[Video] “Hành trình hy vọng” lan tỏa nghĩa cử hiến tặng mô, tạng

Hưởng ứng Ngày Hiến tặng mô, tạng Việt Nam, sáng 19/5 tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tổ chức tọa đàm “Hành trình hy vọng”, ký kết Chương trình phối hợp truyền thông, vận động hiến tặng mô, tạng.

Theo thống kê, đến nay Việt Nam đã thực hiện hơn 10 nghìn ca ghép tạng, nhiều kỹ thuật khó như ghép đa tạng, ghép tim – gan đồng thời đã được triển khai thành công. Riêng năm 2025, cả nước thực hiện hơn 1.300 ca ghép tạng, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này.

Lễ ký kết giai đoạn 2026–2031 được kỳ vọng sẽ tăng cường phối hợp giữa cơ quan báo chí, ngành y tế và các tổ chức xã hội nhằm đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa nhân văn của việc hiến tặng mô, tạng cứu người.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Người dân sắp được khám sức khỏe định kỳ miễn phí khoảng 350.000 đồng/lượt

[Video] Người dân sắp được khám sức khỏe định kỳ miễn phí khoảng 350.000 đồng/lượt

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Trong năm nay, người dân sẽ nhận được khám sức khỏe định kỳ miễn phí do ngân sách chi trả, ưu tiên hơn đối với 5 triệu người chưa tham gia BHYT, hướng tới mục tiêu mọi người dân được khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm bệnh tật và quản lý sức khỏe liên tục.

[Video] Bộ Y tế đề nghị lập đường dây nóng 24/7, xử nghiêm mọi hành vi che giấu bạo hành trẻ em

[Video] Bộ Y tế đề nghị lập đường dây nóng 24/7, xử nghiêm mọi hành vi che giấu bạo hành trẻ em

Trong những ngày qua, một số vụ việc bạo lực trẻ em với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Để bảo đảm quyền trẻ em, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

[Video] Từ 1/7, chuyển thẩm quyền cấp giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh về địa phương

[Video] Từ 1/7, chuyển thẩm quyền cấp giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh về địa phương

Từ ngày 1/7/2026, thẩm quyền cấp và quản lý giấy phép hành nghề khám, chữa bệnh sẽ được chuyển từ Bộ Y tế về Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Quy định này nằm trong Nghị quyết số 21/2026 của Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 29/4/2026.

[Video] Nhân Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét (25/4) - Chung tay loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

[Video] Nhân Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét (25/4) - Chung tay loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác phòng, chống sốt rét. Số ca mắc và tử vong do sốt rét giảm mạnh. Những kết quả này khẳng định hướng đi đúng đắn của Chiến lược quốc gia phòng, chống và loại trừ sốt rét, với mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét trên phạm vi toàn quốc vào năm 2030.

[Video] Ca ngộ độc thực phẩm cả nước tăng vọt

[Video] Ca ngộ độc thực phẩm cả nước tăng vọt

Bộ Y tế cho biết: Số ca ngộ độc thực phẩm cả nước đang tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm từ đầu năm, tăng 20 vụ so với cùng kỳ năm ngoái, nhiều ca liên quan bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố.

[Video] Tháng cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm sẽ bắt đầu từ 15/4

[Video] Tháng cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm sẽ bắt đầu từ 15/4

Vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch Triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2026 với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”. Trọng tâm là tăng cường kiểm soát nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

[Video] Các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng

[Video] Các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng có nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Việc thực hiện đồng bộ các biện pháp vệ sinh cá nhân, ăn uống an toàn và theo dõi sức khỏe trẻ đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh.