Bắn súng Việt Nam giành suất thứ 4 tham dự Olympic Paris

Nữ xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền giành suất dự Olympic Paris 2024 sau khi kết thúc nội dung 10m súng trường hơi nữ tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024 diễn ra tại Jarkata.
Nữ xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền tại Giải vô địch bắn súng châu Á 2024.
Nữ xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền tại Giải vô địch bắn súng châu Á 2024.

Ngày 10/1, thi đấu tại vòng loại và đạt thành tích 627,8 điểm, Lê Thị Mộng Tuyền đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để trở thànhmột trong tám vận động viên giành quyền vào chung kết nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Ngoại trừ Việt Nam, Iran và Singapore, các quốc gia vào chung kết đều đã đủ 2 vé dự Olympic. Vì thế, ba nước nêu trên sẽ cạnh tranh hai suất dự Olympic của nội dung này.

Nếu như đại diện Việt Nam đứng trên vận động viên của một trong hai nước Iran và Singapore thì sẽ có vé dự Thế vận hội lớn nhất thế giới. Cần nói rằng, vận động viên của cả hai nước Iran và Singapore đều mạnh và trong lịch sử, chưa bao giờ nội dung súng trường của Việt Nam có suất dự Olympic.

Thế nhưng, bước vào chung kết, cô gái sinh năm 2003 đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đoạt 125,9 điểm, xếp ở vị trí thứ tư. Trong khi vận động viên người Singapore - Natanya Huiyi Tan chỉ đứng ở vị trí thứ tám.

Như vậy, Lê Thị Mộng Tuyền đánh dấu một cột mốc mới khi trở thành vận động viên đầu tiên của nội dung súng trường Việt Nam giành vé dự Olympic. Đây cũng là tấm vé thứ hai của bắn súng Việt Nam và là tấm vé thứ tư của thể thao Việt Nam tại Olympic Paris 2024 tới đây.

Huấn luyện viên Nguyễn Duy Hoàng cho biết: "Số điểm đạt được của Tuyền đã phản ánh đúng kết quả trong quá trình tập luyện của em. Tuy đôi lúc Tuyền đạt kết quả cao hơn nhưng đây là kết quả trung bình mà Tuyền đạt được trong quá trình tập luyện".

Trước suất dự Olympic của Lê Thị Mộng Tuyền, thể thao Việt Nam có 3 suất của Nguyễn Thị Thật (môn xe đạp), Trịnh Thu Vinh (môn bắn súng - súng ngắn hơi nữ) và Nguyễn Huy Hoàng (môn bơi).

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng đậm đà trong ngày ra quân SEA Games 33. (Ảnh: Minh Dân)

Khởi đầu tưng bừng: Tuyển nữ Việt Nam thắng 7-0 Malaysia

Đội tuyển nữ Việt Nam mở màn hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games bằng chiến thắng ấn tượng 7-0 trước Malaysia, thể hiện rõ bản lĩnh và sự vượt trội về đẳng cấp. Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội, Thái Thị Thảo để lại dấu ấn với một hat-trick, khẳng định quyết tâm của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Các thành viên FC Đại biểu Quốc hội ăn mừng bàn thắng.

Chung tay vì đồng bào vùng lũ trong trận giao hữu gây quỹ tại sân Hàng Đẫy

Chiều 4/12, trận giao hữu giữa FC T&T Group và FC Đại biểu Quốc hội diễn ra tại sân Hàng Đẫy nhằm gây quỹ ủng hộ người dân miền trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cầu thủ, huấn luyện viên và đại diện cơ quan Trung ương, cùng chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. 

Các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng 2-1 trước Trung Quốc

Chiều 2/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển futsal nữ Trung Quốc trong trận giao hữu thứ hai thuộc chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 33. Chiến thắng này khép lại đợt tập huấn với nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi và khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi hậu SEA Games 33

Ngày 2/12, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 33. Trước thử thách đầy khó khăn với các đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giải đấu với quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các vận động viên trong buổi thi đấu.

Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 khép lại: Sapham Fishing và Tô Tiến Dũng lập kỳ tích

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt tại Thành phố Hải Phòng, Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của ngôi vô địch cá nhân và đồng đội. Vận động viên Tô Tiến Dũng xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân, trong khi đội Sapham Fishing đoạt trọn bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung đồng đội.