Vĩnh Phúc thành lập 5 chi bộ cơ sở trong các doanh nghiệp FDI

Ngày 28/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra mắt chi bộ cơ sở trong Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top và Công ty TNHH Compal (Việt Nam).
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng Chi bộ cơ sở Công ty TNHH Compal (Việt Nam).
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng Chi bộ cơ sở Công ty TNHH Compal (Việt Nam).

Đây là 2 trong số 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được nhận quyết định thành lập chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trong tháng 11/2022.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến dự lễ ra mắt các chi bộ. Tổng giám đốc cùng ban lãnh đạo các các doanh nghiệp FDI cũng đến dự, chúc mừng các chi bộ.

Sau khi trao quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Công ty TNHH Compal (Việt Nam) và Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các chi bộ phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, tránh đình công, lãn công trái pháp luật.

Chi bộ cần lãnh đạo tổ chức các phong trào thi đua lao động giỏi, nâng cao năng suất lao động; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; xây dựng tình đoàn kết thực hiện mục tiêu chung là phát triển doanh nghiệp.

Các chi bộ cần thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, phấn đấu kết nạp nhiều đảng viên mới; xây dựng tổ chức đảng ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các chi bộ cần tuyên truyền, vận động nhà đầu tư và người lao động chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động.

Để đẩy mạnh phát triển đảng trong doanh nghiệp FDI, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng và tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp tỉnh; giao chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp FDI đối với các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc; xây dựng các chính sách hỗ trợ công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên và đội ngũ cán bộ cấp ủy làm công tác đảng trong doanh nghiệp.

Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 140 tổ chức đảng với gần 4.500 đảng viên trong doanh nghiệp. Riêng năm 2022, tỉnh đã phát triển được hơn 30 tổ chức đảng trong các loại hình doanh nghiệp.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top chúc mừng Chi bộ.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Vina Top chúc mừng Chi bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị Ban giám đốc của các công ty tạo điều kiện về thời gian, địa điểm và chủ trương để các chi bộ đảng hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đồng chí yêu cầu Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và các cơ quan tham mưu cần tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn xây dựng quy chế làm việc. Trong đó, cần cụ thể hóa mối quan hệ giữa Chi bộ với Ban giám đốc Công ty nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phát biểu ý kiến tại lễ ra mắt chi bộ, tổng giám đốc của 2 công ty bày tỏ niềm vinh dự khi Công ty có chi bộ đảng; cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các chi bộ hoạt động. Ban giám đốc Công ty sẽ phối hợp với Công đoàn Công ty tuyên truyền, vận động phát triển đảng viên trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với Ban giám đốc của 2 công ty về tình hình sản xuất kinh doanh và giải đáp một số đề xuất của các công ty.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội). (Ảnh DUY LINH)

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân

Sáng 15/3, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cùng 2.163 cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội).

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội.

[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Sáng 15/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tổ bầu cử số 21 thuộc Đơn vị bầu cử số 7, phường Tây Hồ, Hà Nội.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.