[Video] Thêm hàng nghìn chuyến bay bị hủy tại Mỹ do hàng không tê liệt cục bộ

Hàng nghìn chuyến bay trên khắp nước Mỹ bị hoãn và hủy trong ngày 7/11, khi chính phủ liên bang tiếp tục đóng cửa, khiến ngành hàng không rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng.

Theo trang theo dõi chuyến bay FlightAware, hơn 4.000 chuyến bay tại Mỹ bị hoãn và hơn 1.000 chuyến bị hủy do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) buộc phải giảm lưu lượng bay tại 40 khu vực, trong khi Bộ Giao thông Vận tải cảnh báo tình hình có thể trầm trọng hơn nếu chính phủ chưa mở cửa trở lại.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ triển khai chiến dịch hỗ trợ tàu mắc kẹt tại Eo biển Hormuz

[Video] Mỹ triển khai chiến dịch hỗ trợ tàu mắc kẹt tại Eo biển Hormuz

Ngày 3/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu chiến dịch hỗ trợ các tàu mắc kẹt tại Eo biển Hormuz, nhằm dẫn đường an toàn cho các tàu trung lập rời khỏi khu vực. Chiến dịch có sự tham gia của khoảng 15.000 binh sĩ cùng hơn 100 máy bay, tàu chiến và thiết bị không người lái, với mục tiêu khôi phục tự do hàng hải.

[Video] Sau Eo biển Hormuz, cáp ngầm có thể là đòn bẩy mới của Iran

[Video] Sau Eo biển Hormuz, cáp ngầm có thể là đòn bẩy mới của Iran

Ngày 2/5, trong bối cảnh căng thẳng tại Eo biển Hormuz chưa hạ nhiệt, báo Eurasiantimes đã có bài phân tích cảnh báo hệ thống cáp quang dưới biển tại khu vực này có thể trở thành “mặt trận” mới, với nguy cơ làm gián đoạn Internet toàn cầu và dòng tiền hàng nghìn tỷ USD mỗi ngày.

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

Ngày 1/5, Nigeria chính thức triển khai Lenacapavir – loại thuốc tiêm phòng HIV tác dụng kéo dài đầu tiên trên thế giới, đồng thời đánh dấu bước chuyển từ liệu trình uống hằng ngày sang tiêm hai lần mỗi năm nhằm nâng cao hiệu quả dự phòng cho cộng đồng khỏi căn bệnh thế kỷ.

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.