Vòng chung kết futsal châu Á 2024: Việt Nam gặp Uzbekistan ở tứ kết

Đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam ở tứ kết Vòng chung kết futsal châu Á 2024 đã được xác định. Theo đó, thầy trò ông Diego Giustozzi sẽ đối đầu với đội tuyển futsal Uzbekistan.
Các thành viên đội tuyển futsal Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Các thành viên đội tuyển futsal Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam đã kết thúc vòng bảng bảng A với vị trí nhì bảng với có 4 điểm: Thắng 1-0 trước đội tuyển futsal Trung Quốc, hoà 1-1 với đội tuyển futsal Myanmar và thua đội tuyển futsal Thái Lan 1-2. Theo mã lịch thi đấu, đội đứng nhì bảng A sẽ gặp đội đứng nhất bảng B.

Tối 21/4, bảng B cũng đã kết thúc các trận đấu. Theo đó, đội tuyển futsal Uzbekistan đã giành vị trí nhất bảng với 3 trận toàn thắng. Cụ thể, ứng cử viên cho chức vô địch Vòng chung kết futsal châu Á 2024 đã đánh bại đội tuyển futsal Australia (3-2), đội tuyển futsal Iraq (4-1) và đội tuyển futsal Saudi Arabia (3-2). Với vị trí ấy, đội tuyển futsal Uzbekistan sẽ gặp đội tuyển futsal Việt Nam trong trận tứ kết diễn ra lúc 21 giờ ngày 24/4 tới.

Đội tuyển futsal Uzbekistan là chủ nhà của World Cup futsal 2024 nên hiển nhiên góp mặt ở sân chơi này, nhưng họ vẫn đến Thái Lan thi đấu nhằm mục tiêu hướng đến danh hiệu châu lục đầu tiên. Về chuyên môn, đội tuyển futsal Uzbekistan được đánh giá cao hơn đội tuyển futsal Thái Lan.

Với quyết tâm cao của đối thủ, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối đầu với thách thức lớn ở trong cuộc đua giành vé dự World Cup futsal 2024 ở trận tứ kết Vòng chung kết futsal châu Á 2024 sắp tới.

Trong khi đó, đội nhì bảng B là đội tuyển futsal Iraq sẽ chạm trán chủ nhà Thái Lan ở Tứ kết.

Vòng chung kết Futsal châu Á 2024 cũng được xem là vòng loại Futsal World Cup 2024. Cụ thể, 4 đội có thành tích tốt nhất tại Giải futsal châu Á 2024 sẽ giành vé dự futsal World Cup 2024 tại Uzbekistan.

Nếu Uzbekistan góp mặt trong Top 4 đội mạnh nhất, 4 đội bị loại ở tứ kết giải futsal châu Á 2024 sẽ bước vào vòng đấu play-off để xác định đội thứ 5 giành vé dự futsal World Cup 2024.

Mục tiêu của Futsal Việt Nam ở giải futsal châu Á 2024 là giành vé dự futsal World Cup 2024. Trong hai kỳ Futsal World Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều có mặt và vượt qua vòng đấu bảng.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, dù thua đội tuyển futsal Thái Lan với tỷ số 1-2 trong lượt trận cuối vòng bảng, nhưng huấn luyện viên Diego Giustozzi vẫn bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ trong cuộc đối đầu với đội bóng chủ nhà Vòng chung kết futsal châu Á 2024.

Ông Diego Giustozzi đánh giá: “Tôi rất hài lòng về phong độ của tất cả các cầu thủ. Họ đã làm tất cả để hướng đến chiến thắng ở trận đấu này. Tôi chỉ chưa hài lòng về kết quả. Có thể, hiệp 1 chúng tôi chơi chưa tốt lắm, nhưng sang hiệp 2 chúng tôi đã làm tất cả để có được kết quả tốt nhất có thể. Thái Lan chơi trên sân nhà, được khán giả nhà cổ vũ nhưng Việt Nam vẫn chơi khá tốt, cố gắng hết sức để giành chiến thắng nhưng không có được kết quả tốt…

Trong tương lai, chúng tôi cần đá nhiều hơn nữa những trận đấu như vậy. Đây là những trận cầu đỉnh cao. Dù sao, tôi đánh giá cao nỗ lực các cầu thủ, họ đã làm mọi thứ! Tôi thấy đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt trước cả 3 đối thủ ở bảng này, kể cả khi gặp Thái Lan là một trong những ứng viên vô địch của giải đấu này”.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.