VNPT cung cấp hạ tầng viễn thông và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông, các giải pháp số hóa và dịch vụ số phục vụ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Tập đoàn VNPT trang bị đường truyền số liệu, mạng wifi chuyên dụng bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong suốt các ngày diễn ra Đại hội.
Tập đoàn VNPT trang bị đường truyền số liệu, mạng wifi chuyên dụng bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong suốt các ngày diễn ra Đại hội.

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra từ ngày 1 đến 3/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội với hơn 1.100 đại biểu chính thức được triệu tập từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Điểm mới trong công tác tổ chức Đại hội lần này là việc tăng cường thảo luận, với 10 diễn đàn chuyên đề nhằm huy động trí tuệ tập thể để giải quyết các vấn đề lớn đặt ra đối với tổ chức Công đoàn hiện nay. Đặc biệt, việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số vào khâu tổ chức và điều hành hoạt động của Đại hội giúp tăng cường rõ nét hiệu quả ở hàng loạt khía cạnh như: sự chuẩn xác, tiết giảm thời gian tổ chức, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, nâng cao chất lượng thảo luận cũng như sự tương tác với đại biểu.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT lắp đặt đường internet tốc độ cao phục vụ Đại hội.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT lắp đặt đường internet tốc độ cao phục vụ Đại hội.

Là doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, tích cực đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số quốc gia với hàng loạt dự án trọng điểm đã triển khai thành công chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin phục vụ Đại hội.

Cụ thể, Tập đoàn VNPT trang bị đường truyền số liệu, mạng wifi chuyên dụng đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong suốt các ngày diễn ra Đại hội. Các các hạng mục cụ thể gồm: kênh internet trực tiếp trong nước/quốc tế 300 Mbps, kênh truyền dự phòng; hệ thống wifi cho phòng họp báo; Domain Name; khảo sát và khởi tạo, thiết lập dịch vụ; nhân sự trực vận hành và hỗ trợ người dùng…

Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT cũng cung cấp các giải pháp số hóa tại Đại hội gồm: điểm danh gương mặt qua mã QR Code bằng giải pháp công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của VNPT. Dịch vụ VnFace sử dụng các công nghệ Deep Learning trên dữ liệu lớn và AI đạt độ chính xác cao, chống giả mạo và gian lận, tránh các hành vi sử dụng ảnh hay video để thực hiện điểm danh; cùng với hàng loạt công nghệ hiện đại khác như Similarity Search, nhận dạng lời nói tự động, Text to Speech, Edge Computing cho phép tính toán, xử lý dữ liệu giúp tăng tốc độ và giảm thiểu tối đa chi phí cũng như mã hóa an ninh SHA giúp đảm bảo an toàn dữ liệu.

Ngoài ra, Tập đoàn VNPT còn hỗ trợ các đại biểu sử dụng phần mềm App “Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”, cài đặt chương trình, hỗ trợ đại biểu tải và sử dụng App một cách nhanh chóng và thuận tiện. App “Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam” được kích hoạt sử dụng nhằm hỗ trợ công tác tổ chức theo hướng hiện đại và tiết kiệm chi phí, nguồn lực con người; giúp thuận lợi cho tìm kiếm thông tin và sử dụng tài liệu của các đại biểu; tối ưu quá trình tương tác giữa Ban tổ chức Đại hội và đại biểu tham dự.

Đại biểu tham dự Đại hội sẽ điểm danh gương mặt qua mã QR Code bằng giải pháp công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của VNPT.

Đại biểu tham dự Đại hội sẽ điểm danh gương mặt qua mã QR Code bằng giải pháp công nghệ nhận diện khuôn mặt VnFace của VNPT.

Giải pháp phần mềm App bao gồm 2 hệ thống thành phần là Ứng dụng di động và trang portal cho người dùng, trang quản trị hệ thống của Ban tổ chức - giúp theo dõi, kiểm soát tiến độ Đại hội, tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn tài liệu cũng như nhân lực tham gia, minh bạch kết quả biểu quyết/bầu cử, hỗ trợ công tác tổng hợp/báo cáo/thống kê…

Trong thời gian diễn ra Đại hội, VNPT cũng cung cấp 1.200 SIM Data gói cước YoLo 1Gb/ngày tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho toàn bộ các đại biểu tham dự để trải nghiệm những tiện ích mới nhất trên mạng dịch vụ, phục vụ ngay cho quá trình đại biểu tham gia Đại hội.

Bên cạnh các dịch vụ cung cấp tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam dịp này, VNPT đã và đang là đơn vị cung cấp một số dịch vụ VT-CNTT cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam như: phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn với 111.176 công đoàn cơ sở, quản lý gần 5.200.000 thông tin cá nhân cũng như cung cấp dịch vụ Hội nghị truyền hình hội nghị và các kênh truyền số liệu, kênh internet tốc độ cao cho hoạt động nghiệp vụ công đoàn.

Có thể bạn quan tâm

EVNGENCO1 trao kinh phí ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại do bão lũ.

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 2-3/12, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11.

Tái hiện đám rước Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21"

Ngày 4/12, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An, thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 26 đến 28/12/2025, tại khu phố cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21”, với chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế sôi động, đặc sắc.

Ban Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên các đội xung kích tham gia hỗ trợ khắc phục bão số 5 tại Hà Tĩnh.

Công đoàn EVNNPC - Điểm tựa niềm tin và trách nhiệm

Trong hành trình phát triển của Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC), công đoàn luôn là điểm tựa bền vững, kết nối niềm tin và trách nhiệm của hàng vạn người lao động. Dù nhiều khó khăn thách thức, Công đoàn EVNNPC vẫn đồng hành, tiếp sức để những người thợ điện kiên cường giữ vững dòng sáng trên 17 tỉnh, thành miền bắc.

Mưa lũ đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn.

Cần sớm khôi phục giao thông trên cầu Bà Ngân

Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn khiến giao thông giữa khu vực bị cắt đứt. Cầu bị hư hỏng, hằng ngày hàng nghìn người dân phải đi vòng hàng chục ki-lô-mét.