Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Sáng 21/12, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại khu dân cư ở thị trấn Bekkersdal thuộc tỉnh Gauteng của Nam Phi. 

Theo cảnh sát, các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thị trấn Bekkersdal cách thành phố Johannesburg 40 km về phía Tây Nam. Thị trấn được thành lập năm 1945, ban đầu làm nơi ở cho người châu Phi làm việc tại các mỏ vàng lân cận và sau đó được cấp quy chế tự quản vào năm 1983. Nơi này từng là điểm nóng biểu tình bạo lực trước thềm cuộc tổng tuyển cử năm 2014 ở Nam Phi.

Lịch sử và những thách thức hiện tại của Bekkersdal phản ánh những vấn đề kinh tế-xã hội mà nhiều cộng đồng ở Nam Phi đang phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm

Nữ kỹ sư người Đức Michaela Benthaus đã trở thành người ngồi xe lăn đầu tiên bay vào không gian. (Ảnh minh họa)

Người ngồi xe lăn đầu tiên bay vào không gian

Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Berlin, ngày 20/12, nữ kỹ sư người Đức Michaela Benthaus đã trở thành người ngồi xe lăn đầu tiên bay vào không gian trong chuyến du hành ngắn bằng tên lửa của Blue Origin, một công ty du lịch không gian do tỷ phú Jeff Bezos sáng lập. 

Người dân tị nạn tại North Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bức tranh kinh hoàng ở Sudan

Báo cáo của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (OHCHR) hé lộ bức tranh kinh hoàng đang xảy ra ở quốc gia Bắc Phi, vốn chìm đắm trong nội chiến nhiều năm qua.