm trở lại đây, một số vùng ở Việt Nam đã trồng được giống ớt này, như tại Lâm Đồng và một số tỉnh Tây Nguyên. Vì điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng, vị ớt Charapita tại Việt Nam không cay bằng ớt nhập từ Peru. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của ớt vẫn bảo đảm, mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Mỗi quả ớt Charapita chỉ nhỏ như quả trứng cá. Thế nhưng hàm lượng vitamin C trong đó lại tương đương với 1 quả cam. Không những thế, chỉ với 2 quả ớt này, một người trưởng thành đã có thể nạp đủ lượng vitamin A cần thiết trong ngày.

Ngoài ra, ớt Charapita còn chứa nhiều vitamin E, D, K, acid folic, các chất như protein, capsaicin (hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất hiện nay), chất sắt, chất béo không bão hòa. Hàm lượng dưỡng chất trong ớt Charapita cao gấp hàng trăm lần so với ớt thông thường.

Công dụng chính của dầu ớt Charapita:

Kết hợp trái ớt Charapita với dầu thực vật đậu nành nguyên chất, dầu ớt Charapita mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe:

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Kích thích hệ thống miễn dịch, tăng tốc độ phục hồi khi cơ thể nhiễm bệnh.

Giảm nhanh các triệu chứng dạ dày nhờ các hợp chất chống viêm trong ớt Charapita.

Giảm tắc nghẽn xoang mũi.

Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, cho đôi mắt tầm nhìn sáng rõ.

Giảm đau.

Cải thiện trình độ nhận thức, làm chậm quá trình sa sút trí tuệ và những bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Giảm viêm da: Với các trường hợp bị bệnh chàm, vẩy nến, nổi mề đay, bạn có thể bôi 1 ít dầu ớt Charapita lên da. Tình trạng kích ứng, ngứa có thể được giảm nhanh. Tuy nhiên, nên bôi lớp mỏng vì có thể gây bỏng rát cho da.

Giảm huyết áp, kích thích lưu thông máu, ngăn ngừa các triệu chứng căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

* Thông tin sản phẩm:

- Thành phần: Ớt Charapita, dầu đậu nành nguyên chất

- Thành phẩm: Màu vàng, trong có ớt Charapita nguyên trái, bột ớt.

- Đóng chai thủy tinh 100ml.

- Cách sử dụng và bảo quản:

Dùng để ướp món ăn giúp tạo độ cay và tăng hương vị.

Dùng khi nấu trực tiếp món ăn.

Dùng pha chung với nước chấm để tạo vị cay, đặc biệt ngon khi pha chao, nước chấm hải sản.

Dùng cho các món khô: dầm trái cây, mỳ xào, các món nước: phở, hủ tiếu, bún bò…

Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường. Chỉ cần tránh ánh sáng trực tiếp. Không để sản phẩm gần nguồn nhiệt và nhớ đóng nắp kỹ sau khi sử dụng.

Vì dầu ớt Charapita có vị cay, có thể nguy hiểm với trẻ nhỏ, do đó nên để xa tầm tay trẻ em. Nếu không may trẻ nghịch khiến dầu ớt văng vào mắt, rửa lại nhiều lần với nước mát để giảm cay cho bé.

Chủ thể: Công ty cổ phần PyLoHerb.

Trụ sở chính: Số 22, đường 34, phường An Phú, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà máy: Thôn Kon Tu 2, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Chi nhánh và trạm thu mua: 25A Hồ Xuân Hương, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Website: www.pyloherb.com