[Video] Mỹ sắp có chính sách áp thuế mới, chấm dứt đàm phán riêng lẻ

Ngày 16/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ ngừng đàm phán thuế quan riêng lẻ với từng quốc gia. Thay vào đó, Washington sẽ gửi thư thông báo mức thuế mới cho khoảng 150 nước và nền kinh tế trong vòng 2 đến 3 tuần tới.

Mỹ sẽ chấm dứt đàm phán thuế quan riêng lẻ, thay vào đó gửi thư áp thuế mới cho khoảng 150 quốc gia, nền kinh tế từ 2 đến 3 tuần tới.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ tự quyết định điều kiện thương mại, các mức thuế sẽ “công bằng” và do Mỹ ấn định.

Doanh nghiệp Mỹ lo ngại chi phí nhập khẩu tăng, trong khi ông Trump cho rằng tác động sẽ không đáng kể và các doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh chuỗi cung ứng để thích ứng.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.