Việt Nam giành thêm Huy chương Bạc tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024

Ngày 14/1, Giải vô địch súng trường, súng lục châu Á 2024 ở Jakarta các xạ thủ Việt Nam bước vào nội dung thi đấu cuối cùng.
Các xạ thủ đội tuyển bắn súng của Việt Nam bước vào nội dung thi đấu cuối cùng.
Các xạ thủ đội tuyển bắn súng của Việt Nam bước vào nội dung thi đấu cuối cùng.

Các vận động viên Hà Minh Thành, Phan Xuân Chuyên và Vũ Tiến Nam thi nội dung 25m súng ngắn tiêu chuẩn.

Với tâm lý khá thoải mái sau khi giành được Huy chương Bạc ở nội dung súng ngắn bắn nhanh 25m nam ngày 13/1, các xạ thủ Việt Nam bước vào thi đấu tự tin và quyết tâm cao.

Kết quả xạ thủ Hà Minh Thành được 566 điểm, Phan Xuân Chuyên 562 điểm và Vũ Tiến Nam 551, tổng số của cả đội là 1.679 điểm, giành Huy chương Bạc. Đây là Huy chương Bạc đồng đội thứ 2 của ba xạ thủ này và cũng là chiếc Huy chương Bạc thứ 2 của đoàn Việt Nam tại giải.

Ở nội dung này, Huy chương Vàng thuộc về các xạ thủ Ấn Độ với 1.690 điểm. Đội Indonesia giành được Huy chương Đồng với 1.666 điểm.

Các xạ thủ đội tuyển bắn súng của Việt Nam bước lên bục danh dự nhận Huy chương Bạc.

Các xạ thủ đội tuyển bắn súng của Việt Nam bước lên bục danh dự nhận Huy chương Bạc.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bắn súng Việt Nam, ông Park Chung Gun chia sẻ niềm vui cùng các học trò ngay sau khi 3 xạ thủ nhận Huy chương Bạc: “Thành tích hôm nay của các xạ thủ rất tốt, tôi rất vui mừng và cảm thấy rất hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn được chứng kiến những thành tích cao hơn nữa và tôi tin các xạ thủ của tôi sẽ không bao giờ giảm sự nỗ lực, không bao giờ dừng lại hay bỏ cuộc”.

Trong niềm vui nhận Huy chương Bạc nhưng các xạ thủ đều tiếc nuối “giá như được tập luyện nhiều hơn sẽ có thể đạt thành tích cao hơn”.

Đoàn Việt Nam đã kết thúc các nội dung thi đấu và đứng thứ 5 toàn đoàn với 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.

Đây là một thành tích đáng mừng của thể thao Việt Nam ngay trong những ngày đầu năm 2024.

Tại giải đấu lần này, các vận động viên bắn súng Việt Nam được Công ty TNHH ASONG Invest tài trợ sang Jakarta trước ngày thi đấu 1 tuần, để có điều kiện tập bắn đạn thật và làm quen với điều kiện thi đấu. Khoảng thời gian luyện tập này rất hữu ích vì trước đó, các xạ thủ Việt Nam không có được điều kiện tập luyện tốt khi hầu như không được bắn đạn thật.

Với số lượng vận động viên ít hơn hẳn (chỉ có 11 xạ thủ) so với nhiều đoàn khác như Ấn Độ (60 vận động viên), Hàn Quốc (45 vận động viên)… thì thành tích 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và giành được 1 vé dự Olympic Paris 2024 tại giải lần này, là thắng lợi lớn của đoàn bắn súng Việt Nam. Đoàn cũng hoàn thành xuất sắc và vượt mục tiêu đặt ra ban đầu là có huy chương và giành ít nhất 1 vé Olympic.

Như vậy, đến thời điểm này, Đoàn Ấn Độ giữ vững vị trí đứng đầu bảng xếp hạng với 14 Huy chương Vàng; 10 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng. Tiếp theo là đoàn Trung Quốc với 7 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Đoàn Hàn Quốc xếp thứ 3 với 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Ông Joni Suprianto, Chủ tịch Hiệp hội bắn súng Indonesia, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Giải lần này có số lượng vận động viên tham gia đông nhất từ trước tới nay. Có 397 vận động viên đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để giải đấu diễn ra tốt nhất, các đội đều được tạo điều kiện tốt. Sự kiện này tuân thủ nguyên tắc thể thao, tình anh em cùng nhau tiến lên và đạt thành tích, trao đổi thông tin ở mỗi quốc gia là một trải nghiệm quý giá cho tất cả các đội".

Giải đấu còn tiếp tục diễn ra đến 18/1 với các nội dung súng trường hơi di động và 25m súng ngắn ổ quay.

Có thể bạn quan tâm

Bộ đôi Katarzyna Kawa và Jan Zielinski mang về chiến thắng cho đội tuyển quần vợt Thụy Sĩ. (Ảnh: United Cup)

Loại đương kim vô địch Mỹ, Ba Lan lần thứ ba liên tiếp vào chung kết United Cup

Đội tuyển quần vợt Ba Lan tiếp tục khẳng định vị thế tại United Cup khi đánh bại đương kim vô địch Mỹ ở bán kết diễn ra sáng 11/1 (giờ Việt Nam) tại Sydney, qua đó giành quyền vào chung kết năm thứ ba liên tiếp. Chiến thắng này cũng giúp Ba Lan “đòi lại món nợ” sau thất bại trước chính Mỹ ở trận chung kết năm ngoái.

