[Video] Dự báo thời tiết ngày 5/5/2025: Miền Nam bắt đầu mùa mưa

Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ, thời tiết tại nhiều nơi trên cả nước bắt đầu có xu hướng tăng nhiệt. Mưa rào cục bộ vẫn có thể xuất hiện vào chiều tối ở một vài nơi.


Trong ngày hôm nay, hầu khắp Bắc Bộ trời có nắng. Riêng tại vùng đồng trong đó có thủ đô Hà Nội, có nơi xuất hiện nắng nóng.

Tại miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên trời nắng ráo, trong khi khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận thời tiết dịu hơn với nắng nhẹ. Chiều tối có thể có mưa cục bộ trong thời đoạn ngắn.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, đới gió Tây Nam bắt đầu hoạt động, báo hiệu mùa mưa đang đến gần. Cường độ nắng trong ngày không quá gay gắt. Về chiều tối, mưa dông có thể quay trở lại với diện rải rác. Người dân cần lưu ý các hiện tượng cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Có thể bạn quan tâm

Hạ tầng giao thông chiến lược trên địa bàn Đồng Nai ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Bài 2: Sức bật từ hạ tầng

Những năm gần đây, việc đầu tư phát triển hạ tầng trên địa bàn Đồng Nai được Trung ương và địa phương dành nguồn lực lớn để thực hiện. Nhờ đó, hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông chiến lược được hình thành, từng bước đồng bộ với rất nhiều công trình trọng điểm quốc gia và của tỉnh đã và đang triển khai.

Đường Võ Văn Kiệt là một trong những trục giao thông lớn, kết nối đông tây Thành phố. (Ảnh: VÕ LÊ)

Đầu tư 16 nghìn tỷ đồng kéo dài đại lộ Võ Văn Kiệt nối Thành phố Hồ Chí Minh sang Tây Ninh

Nhằm giảm áp lực giao thông hiện hữu và rút ngắn thời gian đi lại giữa hai địa phương, Sở Xây dựng gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định và trình Hội đồng nhân dân thành phố quyết định đầu tư dự án xây dựng đường Võ Văn Kiệt nối dài từ Quốc lộ 1 đến ranh tỉnh Tây Ninh.

Khu công nghiệp Biên Hòa 2 được xây dựng cách đây hơn 30 năm.

Đồng Nai trước ngưỡng cửa lên thành phố

Được Trung ương ủng hộ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Đồng Nai đang đứng trước những thời cơ "vàng" để bứt phá mạnh mẽ. Đồng Nai không đi tìm một danh xưng mới, mà đang từng bước xác lập một vị thế mới phù hợp với tầm vóc, vai trò và yêu cầu phát triển của chính mình. 

Nguồn cung căn hộ cao cấp trong quý chủ yếu đến từ các dự án lớn của những chủ đầu tư có uy tín lâu năm. (Ảnh: CTV)

Thành phố Hồ Chí Minh: Thị trường nhà ở hướng tới nhu cầu nhà ở thực, năng lực tài chính tốt

Thị trường nhà ở cao cấp Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận khởi đầu năm 2026 khả quan với hoạt động giao dịch duy trì ở mức tốt, mặt bằng giá bán ổn định. Sự trở lại của các dự án từ chủ đầu tư uy tín cùng các chính sách bán hàng, hỗ trợ tài chính linh hoạt đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà từ nhóm khách hàng có năng lực tài chính vững.

Vì sao trẻ em bị huyết áp, tim mạch, tiểu đường?

Vì sao trẻ em bị huyết áp, tim mạch, tiểu đường?

Trong thời gian gần đây, một số bệnh thường gặp ở người lớn như béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, rối loạn mỡ máu đang xuất hiện ngày càng nhiều ở trẻ em. Tại Việt Nam, gần 1/5 trẻ em bị thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi trưởng thành.