Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ
Bí sợi mỳ

Bí sợi mỳ

Xuất xứ:

Lâm Đồng

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Hệ thống phân phối:

https://vuonnhadalat.com/, các đại lý phân phối, kênh thương mại điện tử

Từ khóa:

bí sợi mỳ OCOP Lâm Đồng OCOP 3 sao Lâm Đồng Vườn nhà Đà Lạt

Trang Web:

https://vuonnhadalat.com/

Bí sợi mỳ, hay bí mỳ Spaghetti có nguồn gốc từ Nhật Bản và hiện đã trồng được ở Lâm Đồng. Loại bí này có hàm lượng dinh dưỡng cao, khi nấu lên cho ra sợi như sợi mỳ. Bí sợi mỳ của Hợp tác xã Vườn nhà Đà Lạt đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao của thành phố Đà Lạt tháng 12/2023.

Thông tin sản phẩm

Bí sợi mỳ, hay còn gọi là bí mỳ Spaghetti có nguồn gốc từ Nhật Bản và được trồng phổ biến ở quốc gia này, là món ăn phổ biến ở nơi đây. Hiện nay, loại bí này đã được trồng ở nhiều vùng Lâm Đồng.

Tại Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vườn nhà Đà Lạt, sản phẩm bí sợi mỳ đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 8/12/2023.

Bí sợi mỳ có hàm lượng dinh dưỡng cao. Điều đặc biệt là khi nấu lên, cho ra sợi như sợi mỳ.

Bí sợi mì hay còn gọi là bí mỳ Spaghetti, bí cucurbita pepo, dưa kim tơ,… độc đáo bởi bên trong ruột của bí có rất nhiều sợi dài và mỏng, giống như những sợi mì. Bí sợi mì rất tốt cho trẻ em ăn dặm, người muốn giảm cân hay người hạn chế ăn tinh bột và người bị bệnh tiểu đường.

Bí mỳ Spaghetti khi già có hình bầu dục, phần vỏ cứng và ruột màu vàng nhạt, nhìn khá giống quả dưa lê, trọng lượng khoảng 0,8-3kg.

Bí khi luộc chín thì phần ruột chuyển thành dạng sợi dài mỏng, màu vàng, nhìn giống như sợi mì hay đu đủ bào. Theo nhận xét của nhiều người, bí có hương vị rất giống quả đu đủ.

Nhờ có lớp vỏ cứng, bí bảo quản được khá lâu và vận chuyển đi xa khá thuận tiện.

Giá trị dinh dưỡng: Bí sợi spaghetti có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng. Hàm lượng chất xơ, vitamin C, mangan và vitamin B6 trong bí rất tốt cho cơ thể.

Bí có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ cao, giúp thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa, phù hợp với chế độ giảm cân.

Với bí sợi mỳ, có thể thưởng thức sợi mỳ thật sự tự nhiên bên trong quả bí. Chỉ cần hấp/nướng lên, lấy dĩa nạo ra là đã có một tô mỳ hoàn toàn tự nhiên từ sợi bí.

* Hướng dẫn chế biến

Cách 1: Làm mỳ spaghetti

- Cắt đôi ngang quả bí

- Moi ruột bỏ, luộc phần cơm bí 10 phút hoặc hấp 15phút, hoặc quấn giấy bạc nướng 15 phút. Sau đó, ấn có cảm giác quả bí chín là được. Lấy bí ra để hơi nguội.

- Dùng dĩa cào ra sợi

- Làm sốt Spaghetti cho lên để thưởng thức.

Cách 2: Làm gỏi

- Cắt đôi quả bí, moi ruột

- Luộc hoặc hấp 10 phút

- Dùng dĩa cào sợi ra ngâm nước đá cho giòn,

- Trộn gỏi

Chủ thể: Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Vườn nhà Đà Lạt

Điện thoại: 097.601.6666

Địa chỉ: Thôn Xuân Thành, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Email: vuonnha666@gmail.com