Các đại biểu tham dự Hội nghị của Liên đoàn Taekwondo Hà Nội.

Khi phong trào được “trả công” bằng cơ chế tài chính

Trong nhiều năm, Taekwondo luôn nằm trong nhóm những môn thể thao có phong trào phát triển mạnh nhất tại Hà Nội. Từ trường học, khu dân cư đến các trung tâm thể thao tư nhân, hình ảnh võ sinh Taekwondo tập luyện đã trở nên quen thuộc, nhưng thành tích đỉnh cao của Hà Nội vẫn chưa cao, không tương xứng với vị thế và tiềm năng.

Tay vợt nữ Belinda Bencic ăn mừng cùng thành viên đội tuyển quần vợt Thụy Sĩ. (Ảnh: United Cup)

Belinda Bencic đưa Thụy Sĩ lần đầu vào chung kết United Cup

Belinda Bencic tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, góp công lớn giúp đội tuyển Thụy Sĩ vượt qua Bỉ để lần đầu tiên giành quyền vào chung kết United Cup. Tay vợt nữ số một của Thụy Sĩ giành chiến thắng ở nội dung đơn nữ trước Elise Mertens, trước khi cùng Jakub Paul thắng lợi ở nội dung đôi nam nữ quyết định.

Lionel Messi không có ý định trở thành huấn luyện viên sau khi giải nghệ. (Ảnh: American Business Forum)

Lionel Messi muốn sở hữu một câu lạc bộ của riêng mình

Lionel Messi cho biết anh không có ý định theo đuổi sự nghiệp huấn luyện sau khi giải nghệ, nhưng mong muốn trở thành chủ sở hữu một câu lạc bộ bóng đá, nơi có thể đồng hành cùng các cầu thủ trẻ ngay từ những bước khởi đầu.

Iga Swiatek thi đấu ấn tượng để giúp đội tuyển quần vợt Ba Lan dẫn trước 1-0. (Ảnh: United Cup)

Ba Lan vượt qua Australia, tái đấu Mỹ tại bán kết United Cup

Đội tuyển quần vợt Ba Lan đã giành quyền vào bán kết United Cup sau chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Australia ở tứ kết, diễn ra tối 9/1 tại Sydney, qua đó tái lập cuộc đối đầu với đương kim vô địch Mỹ - đối thủ từng đánh bại họ ở trận chung kết năm ngoái.

Paris Saint-Germain đăng quang Siêu cúp Pháp.

PSG giành Siêu cúp Pháp sau loạt luân lưu kịch tính trước Marseille

Sáng 9/1 (giờ Việt Nam), câu lạc bộ Paris Saint-Germain đã giành Siêu cúp Pháp sau khi vượt qua Olympique de Marseille với tỷ số 4-1 ở loạt sút luân lưu, sau khi hai đội hòa 2-2 trong thời gian thi đấu chính thức. Thủ môn Lucas Chevalier trở thành người hùng của PSG với hai pha cản phá quyết định trên chấm 11m.

U23 Nhật Bản có chiến thắng đậm đà trước U23 Syria. (Ảnh: AFC)

Nhật Bản thị uy sức mạnh tại Vòng chung kết U23 châu Á

Đương kim vô địch U23 Nhật Bản đã có màn ra quân đầy thuyết phục tại bảng B Vòng chung kết U23 châu Á 2026 khi giành chiến thắng đậm 5-0 trước U23 Syria trong trận đấu diễn ra ngày 7/1, qua đó khẳng định vị thế ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Tay vợt nữ Coco Gauff thi đấu bùng nổ. (Ảnh: United Cup)

Coco Gauff tỏa sáng, đưa tuyển quần vợt Mỹ vào bán kết United Cup

Ngày 7/1 (giờ Việt Nam), đội tuyển quần vợt Mỹ đã giành quyền vào bán kết Giải quần vợt đồng đội hỗn hợp United Cup sau chiến thắng 2-1 trước Hy Lạp trong trận đấu diễn ra tại Perth (Australia). Trong đó, Coco Gauff tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột khi góp công lớn vào chiến thắng của đội đương kim vô địch.

U23 Việt Nam có sự khởi đầu mãn nhãn tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

AFC đánh giá cao màn trình diễn của U23 Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã dành nhiều nhận định tích cực cho màn trình diễn của đội tuyển U23 Việt Nam sau chiến thắng 2-0 trước U23 Jordan ở trận ra quân bảng A Vòng chung kết U23 châu Á 2026, diễn ra tại Jeddah (Saudi Arabia).

Hiểu Minh (bên trái) ghi bàn thắng đưa U23 Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-0. (Ảnh: VFF)

Thắng 2-0 U23 Jordan, U23 Việt Nam khởi đầu ấn tượng

Tối 6/1, U23 Việt Nam đã có màn ra quân thuận lợi tại bảng A Vòng chung kết U23 châu Á 2026 khi giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước U23 Jordan. Kết quả này phản ánh đúng cục diện trận đấu, trong đó thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik thể hiện sự chủ động, tổ chức chặt chẽ và hiệu quả trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik và cầu thủ Phạm Lý Đức tại buổi họp báo trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik: U23 Việt Nam hướng tới tấm vé vào tứ kết

Trước thềm trận ra quân gặp U23 Jordan tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik cùng hậu vệ Phạm Lý Đức đã tham dự buổi họp báo chính thức của giải, chia sẻ về quá trình chuẩn bị, mục tiêu chuyên môn cũng như tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam.